36 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img

Già làng, người có uy tín phát huy vai trò gương mẫu đi đầu

Vừa qua, tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện chính sách đối với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Bình Phước hiện có khoảng 199.000 người dân tộc thiểu số, chiếm gần 20% dân số toàn tỉnh, trong đó, có 364 người có uy tín, 94 già làng. Thành phần người có uy tín, già làng ở Bình Phước rất đa dạng, có cả cán bộ hưu trí; cán bộ thôn, ấp; chức sắc, chức việc các tôn giáo; người sản xuất, kinh doanh giỏi.

Những năm qua, đội ngũ già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Bình Phước đã phát huy tốt vị trí, vai trò trong tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng nông thôn mới…

Để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đội ngũ già làng, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số hoạt động và phát huy vai trò, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đã thực hiện tốt chính sách đối với đội ngũ già làng, người có uy tín.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn đóng góp của già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số những năm qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuyết Minh cho rằng, với đặc thù là tỉnh có đa thành phần dân tộc cùng sinh sống, nhiều nơi đời sống đồng bào còn khó khăn thì già làng, người có uy tín bằng uy tín, sức ảnh hưởng của mình đã đi trước nêu gương, hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Tuyết Minh mong muốn già làng, người có uy tín tiếp tục nắm bắt tốt hơn tâm tư, nguyện vọng của đồng bào mình, từ đó nêu gương, định hướng, động viên họ nỗ lực vươn lên.

Đồng thời, tuyên truyền để đồng bào chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục đồng hành với địa phương trong xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, những già làng, người có uy tín tiêu biểu trong thực hiện chính sách dân tộc năm 2022 đã được tuyên dương, khen thưởng. Ban tổ chức cũng trao quà tặng các già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2022.

(Nguồn NDO)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất