36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Có âm mưu gì khi đem chuyện ông Shinzo Abe vin vào ông Trọng?

Tại cuộc họp báo chiều 28/8/2020, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khoẻ. Ngày 29/8/2020, trang điện tử Danlambao đăng bài “Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức mà Tổng Trọng vẫn “1 đít 2 ghế” (tác giả là CTV Danlambao).

Nhiều ban đọc cho rằng, bài viết thể hiện sự gán ghép quá khiên cưỡng, vì hai sự việc, hai con người đó chả có mối liên hệ bản chất. Việc ông Shinzo Abe xin từ chức là vì bệnh nặng, còn việc ông Trọng giúp dân, giúp nước được mọi người cảm ơn, tín nhiệm; mọi người mong muốn ông Trọng cống hiến lâu dài cho nước thêm mạnh, dân thêm giàu. Bởi vậy, ai đem chuyện ông Shinzo Abe để xói xỉa vào ông Trọng, chính là kẻ có âm mưu phản động chính trị. Hay nói cách khác, đó chính là kẻ cố tình hất bát cơm, xé rách manh áo của đồng bào, đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp, đồng tộc của mình.

Ảnh minh họa

Bạn đọc đều biết, ông Shinzo Abe năm nay 65 tuổi. Ông trở thành thủ tướng Nhật Bản lần đầu là năm 2006 và từ chức một năm sau đó. Đến năm 2012, ông thắng cử và quay lại làm Thủ tướng từ đó đến nay. Hiện tại, nhận biết sức khỏe của mình suy giảm, bệnh viêm loét đại tràng trong nhiều năm nay đang nghiêm trọng thêm, đến mức tuần qua phải đến bệnh viện 2 lần. Là người có trách nhiệm với nước, với dân, ông Shinzo Abe không muốn bệnh tình của mình dẫn tới những sai lầm trong quá trình đưa ra các chính sách tốt nhất cho người dân nên ông xin từ chức. Ông đã có lời xin lỗi nhân dân vì đã không hoàn thành nhiệm vụ trong một năm còn lại trong nhiệm kỳ của mình. Đó là một hành động thể hiện nét đẹp trong  văn hóa chính trị, cũng là một tình thế bất khả kháng.

Tuy vậy, không thể đem câu chuyện của ông Shinzo Abe để nói bóng gió ông Nguyễn Phú Trọng vì tình hình đất nước Việt Nam hoàn toàn khác Nhật Bản. Mục đích làm việc, tài năng của ông Trọng khác ông Shinzo Abe. Tấm lòng, nguyện vọng, mong muốn của nhân dân VN ở ông Trọng khác với nhân dân Nhật Bản với ông Shinzo Abe.

Dưới đây xin phân tích một số luận điệu để bạn đọc suy ngẫm mà nhận rõ mưu đồ của kẻ phản quốc.

Về luận điều cho rằng: “ông Trọng tuổi cao vẫn khư khư ôm quyền lực”. Mặc dù ông Trọng đã 75 tuổi, sức khỏe có yếu hơn trước nhưng vẫn đủ minh mẫn, đủ trí lực để lãnh đạo Đảng và đất nước. Điều quan trọng hơn, đất nước Việt Nam đang rất cần người lãnh đạo như ông Trọng và thực tế ông Trọng rất được nhân dân tin yêu, kinh mến, gửi gắm cả tương lai cuộc sống và tiền đồ của Tổ quốc vào tài đức mà ông Trọng đã, đang và tiếp tục làm cho VN.

Bằng chứng rõ ràng nhất, bạn đọc cứ theo dõi trên báo chí thì sẽ thấy: hễ có bài viết nào về ông Trọng đăng báo, thì bạn đọc chăm chú theo dõi, bình luận và chia sẻ rất nhiều. Thường thì có từ 700 – 800 bình luận, thậm chí có hàng nghìn bình luận. Nội dung các bình luận đều tập trung vào: “cảm ơn Bác Trọng, mong Bác sức khỏe, sống lâu để giúp nhiều hơn cho dân, cho nước”, “vô cùng cảm ơn Bác Trọng đã tích cực chống tham nhũng”, “Bác Trọng thực sự là người lãnh đạo mẫu mực, vừa có tâm, có tài, có đức”, “Mong muốn đất nước Việt Nam có nhiều lãnh đạo tốt như ông Trọng”…

Vậy mà Danlambao lại buông ra những câu từ không hay ho chút nào, thậm chí là rất phản cảm: “ông Trọng từng trải qua cơn đột quỵ hơn 1 năm rưỡi nay vẫn “1 đít 2 ghế”, khư khư ôm quyền lực vừa đứng đầu băng đảng cầm quyền, vừa ôm luôn ghế Chủ tịch nước”.

Về luận điệu cho rằng: “ông Trọng 1 đít 2 ghế”. Chỉ có người kém hiểu biết mới cho rằng ông Trọng “tham quyền chức”, “ôm hai ghế”, còn những người có hiểu biết đều nhận thấy, ông Trọng là Tổng BT “phải kiêm” chức Chủ tịch nước chỉ là trong tình thế ông Quang đột ngột qua đời, mà nhân dân lại tin tưởng, tôn vinh, giao phó nhiệm vụ.

Đất nước VN không thiếu người tài giỏi, nhưng ở thời khắc đó, nhân dân mong muốn ông Trọng làm CT nước để càng có lợi cho công cuộc chống tham nhũng; tạo niềm tin của nhân dân vào Đảng, chế độ lớn hơn. Toàn thể nhân dân tin tưởng, gửi gắm niềm tin vào ông Trọng, nhận thấy ông Trọng kiêm chức Chủ tịch nước sẽ có lợi cho đất nước VN, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân VN. Bởi vậy, ông Trọng không thể từ chối nhiệm vụ mà Đảng và nhân dan giao phó. Còn bản thân ông Trọng cũng vì tôn trọng sự tin yêu của nhân dân mà cố gắng nhận thêm nhiệm vụ, chứ với một con người khiêm nhã, nêu gương, trong sáng như ông Trọng thì không bao giờ có chuyện ham hố chức tước, càng không có chuyện “1 đít 2 ghế” khi ông đã là người có chức cao nhất trong Đảng, mà Đảng thì lại lãnh đạo nhà nước.

Về luận điệu cho rằng: “ông Trọng chân bất động, sức khỏe yếu, ít xuất hiện”. Danlambao viết rằng: “Kể từ khi bị đột quỵ tại Kiên Giang từ hồi tháng 4/2019 đến nay, Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng vẫn thường lặn sâu hiếm thấy. Thỉnh thoảng, Trọng xuất hiện với người đỡ, kẻ nâng, dìu đi với 1 chân bất động”. Đó quả là một sự bịa đặt không biết ngượng.

Ông Trọng khi đi công tác ở Kiên Giang, gặp trái gió, trở trời, nên bị cảm lạnh mấy ngày, rồi nhanh chóng bình phục, tiếp tục điều hành việc Đảng và việc nước. Người trai tráng khỏe mạnh như trâu rừng vẫn có thể ốm, đi lại nhiều nơi vẫn có thể bị mệt, thì với ông Trọng tuổi đã “xưa nay hiếm”, chuyện ốm đau, trái gió trở trời là lẽ thường, tất yếu, hợp quy luật. Hết ốm, lại điều hành công việc, mọi việc vẫn trôi chảy như thường. vậy thì việc gì phải xin nghỉ việc một khi Đảng và nhân dân đang tin, cần.

Ông Trọng đi lại, làm việc, không chỉ xuất hiện trên các diễn đàn ở Hà Nội mà còn đến nhiều địa phương khác nói chuyện, phát biểu, chỉ đạo không công việc. Đâu có chuyện phải có ai nâng đỡ, dìu dắt, càng không phải “1 chân bất động” như những kẻ thối miệng xuyên tạc, trù ẻo.

Về luận điệu cho rằng :“ông Trọng thỉnh thoảng ngoi lên chỉ nhằm thanh trừng những ai đe doạ quyền lực của ông trong nội bộ đảng cộng sản, hoặc giả lắm là dăm ba câu cùng đồng đảng tranh ăn khéo vỡ máng”. Danlambao đăng tin như vậy mà không biết xấu hổ. Nhân loại có văn hóa, có hiểu biết, hiểu lịch sử chưa ai nghĩ xấu như vậy cho ông Trọng. Bởi họ thừa biết, trong cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay, cả dân tộc VN, từ người trẻ đến người già đều một dạ tin tưởng vào sự anh minh của ông Trọng; họ đều nhận thấy đất nước VN đang tốt lên rất nhiều, thay đổi nhiều, có ảnh hưởng và uy tín ngày càng lớn trong cộng đồng quốc tế là nhờ công lao to lớn dám nghĩ, dám làm, dám quyết và quyết liệt đến cùng của ông Trọng đối với nhiều vấn đề của đất nước.

Ông Trọng đã cố gắng lắm, bằng cả tấm lòng vì nước, vì dân để vạch mặt, tẩy trừ những kẻ tham ô, tiêu cực ra vành móng ngựa, thu hồi lại cho nhà nước nhiều tỷ đồng, và quan trọng hơn là phục dựng lại niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ. Nhân dân trong và ngoài nước đều thấy rõ và thừa nhận điều đó. Ai ai cũng rất cảm ơn, quý mến công lao của ông Trọng; đều mừng thầm và cầu nguyện cho ông Trọng có đủ sức khỏe để cống hiến cho Tổ quốc lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Chỉ có kẻ phản quốc, không nhận ra đâu là giá trị đích thực của cuộc sống và của đất nước mình để biết bảo vệ và phát huy thì mới độc mồm thối miệng liên hệ việc ông Shinzo Abe xin từ chức để nói bóng gió đến ông Trọng mà thôi. Sự thật mà ông Trọng đã, đang và sẽ đóng góp cho dân tộc VN được hơn 90 triệu người VN và nhiều bạn bè quốc tế ghi nhận, mà kẻ xấu vẫn cố tình xuyên tạc, thì chắc là nhiều chuyện khác có thể bị kẻ xuyên tạc rêu rao trên mạng xã hội với mục đích phản động. Bạn đọc hãy cảnh giác cao độ nhé!

Trần Vân

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất