17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
spot_img

Công an huyện Bát Xát lội ruộng giúp dân gặt lúa

Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, các chiến sĩ Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) cùng với dân quân, bộ đội… đã lội ruộng cắt lúa giữa trưa nắng. Lúa được bó tròn và kéo đến những bờ ruộng cao trước khi đưa vào máy tuốt.

Ngày 25/6, Chi đoàn Công an huyện Bát Xát đã phối hợp với các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức chiến dịch Hành quân xanh tại xã Bản Qua giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa; cấp căn cước công dân lưu động và tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước, tệ nạn ma tuý trong học đường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, để lại những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ. Giữa cái nắng của ngày hè tháng 6, một chút mặn của giọt mồ hôi là nụ cười, tình cảm, tình quân dân, tình đồng đội, đồng chí.

1.jpg -0
Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, hàng chục đoàn viên thanh niên, Công an huyện miền núi Bát Xát cùng với Bộ đội, đoàn thanh niên cơ sở đã xuống đồng giúp các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch lúa.
2a.jpg -1
Nhiều chiến sĩ, đoàn viên chưa bao giờ cầm liềm gặt lúa hay làm công việc của nhà nông giờ tay đã thoăn thoắt cắt lúa giúp dân. 
3.jpg -2
Sắc phục CSGT, Cảnh sát cùng với màu áo ​​​​xanh tình nguyện trên những cánh đồng lúa chín vàng.
4.jpg -3
Chứng kiến màu xanh áo lính, hòa cùng với màu xanh tình nguyện khẩn trương cắt lúa rồi bó lại, vận chuyển lên bờ chờ đưa vào máy tuốt… nhiều người dân không khỏi xúc động.
5.jpg -4
Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên chân lội bùn gặt lúa để lại nhiều tình cảm thân thương, gần gũi trong lòng Nhân dân.
6.jpg -5
Dù thời tiết nắng nóng nhưng các chiến sĩ Công an vẫn rất nhiệt tình, hăng say lao động.
7.jpg -6
Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên chân lội bùn gặt lúa để lại nhiều tình cảm thân thương, gần gũi trong lòng nhân dân.
8.jpg -7
Đưa lúa vào máy tuốt.
9.jpg -8
9a.jpg -9
Giây phút nghỉ ngơi của các chiến sĩ trẻ sau một ngày lao động.

Duy Hoàng – B.Châu

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất