28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Đã không biết thì đừng bôi nhọ sự tử tế

Đã không biết thì đừng bôi nhọ sự tử tế

Hoàng Ngọc Linh

Tiến sĩ Vũ Minh Khương là nhà khoa học người Việt nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế và chính sách công. Ông giảng dạy ở nhiều trường Đại học lớn trên thế giới và là thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông có những phát ngôn, bài viết hoặc những góp ý có thể nói là mẫu mực về mặt học thuật và có ý nghĩa lớn về mặt thực tiễn. Những đóng góp ấy của ông được ghi nhận và đánh giá cao cả trong và ngoài nước.

Ít người biết Vũ Minh Khương từng là sinh viên xuất sắc khoa Toán của Đại học Tổng hợp, từng phục vụ trong quân đội. Ông từng được đề bạt làm giám đốc một nhà máy quốc doanh khi mới 29 tuổi. Ông là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và dần dần tích lũy học vấn để trở thành một nhà nghiên cứu kinh tế tầm cỡ quốc tế.

Với lý lịch khoa học đáng nể như vậy cộng với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Tiến sĩ Vũ Minh Khương từng có rất nhiều phát ngôn, những công trình những góp ý bằng nhiều hình thức khác nhau. Đó là điển hình mẫu mực của người trí thức luôn đau đáu với vận mệnh của quốc gia, dân tộc.

Là một nhà khoa học nên các phát ngôn của ông đương nhiên là rất cẩn trọng. Hơn nữa, ông còn là người có kinh nghiệm thực tiễn với việc tham gia tổ tư vấn kinh tế của thủ tướng và nhiều năm làm việc ở văn phòng chính phủ. Vì thế, phát ngôn “phương án nhân sự tứ trụ Đại hội 13 rất đặc sắc” của ông trên BBC ngày 25/1 vừa qua có thể xem là một nhận định khá chuẩn xác về nhiều mặt.

Chính xác thì Tiến sĩ Vũ Minh Khương nói như thế này “Tôi cho đây là phương án rất đặc sắc có tính gây kinh ngạc cho thế giới. Cả bốn con người này tôi đều đã gặp rồi nên hiểu rất rõ. Họ đều thể hiện khá rõ về tầm hiến dâng cho sự phát triển của đất nước. Họ đều có tư duy rất thực tế và có kinh nghiệm nhiều trong công tác Đảng cũng như lãnh đạo chính quyền”.

Nhận xét chừng mực, có trách nhiệm của Tiến sĩ Vũ Minh Khương xuất phát từ những trải nghiệm thực tế bản thân cũng như bề dày nghiên cứu khoa học. Điều đáng chú ý hơn khi Tiến sĩ Vũ Minh Khương nêu ra những nhận định này trên đài BBC, một cơ quan truyền thông phương Tây thường xuyên có cái nhìn không thiện cảm lắm với tình hình phát triển của Việt Nam.

Điều đáng nói là những nhận xét đúng đắn đầy đủ cả thực tiễn và lý luận của một nhà nghiên cứu am tường những vận động của nền chính trị Việt Nam lại không “hợp tai” những thành phần cơ hội và đối tượng “dân chủ”, những kẻ chuyên rình mò chống đối nhà nước Việt Nam. Với bọn chúng, phải là những thông tin, bài viết “chửi bới hằn học, kích động thù hằn, chửi bới Đảng, nhà nước” mới là những thứ đáng nghe.

Khổ thân Tiến sĩ Vũ Minh Khương khi ông trở thành đối tượng để những kẻ dân chủ, lợi dụng chính trị bêu giếu và mang ra làm trò đùa. Bỗng chốc một nhà trí thức có nhiều đóng góp bị biến thành “bồi bút”, “kẻ quỳ gối, khom lưng”. Thậm chí chúng còn mỉa mai việc Tiến sĩ Vũ Minh Khương là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Bọn chúng lúc nào cũng hô hào “tự do ngôn luận, tự do tư tưởng” nhưng lại khó chịu với những phát ngôn “trái chiều” với mình. Bọn chúng, hay điển hình nhất là Tưởng Năng Tiến trên các trang mạng xã hội đã làm những trò bẩn thỉu nhất trong tranh luận là đi công kích cá nhân, trong đó đã đăng tải bài viết “Đảng viên nhưng mà tốt” với giọng điệu kê kích “Vũ Minh Khương, rõ ràng, là một đảng viên nhưng mà tốt. Chỉ có điều đáng tiếc là ông không đủ can đảm để bỏ đảng chạy lấy người (như bao nhiêu nhân vật thức thời khác) nên không tốt được lâu, và cũng chả “sục sôi” được mãi…VMK hết “cay” hay đã “nguội” tự lúc nào thì không ai rõ nhưng thiên hạ đều thấy ông “sọc dưa” từ ngày 25/01/2021, hôm mà ông trả lời phỏng vấn BBC về vấn đề nhân sự của Đại Hội 13”.

Công kích một vị Tiến sĩ có nhiều đóng góp cho đất nước chỉ vì nói những điều không đúng với những ảo tưởng trong đầu bọn chúng. Bôi nhọ, nói xấu làm sai lệch hoàn toàn những ý tưởng, quan điểm, thái độ và việc làm của những người tử tế, không hiểu Tưởng Năng Tiến thuộc loại người gì mà dám ném đá vào những nhận định hết sức khách quan, chính xác của một nhà khoa học chân chính về đất nước Việt Nam, nơi mà chính mẹ của y đã sinh ra y, nảy nòi ra một kẻ chọc gậy bánh xe, lại làm cái nghề phản lại quê hương dòng giống của chính mình.

Xin đồng cảm, chia sẻ với Tiến sĩ Vũ Minh Khương khi bỗng dưng ông bị công kích bởi một nhóm những kẻ đầu óc cực đoan, ảo tưởng và có phần thần kinh chính trị. Thôi ông Tiến sĩ ạ! Quả là chúng ta “không thể chống lại cả một dân tộc vì chúng vừa ngu lại vừa dốt”. Bằng tiết tháo và sự chính trực của một kẻ sĩ, hãy tiếp tục đóng góp cho đất nước như ông vẫn đang làm. Hãy cứ mặc kệ chúng, những kẻ chuyên rình mò hóng hớt để lu loa, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, hãy đừng để tâm vào những trò hề đó, ông cứ yên tâm, bởi vì “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi”.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất