26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
spot_img

Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn “mạnh ai nấy đi”

Hôm 6/8, ngày đầu tiên thí điểm sử dụng dải phân cách phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi để tách ôtô, xe máy đi làn riêng; giao thông trên tuyến vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau…, thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.

Từ 21h ngày 5/8, Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiến hành điều chỉnh phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn ôtô, xe máy. Đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân (dài khoảng 1,5km), 2 làn sát vỉa hè sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt hoạt động; 3-4 làn sát dải phân cách dành cho ôtô hoạt động.

Đây là tuyến đường huyết mạch của giao thông phía Tây Thủ đô. Tuy nhiên, mỗi khi đến giờ cao điểm, nhiều đoạn lại tắc dài, trở thành nỗi khiếp sợ cho người dân đi đường.

1.jpg -0
Ghi nhận của PV CAND vào sáng 6/8, nhiều dải phân cách dài khoảng 50-100 mét được đặt ở nhiều đoạn trên đường Nguyễn Trãi để tách riêng ôtô, xe máy. Tuy nhiên, người dân đi xe máy vẫn giữ thói quen cũ, đi vào làn đường của ô tô… cũng như ngược lại, ô tô đi sang làn xe máy.
2.jpg -1
Biển báo phân làn trên đường Nguyễn Trãi được cơ quan chức năng thay đổi nhằm hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển theo làn đường riêng cho xe máy và ôtô.
3.jpg -2
Tuyến đường Nguyễn Trãi, đặc biệt là đoạn đường từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến có mật độ phương tiện giao thông rất lớn. Tại đây cũng có nhiều tuyến đường giao cắt, nhiều ngõ và khu dân cư nên thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Để giảm thiểu ùn tắc giao thông trên đoạn đường này là đặc trưng cho toàn tuyến, Sở GT-VT đã lựa chọn phương án này để giảm thiểu ùn tắc giao thông và triển khai những tuyến tiếp theo.
4.jpg -3
Trong ngày đầu phân làn, lực lượng Thanh tra giao thông được bố trí tại mỗi đầu dải phân cách cứng làm nhiệm vụ hướng dẫn các phương tiện đi đúng làn đường.
5.jpg -4
Tuy nhiên nhiều xe không chấp hành, ôtô đi sang làn xe máy và ngược lại.
6.jpg -5
Nhiều người điều khiển xe máy thậm chí đâm vào dải phân cách chia làn.
7.jpg -6
Trong khoảng thời gian 30 phút ghi nhận, đã có 3 vụ tai nạn xảy ra.
8.jpg -7
Mặc dù không gây thương tích nặng nhưng những vụ va chạm tạo ra tình huống nguy hiểm trên đường.
8a.jpg -8
Giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi vẫn theo cảnh “mạnh ai nấy đi”.
9.jpg -9
9a.jpg -0
Được biết, thời gian thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ôtô, xe máy từ ngày 6/8 đến 6/9

Theo cand.com.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất