20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Bông hồng thép của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm: “Tôi muốn góp sức nhỏ của mình cho đất nước”

Với nhiều thành tích xuất sắc trong luyện tập và thi đấu, Trung uý Nguyễn Thị Diện được đồng đội gọi với biệt danh là “bông hồng thép của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm”.

Chia sẻ với phóng viên của Chuyển động 24h, Trung uý Nguyễn Thị Diện nói cô mơ ước trở thành chiến sĩ công an từ khi còn nhỏ.

“Lúc nhỏ tôi hay được xem những bộ phim về các chiến sĩ cảnh sát hình sự nên bản thân cảm thấy rất thích” – Trung úy Diện nói về nguồn cảm hứng của mình với công việc của một chiến sĩ đặc nhiệm – “Ước mơ của tôi từ lúc nhỏ là luôn muốn trở thành một chiến sĩ công an và càng lớn thì niềm mong ước của mình càng tăng cao. Nên lúc tốt nghiệp xong Trung học phổ thông tôi đã quyết định chọn Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang để thi vào”.

“Trong thâm tâm mình lúc nào cũng mong muốn góp sức nhỏ của bản thân vào công cuộc giữ gìn trật tự, an ninh của đất nước và giữ vững cuộc sống yên bình cho người dân” – Trung úy Nguyễn Thị Diện nói thêm.

Trung đội nữ cảnh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 – nơi Trung úy Nguyễn Thị Diện đang công tác – hiện có 18 đồng chí là nữ. Với nhiệm vụ chống khủng bố, giải cứu con tin, tham gia vây bắt tội phạm nguy hiểm…, mọi hoạt động tập luyện, rèn luyện thể lực, 18 đồng chí nữ cũng đều được thực hiện như nam giới. Theo Thiếu tá Đinh Đức Thắng – Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an: “Với tình hình tội phạm hiện nay, không chỉ có tội phạm nam giới mà có rất nhiều tội phạm nữ giới cũng rất manh động. Đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thì lãnh đạo Bộ đã ra quyết định thành lập Trung đội nữ cảnh sát đặc nhiệm”.

Nói về những khó khăn, Trung úy Diện cho biết: “Về thể lực, đối với nam giới đã yêu cầu những bài tập rất cao với cường độ làm việc rất cao. Đối với nữ giới, về thể lực có rất nhiều hạn chế, vì thế, trong quá trình công tác và làm việc tại đơn vị, chúng tôi cố gắng rất nhiều. Nhưng với đặc thù của công việc, không vì thế mà chúng tôi nản lòng. Với sự tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong công việc và đặc biệt có sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động thì chúng tôi luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao”.

Trung uý Nguyễn Thị Diện

Đội nắng, thắng mưa, với sự nỗ lực và rèn luyện hết mình, trung uý Nguyễn Thị Diện đã đạt nhiều Huy chương vàng trong các cuộc thi đấu võ thuật do Bộ Công an tổ chức và nhiều thành tích tốt tại các cuộc thi quốc tế. Nhận xét về Trung úy Diện, Trung tá Chu Văn Quang – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSĐN số 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an – cho biết: “Đồng chí Diện vô cùng xuất sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Quá trình công tác theo dõi đồng chí Diện đã tham gia nhiều chuyên án, trong đó những chuyên án quan trọng thì giao những nhiệm vụ khó thì đồng chí đều hoàn thành xuất sắc”.

Mặc dù phải tập luyện không khác gì những đồng đội nam nhưng Trung úy Nguyễn Thị Diện không cảm thấy nề hà bất cứ điều gì. Cô nói: “Rất khó khăn và sợ hãi nhưng nhận được sự chỉ dẫn sát sao của những đồng chí đi trước nên tôi cảm thấy rất yên tâm và vượt qua những bài tập đó”.

“Mỗi một nghề đều có những khó khăn nhất định nhưng khí chúng tôi quyết định khoác lên mình chiếc áo của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm thì không có gì là không thể – bất kể thời tiết nắng mưa – vì ý chí, vì nhiệm vụ và nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ được cuộc sống bình yên của nhân dân. Vì thế, chúng tôi vượt qua được mọi khó khăn và thử thách.

“Thanh xuân của chúng tôi rất khác với các bạn nữ khác” – Trung úy Diện nói tiếp – “Chúng tôi không hay được mặc những bộ váy đẹp, ít khi được đi chơi. Hàng ngày, hàng giờ chúng tôi phải khoác lên mình bộ quân phục của cảnh sát. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi hối tiếc thanh xuân của mình. Tôi nghĩ đây là một điều đáng tự hào”.

Là nữ giới nhưng các chiến sĩ nữ của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 phải trải qua tất cả các bài tập giống như nam giới.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt