17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
spot_img

Ai mới “có vấn đề về thấy và nghe”?

Ai mới “có vấn đề về thấy và nghe”?

Công Minh

Chiêu trò cũ rích của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong chống phá cách mạng Việt Nam là luôn tìm mọi cách phủ nhận những thành tựu của Việt Nam. Chúng không bao giờ nghe, không bao giờ thấy những điều tốt đẹp của Việt Nam. Chúng luôn cố tình xuyên tạc, bóp méo, vu khống tình hình thực tế ở Việt Nam với dụng ý xấu, mang tính chống phá.

Xin nêu ví dụ: tháng 9 – 2022, trên Thoibao.de, đối tượng Lê Trung Khoa cho rằng “Lãnh đạo Việt Nam có vấn đề về thấy và nghe”. Nhưng thực chất ai mới đích thực có vấn đề “về thấy và nghe”? Chúng ta hãy cùng phân tích một số nội dung Lê Trung Khoa đưa ra để có trả lời cho câu hỏi trên.

Khi nói về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9, Lê Trung Khoa phán bừa rằng đó chính là nguyên nhân “Gây ra biết bao khó khăn gian khổ và đau khổ cho người dân Việt Nam”. Trong khi cả dân tộc Việt Nam cũng như dư luận trên thế giới đều khẳng định đó là những sự kiện lịch sử, có ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra con đường tươi sáng cho cách mạng Việt Nam. Lãnh tụ Hồ Chí Minh từng khẳng định: Cách mạng Tháng Tám đã lật đổ nền quân chủ mấy mươi thế kỷ, đã đánh tan xiềng xích thực dân gần 100 năm, đã đưa chính quyền lại cho nhân dân, đã xây nền tảng cho nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc. Đó là một cuộc thay đổi cực kỳ to lớn trong lịch sử nước ta”. Cũng theo Hồ Chủ tịch: “Chẳng những giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp ức trên toàn thế giới cũng có thể tự hào rằng: Lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo Cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”. Cũng xin nhắc để Lê Trung Khoa nhớ lời đánh giá của nhà sử học, nhà báo nổi tiếng nổi tiếng người Nga. E. Cô – bê – lép: “Cách mạng Tháng Tám có quyền đi vào lịch sử của phong trào cách mạng thế giới như một trong những mẫu mực tuyệt vời về nghệ thuật cách mạng và sáng tạo cách mạng của quần chúng nhân dân do Đảng Mác – xit Lê – nin – nít lãnh đạo”.

Khi đánh giá về vai trò và sự lãnh đạo cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Lê Trung Khoa cho rằng: “thay vì tạo ra thiên đường trên mặt đất” thì những chính sách của Đảng “đã biến đất nước thành địa ngục trần gian”. Thực tế 92 năm qua đã chứng minh rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những thành tựu mọi mặt của đất nước, cuộc sống ngày càng tốt đẹp của nhân dân, uy tín ngày càng lớn của Việt Nam là thực tế không thể phủ nhận. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cũng như dư luận quốc tế đều đồng tình với đánh giá, khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn so với những năm trước đổi mới. Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Hiện nay, nền kinh tế nước ta có sự ổn định và phục hồi tích cực, hứa hẹn bước phát triển về mọi mặt trong tương lai. Chỉ tính trong 9 tháng năm 2022, so với cùng kỳ năm 2021, GDP tăng 8,83%, sản xuất, kinh doanh chuyển biến tốt, riêng xuất khẩu nông sản đạt 40,8 tỷ USD, điểm sáng của nền kinh tế là công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 9,7%, thu nhập bình quân của người lao động tăng 12,7%… Dư luận trong nước và quốc tế tin tưởng, đánh giá cao bức tranh kinh tế của Việt Nam. Ngày 3 – 10 – 2022, bà Era Dabla – Norris Trưởng đoàn giám sát của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về kinh tế vĩ mô và tài chính, tiền tệ của các nước hội viên, trong chuyến đi thăm Việt Nam, đã đánh giá: “Với Việt Nam thì chúng ta có căn cứ để tin tưởng rằng nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài, nếu thực hiện tốt các giải pháp thì Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua năm 2023 rất khó khăn và hướng tới năm 2024 một cách tích cực hơn nữa. Các yếu tố nền tảng của Việt Nam vẫn chắc chắn và các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào Việt Nam”.

Ấy vậy mà Lê Trung Khoa lại cho buông ra nhận định rằng: “Hay Việt Nam cuối cùng lại trở thành một nước đói rách trong tương lai không xa”.

Vòng vo diễn đi diễn lại, thực chất cuối cùng Lê Trung Khoa cũng bộc lộ rõ bản chất và âm mưu đen tối của y khi cho rằng: “Thách thức nghiêm trọng nhất của Việt Nam là Đảng Cộng sản” và phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên, đa đảng. Để thực hiện âm mưu xấu xa này, Lê trung Khoa đã dùng nhiều chiêu trò bẩn nhưng cũng chẳng đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế. Xin trích ý kiến của một số người Mỹ gốc Việt và kiều bào ở Đức nói về Thoibao. De và “nhà báo” tự nhận Lê Trung Khoa: Lê Trung Khoa và Thoibao. de là “lều báo” “Chuyên thêm thắt, xuyên tạc”; “Lê Trung Khoa trình độ dốt nát đi làm nhà báo, nhận thức chính trị không có, tin tức chủ yếu chụp giật trên mạng để suy diễn theo suy nghĩ chủ quan song lại tự “phong thánh” cho mình là nhạy tin, trung thực, khách quan. Lê Trung Khoa cùng Thoibao. de là hình thức khốn nạn của truyền thông”; “Thoibao. de là một trang mạng có tên là báo, kém hiểu biết lại còn thông tin sai lệch chuyên phục vụ cho mục đích của một nhóm tiểu nhân. Lâu rồi tôi không bao giờ tốn thời gian xem cái loại báo… hại như thế”…

Từ những thông tin phân tích trên đây cho thấy: chính Lê Trung Khoa là kẻ “có vấn đề về thấy và nghe” – vấn đề của kẻ cố tình chống đối, phá hoại sự nghiệp cách mạng và cuộc sống tốt đẹp của đất nước và nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất