21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Chủ tịch Mặt trận luôn hết mình với công tác hiến máu cứu người

“Chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người là điều hạnh phúc và thiêng liêng…” Đó là tâm sự của anh Nguyễn Hữu Khiêm, sinh năm 1979, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai, người đã 18 lần hiến máu tình nguyện.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, cá nhân anh Nguyễn Hữu Khiêm luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Lần đầu tiên anh Khiêm tham gia hiến máu vào năm 2006, trong đợt phát động của Đoàn thanh niên xã. Và cho đến nay, anh thường xuyên tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên từ huyện đến cơ sở tổ chức.

Anh Khiêm tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, tôi ở trong tâm trạng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng, sau lần hiến máu đó, tôi nhận thấy sức khoẻ ổn định và không sợ nữa”.

Anh Nguyễn Hữu Khiêm tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Chiến

Trải qua vài lần hiến máu tình nguyện, anh Khiêm cảm nhận, bản thân trở nên lạc quan, yêu đời hơn. Anh về vận động người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người và được mọi người nhiệt tình hưởng ứng. Anh Khiêm lý giải, vì đó là một việc làm mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho đời.

Đến nay, anh Khiêm đã thực hiện 18 lần hiến máu tình nguyện. “Chắc chắn trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện” – anh Khiêm nói.

Không chỉ tham gia Hiến máu tình nguyện cứu người nhiều lần, với sự năng nổ, nhiệt huyết và với trách nhiệm của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc của xã, anh Khiêm thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tham mưu xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm.

Bên cạnh đó, anh còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua các hình thức như: trực tiếp gặp gỡ; gửi công văn đến Ban công tác Mặt trận Tổ quốc các thôn; chỉ đạo và thiết kế nội dung các khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền; cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhất là qua các trang Facebook, zalo cá nhân…

Qua đó, nhận thức của đoàn viên, thanh niên, người dân có những chuyển biến tích cực, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng. Đặc biệt, chính hành động cao cả của anh Khiêm đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của xã Tân An phát triển khá mạnh. Ngày càng có nhiều người dân tham gia tích cực vào phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Nhận xét về anh Nguyễn Hữu Khiêm, bà Võ Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai cho biết: “Anh Khiêm là một cán bộ Mặt trận tiêu biểu, có nhiều tâm huyết trong công tác, đặc biệt là trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Những việc làm của anh Khiêm có tác động lan toả rất lớn, giúp cho người dân trong xã hiểu và cùng tham gia hiến máu cứu người, tạo nên điều tốt đẹp trong xã hội. Bản thân anh Khiêm cũng đã nhiều năm liền được Hội Chữ thập đỏ các cấp biểu dương, khen thưởng”.

Nguyễn Văn Chiến

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt