32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Bày trò xuyên tạc công tác phòng chống tham nhũng của Đảng

Bày trò xuyên tạc công tác phòng chống tham nhũng của Đảng

Nguyễn Huy Lê

Nhân đọc bài của tác giả ẩn danh BTV Tiếng Dân “Chiến dịch đốt lò và các vụ ăn đất” tôi bức xúc lắm, vì kẻ này mở đầu bài viết với những ngôn từ rất thô thiển “Vị lãnh đạo được mệnh danh “một ghế hai đít”, “thoắt ẩn thoắt hiện”, mà lâu nay dư luận lo lắng, không biết còn đủ sức để nắm giữ hai chức lãnh đạo cao nhất không, lại xuất hiện. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm nay chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo (Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng). Tổng – Chủ Trọng nêu ý kiến về một số vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay”. Quả là không thể chấp nhận được, trong bài viết tác giả này còn viện dẫn một số vụ án tham nhũng nhằm mục đích bôi nhọ, gây tò mò và hòng đánh lừa dư luận về chủ trương phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta. Nhân đây tôi cũng thông tin một số vấn đề để mọi người rõ hơn chiêu trò của những kẻ như BTV Tiếng Dân.

Tham nhũng là vấn nạn toàn cầu, không riêng một quốc gia nào. Để phòng và chống tệ nạn này Đảng, Nhà nước ta đã có quyết tâm chính trị rất cao, triển khai quyết liệt, cảnh tỉnh, răn đe, loại dần tệ nạn này. Song những kẻ như BTV Tiếng Dân lại cố tình không thấy rõ điều đó, mà còn lợi dụng vấn đề này để tìm mọi cách chống phá sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước của nhân dân ta.

Chúng ta không xa lạ với những thông tin, bài viết có nội dung đề cập đến các hiện tượng tham nhũng ở Việt Nam được đăng tải trên các blog, facebook,wesite… của một số hội, nhóm “xã hội dân sự” và các cá nhân tự xưng là những nhà “dân chủ, nhân quyền” , “vì dân, vì nước” … Nhìn vào những bài viết này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nó thường mang nặng sự suy diễn chủ quan, tô vẽ, thổi phồng, thậm chí xuyên tạc trắng trợn  tình hình tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Để lôi kéo, lừa lọc nhằm lấy niềm tin của người dân, những kẻ này thường lợi dụng những vụ án tham nhũng liên quan đến cán bộ, đảng viên đã xảy ra hoặc những sự việc tiêu cực trong xã hội để suy diễn, quy kết “do tham nhũng” và thổi phồng cho đó là tình trạng phổ biến, bản chất của chế độ, một “căn bệnh” do cơ chế độc đảng, do “năng lực quản lý yếu kém” của nhà nước… Chúng suy diễn rằng, có sự “dung túng, bao che, tiếp tay cho các hành vi tham nhũng, lãng phí, can thiệp việc chống tham nhũng, lãng phí” của lãnh đạo, chính quyền các cấp nên nó mới lộng hành như vậy. Nguy hiểm hơn, để truyền tải rộng rãi các thông tin xuyên tạc tới người dân, chúng còn lập riêng các trang mạng cá nhân để đăng tải bài viết, hình ảnh xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ về đời tư, quá trình cống hiến, sự minh bạch của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

Mục đích trên của chúng nhằm vẽ lên một bức tranh xám xịt về thực trạng xã hội Việt Nam do Đảng CSVN lãnh đạo. Từ đó gây hoài nghi trong nhân dân, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo sự nghi ngờ về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, đồng thời phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và làm mất đi sự đồng thuận trong xã hội. Đi đôi với luận điệu xuyên tạc trên của chúng là những lời hô hào, xúi giục nhân dân đứng lên đấu tranh đòi “tự do, dân chủ”, kêu gọi Đảng CSVN phải thay đổi “cương lĩnh”, “thể chế chính trị”, “ mô hình lãnh đạo”, “thực hiện đa nguyên đa đảng” …

Như vậy, các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, các tổ chức, hội nhóm chuyên chống phá đã và đang cố tình sử dụng vấn đề tham nhũng và đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam làm công cụ, ngọn cờ để thực hiện ý đố xấu là chống phá chế độ Nhà nước Việt Nam. Thực chất, đó chỉ là những tổ chức cá nhân có quan điểm, tư tưởng phiến diện, lệch lạc được các thế lực phản động hậu thuẫn, cổ vũ, đội lốt “trách nhiệm với vận mệnh của đất nước” để chống lại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ta hiện nay.  Đây rõ ràng là chiêu trò, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” nhằm gây nhiễu loạn chính trị- xã hội, nhằm xóa bỏ Đảng CS và chế độ XHCN ở nước ta.

Như chúng ta đã biết, tham nhũng là một hiện tượng xã hội, gắn liền với sự ra đời và tồn tại của nhà nước. Nó hiện hữu ở tất cả các quốc gia, không phân biệt chế độ chính trị, kể cả nước nghèo và nước giàu, kể cả ở các quốc gia phát triển, đang phát triển hoặc kém phát triển, không phân biệt do một đảng hay đa đảng lãnh đạo. Thời gian qua, những nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tiếp tục khẳng định và quyết tâm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Ngày 25/11/2020, tại phiên họp thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu “Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, chú trọng xác minh, điều tra làm rõ hành vi tham nhũng chiếm đoạt. Trong năm 2020, tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 21 vụ án, kết thúc xác minh, xử lý 21 vụ việc; truy tố 23 vụ án; xét xử sơ thấm 29 vụ án, xét xử phúc thẩm 7 vụ án theo kế hoạch của Ban chỉ đạo. Nhất là tập trung đưa ra xét xử sơ thẩm 10 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dự luận xã hội quan tâm”.

Như vậy, Đảng, Nhà nước ta không phủ nhận tệ tham nhũng đã và đang tồn tại ở Việt Nam, hiện là vấn đề nhức nhối gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với xã hội, trực tiếp phá hoại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, “tệ quan liệu, tham nhũng, lãng phí, tôi phạm, tệ nạn xã hội, suy thoái đạo đức, lối sống … chưa được ngăn chặn, đẩy lùi” đã làm giảm sút niềm tin của nhân dân, làm sai lệch các chủ trương, chính sách của Đảng, dẫn đến nguy cơ chệch hướng XHCN, tạo điều kiện để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của nhà nước. Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm không bao che, dung túng, tiếp tay cho các hành vi tham nhũng, lãng phí; kiên quyết đấu tranh loại trừ những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, lợi dụng quyền hạn để tham ô, tham nhũng cản trở công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Với chiến dịch “Đốt lò” và tinh thần không có vùng cấm được mở ra, những vụ án tham nhũng lớn đã được đưa ra xét xử trước pháp luật, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Thực tế trên là bằng chứng xác thực nhất bác bỏ những luận điệu tuyên truyền phiến diện, chủ quan, lệch lạc, thù địch của những kẻ như BTV Tiếng Dân và những kẻ chuyên bày trò chống phá đang cố tình lợi dụng vấn đề tham nhũng và phòng chống tham nhũng ở Việt Nam để thực hiện mục đích, ý đồ xấu.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất