Khi Bệnh viện K bị phong toả các cửa hàng xung quanh cũng được yêu cầu đóng cửa. Chính vì vậy, những người bệnh xung quanh khu vực này không còn chỗ để ăn uống. Nhận thấy khó khăn của các bệnh nhân, chủ một quán ăn đã tự nguyện nấu hàng trăm suất cơm phục vụ miễn phí cho người dân tại “xóm ung thư”.

Nằm đối diện cổng chính Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) là nơi những bệnh nhân mắc căn bệnh tử thần đang điều trị ở Bệnh viện K thuê trọ. Phần lớn, cư dân tại đây đều là người nghèo ở các tỉnh đến chữa bệnh, sau mỗi lần xạ trị tại bệnh viện, họ lại về đây.
Khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bị phong toả do có các ca mắc COVID-19, nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân
Khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bị phong toả do có các ca mắc COVID-19, nhưng nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân ở “xóm ung thư” đã động viên nhau ở lại không về quê.
Các cửa hàng kinh doanh quanh khu vực bệnh viện K cũng được yêu cầu ngừng kinh doanh nên nhiều người bệnh không thể nấu ăn đã không có chỗ ăn uống.
Các cửa hàng kinh doanh quanh khu vực bệnh viện K cũng được yêu cầu ngừng kinh doanh nên nhiều người bệnh không thể nấu ăn đã không có chỗ ăn uống.
Chứng kiến những khó khăn mà các người dân gặp phải, chị Đới Mai Xuyên - chủ quán cơm tại 171 Kiến Hưng (đối diện Bệnh viện K) đã nấu hàng trăm suất cơm
Chứng kiến những khó khăn mà các người dân gặp phải, chị Đới Mai Xuyên – chủ quán cơm tại 171 Kiến Hưng (đối diện Bệnh viện K) đã nấu hàng trăm suất cơm phục vụ miễn phí cho người dân tại “xóm ung thư”.
“Tôi kinh doanh ở đây đã lâu, nhiều bệnh nhân của bệnh viện K không thể nấu ăn cũng thường hay ghé quán cơm của tôi mua. Nay phong toả bệnh viện, họ không thể tiếp tục điều trị mà phải chờ đợi và chịu nhiều đau đớn do bệnh tật, tôi đã quyết định nấu cơm mà phục vụ miễn phí cho họ, xem như cổ vũ tinh thần cho mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này” -
“Tôi kinh doanh ở đây đã lâu, nhiều bệnh nhân của bệnh viện K không thể nấu ăn cũng thường hay ghé quán cơm của tôi mua. Nay phong toả bệnh viện, họ không thể tiếp tục điều trị mà phải chờ đợi và chịu nhiều đau đớn do bệnh tật, tôi đã quyết định nấu cơm mà phục vụ miễn phí cho họ, xem như cổ vũ tinh thần cho mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này” – Chị Đới Mai Xuyên chia sẻ.
Những suất sơm đầy đủ rau, thịt, cá,… được đóng hộp cẩn thận. Trong quá trình phục vụ cơm, các quy định phòng chống dịch đều được người dân chấp hành nghiêm túc.
Bà Tạ Thị Minh Hải - Bệnh nhân khoa Phụ sản, bệnh viện K cho biết: “Hầu như chi phí tôi đều phải dồn vào điều trị nên thường ăn cơm miễn phí trong bệnh viện. Bệnh viện phong toả chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, những suất cơm miễn phí ở đây rất ngon. Nhận được sự giúp đỡ này tôi vô cùng vui và cảm thấy được ấm lòng“.
Bà Tạ Thị Minh Hải - Bệnh nhân khoa Phụ sản, bệnh viện K cho biết: “Hầu như chi phí tôi đều phải dồn vào điều trị nên thường ăn cơm miễn phí trong bệnh viện. Bệnh viện phong toả chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, những suất cơm miễn phí ở đây rất ngon. Nhận được sự giúp đỡ này tôi vô cùng vui và cảm thấy ấm lòng“.
Bà Tạ Thị Minh Hải – Bệnh nhân khoa Phụ sản, bệnh viện K cho biết: “Hầu như chi phí tôi đều phải dồn vào điều trị nên thường ăn cơm miễn phí trong bệnh viện. Bệnh viện phong toả chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, những suất cơm miễn phí ở đây rất ngon. Nhận được sự giúp đỡ này tôi vô cùng vui và cảm thấy ấm lòng“.
Được biết, quán cơm sẽ còn phục vụ người dân “xóm ung thư” trong những ngày tới đây.

Ngọc Lê – Nhật Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây