Năm nay 2021, Ngày của Cha là ngày 20/6. Đây là dịp đặc biệt nhằm tôn vinh quyền làm cha, sự gắn kết gia đình. Do đó, một món quà ý nghĩa dành tặng cha trong ngày này sẽ giúp ông cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngày của Cha, trong tiếng Anh gọi là Father’s day, là ngày để con bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mình. Trước đây, Ngày của Cha thường được biết đến nhiều ở các nước phương Tây, nhưng hiện nay Father’s day đã được quan tâm và phổ biến hơn ở Việt Nam.

Ngày của Cha không có ngày cố định hàng năm, thường được lấy vào ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6. Trong năm 2021 này, Ngày của Cha rơi vào ngày 20/6/2021.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Vào Ngày của Cha, con cái thường thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng bằng nhiều cách khác nhau. Người con có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặt. Vậy đâu được xem là những món quà ý nghĩa, chan chứa tình cảm để người con dành tặng cho cha của mình nhân dịp này.

Chọn quà theo sở thích của bố

Những món quà hợp với sở thích của bố chắc chắn sẽ được ông yêu mến, thích thú hơn. Mỗi chúng ra có lẽ đều hiểu đôi chút về sở thích của bố. Bởi vậy, bạn có thể ứng dụng vào việc tặng quà trong Ngày của Cha. Nếu không nắm chắc, bạn có thể dựa vào sở thích của đa số người bố lớn tuổi khác cũng sẽ chọn được những quà tặng ưng ý.

Chọn món quà thiết thực với cuộc sống

Tặng món quà thiết thực sẽ giúp bố cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, có thể sử dụng được quà tặng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó, những người già thường đề cao tính hữu dụng của đồ đạc nên món quà thiết thực chắc chắn sẽ hợp ý.

Chọn quà giúp nâng cao sức khỏe

Người lớn tuổi luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như đau nhức xương, mất ngủ, tiểu đường, bệnh tim mạch… Bạn có thể tặng cha các loại máy như: Máy đo huyết áp, máy massage, các loại dụng cụ tập thể thao tại nhà, thực phẩm chức năng… để nâng cao sức khỏe.

Quà tặng handmade

Đối với những người khéo tay thì những món quà do chính tay các con trong gia đình làm tặng càng ý nghĩa hơn bao giờ hết. Một chiếc bánh kem, một tấm thiệp viết chữ nắn nót hay một việc vòng hạt gỗ tự xâu, một bữa ăn do chính tay bạn nấu… cũng đủ khiến bố bạn vui lòng./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây