28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Thâm hiểm thủ đoạn chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng

  •  
  • Công tác nhân sự luôn được Đảng ta xác định là vấn đề cực kỳ hệ trọng, bảo đảm sự thành công của Đại hội. Thế nên, việc tung ra những thông tin xấu độc, xuyên tạc, bịa đặt công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XIII, chính là sự phá hoại thâm hiểm đối với Đảng và chế độ cũng như sự phát triển của đất nước ta.
Một trong những thông tin xấu độc chống phá nước ta, trong đó có chống phá Đại hội Đảng

Không lạ gì chiêu trò chống phá công tác nhân sự Đại hội

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng mà còn nhìn lại 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2011 – 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 (kỷ niệm tròn 100 năm thành lập Đảng) và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 (kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Vì vậy, Đại hội Đảng lần thứ XIII là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Tính đến thời điểm này, chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với bao kỳ vọng, gửi gắm tốt đẹp của cả đất nước. Trong khi, công tác chuẩn bị Đại hội đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, công phu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cũng thấy xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều những thông tin, luận điệu xuyên tạc, chống phá sự kiện chính trị trọng đại này.

Trong những thông tin xấu độc đó, nổi lên những thông tin nói xấu, vu khống, bịa đặt về công tác nhân sự của Đại hội Đảng. Có thể nói những kẻ bất mãn, cơ hội chính trị, phản động và thù địch không từ một thông tin, thủ đoạn chống phá nào. Từ việc tung tin thất thiệt như nhân sự Đại hội đã được sắp xếp xong và bầu bán chỉ là hình thức, cho đến nói xấu, đặt điều, vu khống về vị lãnh đạo cấp cao, xuyên tạc tình trạng mâu thuẫn trong nội bộ, đặc biệt là thủ đoạn dựng lên các câu chuyện về “phe cánh”, “triệt hạ” lẫn nhau…

Về chiêu trò chống phá cũng đủ kiểu như: các cơ quan chức năng nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh về nhân thân, tài sản, gia đình của một số cán bộ sẽ tái cử hoặc đang trong diện quy hoạch vào Trung ương nhiệm kỳ tới, các trang mạng xã hội, trang web tự lập đủ loại thông tin sai trái, bóp méo, bôi nhọ, đồn đoán vô căn cứ về công tác cán bộ, nhằm gây nhiễu loạn thông tin và kích động chia rẽ nội bộ. Tiếp tay, phụ họa cho những trang tin, trang mạng xã hội này là một số phương tiện truyền thông của nước ngoài.

Công tác nhân sự luôn là vấn đề cực kỳ hệ trọng bảo đảm sự thành công của Đại hội Đảng. Vì thế, xuyên tạc, chống phá công tác nhân sự của Đại hội Đảng, từ Đại hội Đảng các cấp tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp diễn ra, chính là thủ đoạn, âm mưu thâm hiểm nhằm phá hoại công tác chuẩn bị cũng như thành công của Đại hội – sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lớn lao đối với con đường phát triển của đất nước ta trong tương lai trước mắt và lâu dài.

Sự chống phá đi vào “vết xe đổ” thất bại

Việc đưa những thông tin sai trái, xấu độc chống phá Đại hội Đảng cũng chính là những hành vi vi phạm pháp luật hiện hành tại nước ta. Do đó, những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam đều đã bị các cơ quan chức năng của nước ta ngăn chặn, xử lý.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, lực lượng công an đã cùng phối hợp với các cơ quan chức năng khác xử lý trên 2.500 trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin với nhiều mức độ khác nhau, trong đó xử lý hình sự trên 100 đối tượng, xử lý hành chính trên 780 đối tượng. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng cũng đã vô hiệu hóa trên 1.600 đối tượng chống phá cùng hàng nghìn bài viết, video clip có nội dung xấu độc.

Cơ quan quản lý Nhà nước đã chủ động sử dụng công nghệ, trong đó có phân tích dữ liệu lớn để nhận diện xu hướng thông tin, phát hiện những thông tin tiêu cực, xấu độc nhằm xử lý kịp thời. Cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin-truyền thông thường xuyên yêu cầu, đề nghị các nền tảng cung cấp thông tin xuyên biên giới như Google, Facebook… phải chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung xấu độc, sai sự thật, xuyên tạc… để ngăn chặn, gỡ bỏ.

Trong 9 tháng đầu năm nay, cơ quan quản lý Nhà nước đã rà quét, yêu cầu xử lý hàng nghìn bài viết, video xấu độc, Đặc biệt từ quý II năm nay, khi công tác chuẩn bị Đại hội các cấp diễn ra, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị đã gia tăng phát tán tin bài xấu độc gấp nhiều lần so với trước.

Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng, so với kỳ Đại hội Đảng lần trước, có tới 80% thông tin xấu độc đã bị gỡ bỏ sau khi triển khai nhiều giải pháp quyết liệt. Một số trường hợp thậm chí đã bị xử lý hình sự vì tung tin xuyên tạc, vu khống trong thời gian qua. Điều đáng nói là bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, tuyệt đại đa số người dân đều đã nhận rõ những thông tin xấu độc, xuyên tạc, chống phá Đại hội Đảng. Nhân dân đều đã “nhẵn mặt”, thấy quá rõ những “không mặt đen” cùng sự thâm hiểm khi chống phá sự ổn định của đất nước, sự bình yên cuộc sống của người dân.

Một điều cũng rất quan trọng khiến mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng thất bại là do công tác nhân sự Đại hội của chúng ta đã có nhiều đổi mới, chú ý phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng. Nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, góp phần nâng cao chất lượng nhân sự cấp ủy các cấp và chuẩn bị cho nhân sự Trung ương.

Người dân cả nước dõi theo công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng thấy rất rõ chúng ta đã cơ bản khắc phục những hiện tượng vận động, tranh thủ phiếu bầu; tình trạng chạy chức, chạy quyền, cục bộ, địa phương, lợi ích nhóm đã giảm hẳn. Những nhân sự được giới thiệu, bầu tại Đại hội Đảng các cấp đáp ứng sự trông đợi, kỳ vọng của người dân. Cũng như các hoạt động chống phá khác, việc chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng cũng đang đi vào “vết xe đổ” thất bại, cho dù âm mưu, thủ đoạn có tinh vi, thâm độc đến đâu.

Hoàng Hà (ANTD)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất