22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Đừng đóng vai người dân để xuyên tạc công tác chuẩn bị Đại hội XIII.

Cách đây vài hôm, trang BBC- Quốc Phương và Nguyễn Khắc Mai (NKM) lại có một pha “bật tường chính trị”“trao đổi”về công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng cộng sản Việt Nam nhân dịp Đảng này công bố toàn bộ dự thảo các Văn kiện trình Đại hội 13 để lấy ý kiến nhân dân. Trên BBC có bài- “Đại hội 13: Đảng lấy ý kiến dân nhưng có thực muốn tiếp thu?”. Thực ra đấy cũng chẳng phải bài của BBC mà là của Quốc Phương-NKM (Một kẻ đào tẩu về chính trị).

Còn nhớ cách đây không lâu trên mạng đã có tài khoản gọi NKM là kẻ “cậy già nói láo”, “nếu không vì già cả thì An ninh đã cho vào “lò ông Trọng từ lâu”.

 Lần này thì BBC lại nhờ cậy NKM để xuyên tạc công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng cộng sản Việt Nam. NKM nói: “Thứ nhất công bố dự thảo văn kiện) là chậm, Thứ hai là hình thức, và thứ ba là… chúng tôi hoài nghi về năng lực tiếp thu ý kiến nhân dân của ban lãnh đạo Đảng… chỉ là một thứ dân chủ giả hiệu mà thôi. Đi vào những vấn đề cụ thể, NKM nhắc lại vụ “Đồng Tâm”; về quan hệ quốc tế, Y lại nói về  “giải Trung”, “thoát Trung”đi với “phương Tây, Âu-Mỹ”…

Về đường lối, NKM-Quốc Phương nói “Thực ra, họ vẫn theo một quan niệm rất cũ, đưa ra những tiêu chuẩn hết sức đại khái như yêu nước, có tầm nhìn, lòng trung thành v.v…, nhưng trong thời đại này sự thể hiện của tất cả những cái ấy là gì, thì chưa rõ ràng…”

NKM-QP còn nêu thêm câu hỏi: “Yêu nước có dám đi với dân tộc không, hay đặt lợi ích của đảng lên trên hết, trung thành thì có đặt trung thành với dân tộc nhân dân lên trước lợi ích của đảng hay không?”“có tầm nhìn thì có dám thoát ra khỏi tư duy lệ thuộc vào một cường quốc nào đó (hàm ý chỉ Tầu cộng), để đồng hành cùng với nhân dân, dân tộc đưa quốc gia trở nên độc lập hơn hay không?”; “Có dám đề cao chiến lược để gần gũi … mà nói thẳng ra là thực sự học hỏi và áp dụng những kinh nghiệm của các khối, các quốc gia phát triển hơn, văn minh tốt hơn như tây phương không?”… “Và cụ thể hơn, có dám dân chủ hóa đất nước và xã hội hiện nay không? …

Cho phép TM dừng lại việc trích chép ở đây để có mấy câu bình luận về những nội dung mà NKM đã phát trên BBC.

Thứ nhất, “Đại hội 13: Đảng lấy ý kiến dân nhưng có thực muốn tiếp thu”không? Thiết nghĩ câu trả lời là –Vừa có, vừa không. Những ý kiến như của NKM và Quốc Phương thì chắc chắn là không. Đơn giản vì nếu theo ý kiến của họ thì phải xóa bỏ bản thân Đảng cộng sản Việt Nam; Phải từ bỏ đường lối xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phải từ bỏ con đường xây dựng xã hội XHCN mà mục tiêu là: “dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”như Cương lĩnh của Đảng cộng sản Việt Nam đã viết. Về quan hệ quốc tế thì phải đối đầu với Tầu  cộng và “đi với Mỹ”… Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào thì mọi người đều rõ.

Còn có tiếp thu ý kiến của nhân dân không thì câu trả lời là “có”. Ai cũng biết trong suốt cả tháng nay ở các địa phương và cơ quan tổ chức trong toàn quốc đã có các cuộc hội nghị nghiên cứu góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII…Ban Tuyên giáo TW có trách nhiệm tập hợp các ý kiến trình Ban tổ chức Đại hội. Như thông lệ, đến Đại hội các đại biểu vẫn tiếp tục phát biểu để hoàn thiện Văn kiện. Văn kiện chính thức chỉ ra đời sau Đại hội.

Về nội dung thứ hai NKM đặt câu hỏi:  “Yêu nước (nhưng) có dám đi với dân tộc hay không? Có đặt lợi ích của đảng lên trên hết không? Trung thành thì có trung thành với dân tộc, đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích của Đảng hay không?”. Để trả lời mấy câu hỏi này chúng ta hãy bắt đầu từ lịch sử: Còn nhớ- trước khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, nhân dân Việt Nam đã tiến hành nhiều cuộc khởi nghĩa, nhưng rút cuộc đều bị thất bại. Cụ Phan Bội Châu, một trí thức yêu nước nổi tiếng đã từng nói: “Đời tôi một trăm thất bại không có một thành công”đó sao?

Trong thế kỷ XX, Dân tộc Việt Nam chỉ mới giành lại được độc lập dân tộc và phát triển đất nước theo con Dân chủ, Cộng hòa từ sau cuộc Cách mạng tháng Tám, 1945. Trong bản Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo và công bố vào ngày 2 tháng 9 năm 945, có đoạn viết:

“Sự thật là từ mùa thu năm 1940, nước ta đã thành thuộc địa của Nhật, chứ không phải thuộc địa của Pháp nữa. Khi Nhật hàng Đồng minh thì nhân dân cả nước ta đã nổi dậy giành chính quyền lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Pháp chạy, Nhật hàng, vua Bảo Đại thoái vị; dân ta đã đánh đổ các xiềng xích thực dân gần một trăm năm nay để gây dựng nên nước Việt Nam độc lập. Dân ta lại đánh đổ chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ mà lập nên chế độ dân chủ cộng hòa”. 

Và thứ ba có phải việc “Lấy ý kiến nhân dân “chỉ là một thứ dân chủ giả hiệu mà thôi”hay không? Thiết nghĩ Đảng cộng sản Việt Nam không có lợi ích gì ngoài lợi ích của nhân dân, của chế độ. Đơn giản vì điều này không chỉ là mục tiêu của Đảng mà còn chính vì lợi ích của mỗi Đảng viên. Chỉ có những kẻ như NKM mới là những kẻ đòi “dân chủ giả hiệu”vì thực chất là Y muốn xóa bỏ chế độ này. Và thay vào đó là thức “dân chủ “giả cầy”mà Y cũng chẳng hiểu đó là gì. Với NKM mục tiêu là chống chế độ, thể hiện một thứ sỹ diện hão-”cậy già nói láo”, ngoài ra không có bất cứ lợi ích ích gì.

Còn nói về nội dung dự thảo Văn kiện, người ta thấy NKM chưa đọc mà chỉ suy diễn ngây ngô dựa trên căn bệnh tâm thần về kiêu ngạo-tự huyễn hoặc bản thân. NKM tưởng rằng BBC phỏng vấn có nghĩa Y là người có tài năng- phẩm chất hơn người,…mà không biết rằng Y chỉ là thứ đồ bỏ đi, bị lợi dụng để chống chế độ mà thôi. Thực tế cho thấy: Chưa có bất kỳ một người đàng hoàng nào, một người yêu nước nào đã trả lời BBC. Gài bẫy, lừa đảo, lợi dụng, xuyên tạc, kích động chống phá chế độ do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo…đó là nội dung và mục tiêu hoạt động của BBC-Quốc Phương.

Có tài khoản trên mạng bình luận về nội dung  trả lời BBC của NKM là: “NKM già rồi, còn mấy hơi nữa mà còn làm chính trị rởm,…hãy ngồi yên để sống thêm với con cháu được ngày nào hay ngày ấy,…để khi chết đi con cháu không bị người đời nguyền rủa là dòng máu của một kẻ thất đức, chống chế độ,… để còn có người đi sau quan tài”…/.

Trúc Mai

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt