17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
spot_img

Cận cảnh cụm tượng đài về lực lượng cảnh sát nhân dân trước ngày khánh thành

Cụm tượng đài lực lượng CSGT, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang được gấp rút thi công, để kịp khánh thành vào ngày 20/7, đúng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Cụm tượng đài chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT), chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) được xây dựng giáp với bức tường bao của Công viên Thống Nhất, đoạn gần ngã ba giao nhau giữa phố Trần Nhân Tông và phố Quang Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo thiết kế, cụm tượng đài có 7 nhân vật, cùng với biểu tượng cột đèn tín hiệu giao thông và ngọn lửa. Tượng đài tái hiện công việc thường ngày của lực lượng CSGT và Cảnh sát PCCC và CNCH, rất gần gũi với nhân dân: Nam chiến sĩ CSGT giúp một phụ nữ lớn tuổi qua đường, nữ CSGT điều tiết giao thông; 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH làm nhiệm vụ cứu hỏa, chiến sĩ còn lại bế em bé vừa được cứu ra khỏi đám cháy trên tay.

Chia sẻ về ý nghĩa của cụm tượng đài này, đại diện Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị Bộ Công an cho biết, các lực lượng Công an nhân dân nói chung đều vì nhân dân phục vụ. Nhưng trước mắt, hai lực lượng gần gũi nhân dân nhất là lực lượng CSGT và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đặc biệt, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rất cần có tượng đài như vậy, việc này cũng để nhắc nhở cho quần chúng nhân dân ý thức hơn trong việc tham giao thông và ý thức trong việc PCCC.

Dự kiến, đến ngày 20/7 tới đây, tượng đài sẽ được Bộ Công an chủ trì khánh thành nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Chú thích ảnh
Cụm tượng đài đang được xây dựng bên cạnh Công viên Thống Nhất.
Chú thích ảnh
Vị trí cụm tượng đài nằm đối diện với hồ Thiền Quang, ngay tại ngã ba Trần Nhân Tông giao với Quang Trung.
Chú thích ảnh
Tượng đài tái hiện công việc thường ngày của lực lượng CSGT và Cảnh sát PCCC và CNCH, rất gần gũi với nhân dân.
Chú thích ảnh
Một phần của cụm tượng đài thể hiện hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH làm nhiệm vụ cứu hỏa, chiến sĩ còn lại vừa cứu em nhỏ này khỏi đám cháy.
Chú thích ảnh
Hình ảnh cột đèn tín hiệu giao thông được khắc hoạ rõ nét.
Chú thích ảnh
Tượng đài màu đồng, có 7 nhân vật.

Chú thích ảnh
Cụm tượng đài cơ bản đã thành hình, các hạng mục liên quan đang gấp rút được hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Công an cho biết, việc xây dựng tượng đài này là để nhắc nhở cho quần chúng nhân dân ý thức hơn trong việc tham giao thông và ý thức trong việc PCCC.
Chú thích ảnh
Nhiều công nhân đang gấp rút thi công để kịp khánh thành tại Hà Nội trước ngày 20/7.
Chú thích ảnh
Khuôn viên phía trước tượng đài đang được lát lại đá.
Chú thích ảnh
Dự kiến đến 20/7, Bộ Công an sẽ chủ trì khánh thành quần thể tượng đàinày.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất