21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Đôi điều với Luật sư mất gốc Đào Tăng Dực

Hôm nay, đang nóng với những thông tin chính trị trong và ngoài nước tôi lại đọc thấy bài viết “Tham nhũng và chính sách ngoại thương bại hoại của CSVN” của tác giả Đào Tăng Dực thấy bức xúc quá. Những người thường xuyên đọc báo mạng đều biết, bút danh Đào Tăng Dực quê gốc Bình Định, nhưng đã nhập quốc tịch Australia do bất mãn, hằn học, y đã viết nhiều bài đăng tải trên các trang mạng rất phản động với những thông tin xuyên tạc, vu cáo trắng trợn và xúc phạm nghiêm trọng bản chất tốt đẹp của Đảng, bôi nhọ dân tộc nhằm gây nghi ngờ, kích động gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ trong cán bộ, đảng viên, đòi đa nguyên, đa đảng, trước thềm Đại hội XIII. Bộ mặt thật của Đào Tăng Dực đã lộ rõ là một kẻ chống Đảng và Nhà nước ta một cách mù quáng và điên cuồng, cố tình phủ nhận sạch trơn những thành tựu phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tôi chỉ là một người dân bình thường, song đọc những dòng viết của Đào Tăng Dực cũng cảm thấy tởm lợm, định không bình luận gì thêm nữa, nhưng nghĩ lại cũng cần có đôi lời với Đào Tăng Dực:

Những ngày qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt nhất là 5 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, để khắc phục hậu quả nặng nề do bão chồng bão, lũ chồng lũ gây ra thảm khốc tang thương. Trong khi đó, một kẻ khoác áo Luật sư đã từ bỏ quốc tịch Việt Nam, nơi chôn nhau cắt rốn để nhập quốc tịch Australya và đang chõ mõm vào sủa bậy, cắn càn, vu khống, xuyên tạc, nghĩ bừa, viết ẩu cho rằng “Đại nạn lũ lụt miền Trung cũng như nhiều thảm họa khác của dân tộc đều xuất phát từ sự thối nát nội bộ trong đảng CSVN, do độc tài độc đảng sinh ra”. Sau khi đưa nhận định vô lối thì Đào Tăng Dực lại đưa ra “dẫn chứng” hòng chứng minh là “xây dựng thiếu điều nghiên hằng loạt đập thủy điện, phá rừng diệt cây để rồi kết bè, kết đảng hâu công quỹ chui vào túi tham quan, gỗ tốt dựng nhà cho cán bộ chóp bu, là nguyên nhân lớn nhất gây nên tang tóc cho dân nghèo miền trung”. Thật nực cười vì trò hoang tưởng của y, xuyên tạc bịa đặt quá trắng trợn. Đào Tăng Dực hóng hớt được tin tức quán nước vỉa hè, hoặc một số trang mạng phản động khác để xào sáo thêm bớt hòng đổi trắng thay đen sự thật.

Những cơn bão vừa qua dồn dập ập vào miền Trung gây ra những trận mưa rất lớn nhất từ trước đến nay, mặc dù độ che phủ rừng ở khu vực miền Trung khá cao so với các vùng sinh thái trong cả nước. Nhưng một khi nước đã ngấm sâu vào lòng đất, lại tiếp tục những trận mưa lớn khác, tránh sao khỏi sạt lở đất. Hiện tại, Việt Nam có hơn 3000 hồ thủy điện đã vào đang hoạt động, được bảo vệ an toàn. Duy nhất đợt này, ở thủy điện Rào Trăng 3 có sạt lở đất, và có nhiều nguyên nhân khác nữa như có hiện tượng bạt núi, san gạt mặt bằng làm nhà cửa; có ảnh hưởng của những tác động thủy điện nhỏ như việc xả nước ở hồ này chưa tuân thủ nghiêm ngặt ảnh hưởng môi trường sinh thái tại hạ nguồn, có làm thất thoát rừng, ngập lụt lòng hồ gây bất ổn địa chất dẫn đến sạt lở. Cái gì cũng có hai mặt, cần phải hạn chế tác hại và phát huy tác dụng. Thủy điện nhỏ cũng vậy có mặt tác hại như trên song là một loại năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, phục vụ sản xuất tiêu dùng khu vực hẻo lánh xa xôi rất thuận tiện. Thủy điện lớn như tại Hòa Bình không những trị thủy sông Đà mà còn không gây tác hại đê điều như những năm thập kỷ 70 của thế kỷ trước cho đến ngày hôm nay. Thiên tai mà các cụ ngày xưa đã xếp đó là: thủy, hỏa, đạo, tặc, “giặc nước” là nguy hại nhất.

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến phòng tránh thiên tai, hạn chế tối đa thiệt hại. Vừa qua Chính phủ đã chi hàng nghìn tỷ đồng, hàng chục ngàn tấn gạo hỗ trợ người dân trong lúc nước sôi lửa bỏng. Nhân dân cả nước đã có nhiều phong trào ủng hộ thiết thực về hàng hóa, lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Nhiều tổ chức, cá nhân đã chủ động quyên góp và trực tiếp hỗ trợ người dân hàng trăm tỷ đồng với rất nhiều hình ảnh cảm động về tình người trong lúc khó khăn, nguy nan. Chưa bao giờ Chính phủ và hệ thống chính quyền các cấp chủ động ứng phó bão lũ nhanh chóng quyết liệt rốt ráo và hiệu quả như trong thời gian vừa qua. Nhiều cuộc họp trực tuyến, nhiều công điện rất khẩn trương và kịp thời về phòng chống bãu lũ và cứu trợ cứu nạn người dân. Thử hỏi Luật sư mất gốc Đào Tăng Dực tự xưng là nhân sĩ trí thức yêu nước đã đóng góp được cái gì cho các tỉnh miền Trung vừa qua, hay ông chỉ ngồi nhà bấm bàn phím viết ra những lời cay độc, hại nước, hại nhân xuyên tạc, lếu láo.

Tiếp nữa, lại nói về chính sách ngoại thương với Trung Quốc. Chẳng hiểu Đào Tăng Dực lấy thông tin ở đâu mà bới móc, xiên xẹo bóp méo sự thật về tình hình kinh tế và chủ quyền quốc gia, rồi còn viết xằng bậy rằng “Tuy nhiên sự tham nhũng thối nát gây chết chóc tang thương chỉ thộc phạm vi nhỏ. Trên bình diện lớn hơn về ngoại thương, kinh tế và chủ quyền dân tộc thì sự tổn thất của quốc gia còn gấp vạn lần”. Nói cho Đào Tăng Dực hiểu rằng Việt Nam chúng ta kiên trì đường lối độc lập, tự chủ, tự cường, một mặt cùng hợp tác để phát triển kinh tế xã hội, song cũng vừa đấu tranh trên mọi lĩnh vực, nhất là ngoại giao để kêu gọi sự đồng tình của quốc tế theo Công ước luật Biển 1982, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ, đồng thời vừa phát triển kinh tế vừa nâng cao tiềm lực quốc phòng, đẩy mạnh chiến đấu khi cần thiết. Trong thời gian vừa qua, chúng ta chú ý tăng cường tiềm lực cả hải, lục, không quân. Cảnh giác, giữ gìn môi trường hòa bình, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chúng ta luôn đề cao cảnh giác tránh mắc mưu của mọi thế lực thù địch, bọn phản động tuyên truyền, kích động bạo lực dễ dẫn đến hành động và phát ngôn sai trái không có lợi ích cho quốc gia và dân tộc. Chúng ta kiềm chế một cách khôn ngoan và kiên quyết đối với gã hàng xóm xấu bụng quen thói bắt nạt láng giềng. Ngay trong đại dịch Covid-19 khi toàn thế giới suy sụp về kinh tế, nhiều nước tăng trưởng âm nhưng Việt Nam là một trong những số ít nước vẫn tăng trưởng dương. Thế và lực của đất nước ngày càng phát triển bền vững, được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Với bề dầy lịch sử, với những thành quả đã đạt được trong 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định Việt Nam không cần đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập như một số “nhà khoác áo dân chủ”, mà một trong số đó là Đào Tăng Dực đang ra rả kêu gào “dân chủ hóa, tự do hóa” cho Việt Nam.

Nhân đây tôi muốn gửi đến luật sư Đào Tăng Dực đôi điều tâm sự: khi con người ta đã ngoài 70 tuổi, trí nhớ ngày một suy giảm, rồi lẩm cẩm thì nên cần tĩnh dưỡng nghỉ ngơi, vui thú nơi đất khách quê người, không nên hàm hồ ăn theo, nói leo với bọn người xấu, được chúng bơm cho một ít tiền bẩn rồi mờ mắt, bị sai khiến và thành loại bút nô, viết bừa, nói ẩu, tung tin sai lệch, xuyên tạc, nói xấu bôi đen chế độ bằng các ngôn từ bẩn thỉu. Hãy cẩn thận nhé, đừng cố tình bày trò rồi để tiếng xấu cho muôn đời con cháu đấy Đào Tăng Dực ạ.

Sĩ Thanh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt