28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Bế mạc Đại hội XIII của Đảng

Sau 1 tuần làm việc, sáng nay (1/2/2021) Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bế mạc.

Tại phiên bế mạc, Đại hội nghe báo cáo kết quả biểu quyết một số vấn đề trong các Văn kiện Đại hội (nếu có).

Sau đó, Đại hội nghe báo cáo kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ ra mắt Đại hội tại phiên bế mạc.

Kết quả biểu quyết nội dung văn kiện Đại hội Đảng

Ủy viên đoàn Thư ký Thuận Hữu báo cáo kết quả biểu quyết một số nội dung trong các văn kiện Đại hội Đảng.

Ông Thuận Hữu cho biết, Đoàn thư ký kiểm phiếu, biểu quyết, cho thấy, 1.582 người có mặt để bỏ quyết, 1.527 phiếu được thu về và đều hợp lệ.

Chủ đề của Đại hội tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới toàn diện đất nước để đến giữa 2021 Việt Nam thành nước cơ bản phát triển, có 1.514 phiếu đồng ý, chỉ 2 phiếu không đồng ý, 11 phiếu không rõ chính kiến.

Nội dung mục tiêu bảo đảm cao nhất là lợi ích quốc gia dân tộc, tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, trong đó phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển con người là trung tâm, phát triển quốc phòng an ninh là trọng yếu, Đại hội cũng thông qua với số phiếu biểu quyết gần như tuyệt đối. Đại hội đồng ý có 1516 phiếu, không đồng ý chỉ 1 phiếu, 10 phiếu không rõ chính kiến.

Đại hội đồng ý mục tiêu tổng quát phát triển đất nước là nâng cao năng lực chiến đấu, lãnh đạo của Đảng, nâng cao niềm tin của người dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững môi trường hòa bình và ổn định, phấn đấu đến 2045 Việt Nam cơ bản thành nước XHCN phát triển bền vững.

Về mục tiêu cụ thể, Đại hội cũng đồng ý, đến 2025, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng phát triển, vượt mức thu nhập trung bình thấp, đến 2030 là nước đang phát triển có mức thu nhập trung bình cao, đến 2045 Việt Nam thành nước phát triển có mức thu nhập cao.

Đại hội XIII nhận 368 thư, điện mừng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giới thiệu, tới dự lễ bế mạc Đại hội XIII của Đảng có đông đảo các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện nhân sĩ, trí thức.

Trưởng Ban Thư ký Đại hội Nguyễn Thanh Hải cho biết, Đại hội những ngày cuối tiếp tục nhận được 71 điện mừng của các chính đảng, bạn bè quốc tế.

Tính chung toàn bộ Đại hội, đến thời điểm này, đã có 368 thư, điện mừng của 167 chính đảng, đảng bộ, tổ chức khu vực và quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và các cá nhân gửi tới.

Bế mạc Đại hội XIII của Đảng - 1
Ảnh: Đại hội XIII của Đảng họp phiên bế mạc sáng ngày 01/2/2021.

Công bố kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Tại phiên bế mạc, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thông báo Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (họp sáng 31/1) đã bầu 18 Ủy viên Bộ Chính trị; bầu 5 Uỷ viên Ban Bí thư; bầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII gồm 19 người; ông Trần Cẩm Tú tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.

“Với số phiếu gần như tuyệt đối”, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bầu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Sau phiên bế mạc, dự kiến lúc 10h sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ chủ trì buổi họp báo để thông tin về thành công của đại hội.

Trước đó, 1.587 đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm 200 người, trong đó có 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Tại Hội nghị lần thứ nhất ngày 31/1, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo đó, Bộ Chính trị khóa mới gồm 18 ủy viên, trong đó có 8 trường hợp tái cử và 10 người tham gia lần đầu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bí thư.

Ban Bí thư Trung ương khóa XIII được bầu gồm một số ủy viên Bộ Chính trị được Bộ Chính trị phân công tham gia và 5 người được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII gồm 19 ủy viên và ông Trần Cẩm Tú tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất