28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Chính thức khẳng định tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam

Trong họp báo thường kỳ chiều nay (15/10), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong một ngày gần đây.

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Thủ tướng Suga một tháng sau khi ông nhậm chức. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp, một thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Người phát ngôn nói: “Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước đang phát triển tốt đẹp. Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư nước ngoài thứ 2, đối tác thương mại thứ 4 của Việt Nam”.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Chuyến thăm nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ chiến lược sâu rộng, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại đầu tư, hợp tác nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, văn hóa. Hai bên sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Dự kiến, Thủ tướng Suga Yoshihide sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam và có các hoạt động khác.

“Việt Nam hoan nghênh ông Suga chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng nói thêm: “Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, cũng như góp phần vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội của 2 nước sau Covid-19”.

Theo danviet.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất