22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Đón năm mới ở tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trong không khí vui tươi đón chào năm mới 2021, những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố Hà Tiên vẫn âm thầm bám chốt, bám đường biên, siết chặt quản lý tuyến biên giới Tây Nam Tổ quốc. Họ đang mang trên mình nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Những ngày đầu năm 2021 là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tình hình nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 trở lại.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch giúp người dân đón năm mới được trọn vẹn niềm vui, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Hà Tiên vẫn âm thầm bám chốt, bám đường biên, siết chặt quản lý tuyến biên giới Tây Nam, tuần tra canh gác 24/24.
Khác với không khí được đón chào năm mới bên gia đình hay những bàn tiệc, tại Chốt phòng chống dịch tại phường Mỹ Đức, Thành phố Hà Tiên cán bộ, chiến sĩ vẫn duy trì nghiêm quân số trực. Mọi hoạt động qua lại của người dân vẫn luôn được cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát chặt chẽ theo quy trình.
Trước tình hình nhập cảnh trái phép đang diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ tại các Chốt Phòng dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên đã tăng cường tuần tra trên các đường mòn, lối mở nhằm kịp thời phát hiện, bảo đảm an toàn phòng dịch trên địa bàn.
Tại khu cách ly tập trung, cán bộ chiến sĩ cũng đang căng mình làm nhiệm vụ. Mặc dù là dịp nghỉ lễ theo quy định nhưng 100% cán bộ, chiến sĩ tại các chốt đều tình nguyện ở lại thực hiện nhiệm vụ trên các chốt. Với các anh đảm bảo cho người dân vùng biên đón năm mới an toàn, vui tươi chính là nhiệm vụ quan trọng nhất những ngày đầu năm.
Khu cách ly tập trung hiện có trên 150 công dân, để đảm bảo lực lượng vừa làm nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan vừa tuần tra bảo vệ tuyến biên giới và quản lý, tổ chức ở khu cách ly tập trung là điều không hề đơn giản.
Thiếu tá Nguyễn Minh Dương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Hà Tiên, chia sẻ: “Ban CHQS thành phố đã huy động tối đa các lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và phương tiện, vật chất cho khu cách ly. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ ở các cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS thành phố được điều động luân phiên nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bố trí thành các bộ phận khác nhau với nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an ninh trong, ngoài doanh trại, quản lý, tiếp nhận công dân ra vào, nấu ăn, hậu cần kỹ thuật, quân y, dọn dẹp vệ sinh…”.
Trung úy, Võ Đông Phương, Cán bộ quản lý khu cách ly tập trung số 1, thành phố Hà Tiên cho biết: “Song song với việc quản lý chặt trong khu cách ly, chúng tôi còn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc gần với nhau. Đặc biệt là tiếp xúc với người ngoài xâm nhập vào khu cách ly.
Trung úy Phương chia sẻ thêm: “Tuy không đón ngày đầu năm mới cùng gia đình nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy rất ấm áp vì luôn có sự động viên hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ và tin tưởng của người thân dành cho chúng tôi để công tác phòng chống dịch được hoàn thành tốt”.
Vẫn còn đó nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Hà Tiên vẫn âm thầm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới vì sự bình yên cho nhân dân.

NGUYÊN ANH – PHƯƠNG VŨ

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt