26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img

Điểm công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tăng 9 bậc

Theo kết quả Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021 (OBS 2021) vừa được Tổ chức Hợp tác ngân sách quốc tế (IBP) công bố, Việt Nam được nâng hạng do điểm số công khai minh bạch ngân sách tiếp tục được cải thiện so với các kỳ đánh giá trước.

Kết quả này cho thấy nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường công khai minh bạch ngân sách. Trong đó, điểm số thành phần đối với 3 trụ cột có nhiều bước tiến, đạt mức 44/100 điểm đối với trụ cột “Minh bạch ngân sách”, đạt 17/100 điểm đối với trụ cột “Sự tham gia của công chúng”, đạt 80/100 điểm đối với trụ cột “Giám sát ngân sách”, các trụ cột đều tăng 6 điểm so với năm 2019.

Điểm công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tăng 9 bậc - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Với kết quả xếp hạng này cho thấy nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường công khai minh bạch ngân sách. Bên cạnh việc tiếp tục áp dụng các quy định của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 theo hướng mở rộng phạm vi, đối tượng, nội dung và hình thức công khai, Việt Nam đã tiếp cận và thực hiện các thông lệ tốt của quốc tế như công bố số liệu kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm, xây dựng Báo cáo ngân sách công dân với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.

Theo chinhphu.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất