22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Hà Nội: Di dời thành công quả bom 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm

Quả bom 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn đã được lực lượng chức năng di dời thành công về nơi xử lý huỷ nổ ngay trong đêm 29/11.

Khoảng 4h00 ngày 28/12, tại công trường xây dựng ở số 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch), khi thi công đến độ sâu khoảng 6 m, công nhân phát hiện một quả bom đường kính 40 cm, dài 125 cm, trọng lượng khoảng 340 kg.

Lúc 21h cùng ngày, Phòng Công Binh – Bộ Tư lệnh Thủ đô đã khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch triển khai các lực lượng khoanh vùng khu vực xung quanh công trường; tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc – Phó Đức Chính – Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn.

Khoảng 23h45 phút ngày 29/11, lực lượng quân đội phối hợp với các chức năng đã di dời an toàn quả bom nặng 340kg được phát hiện trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc, Hà Nội.

Cụ thể, lực lượng chức năng sử dụng cần cẩu nhấc quả bom lên và đưa lên xe chuyên dụng chuyển đến nơi tiến hành xử lý (huỷ nổ) sau đó.

Hà Nội: Di dời thành công quả bom 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm - Ảnh 3.
Ảnh: Quả bom được di dời lên xe

Trước đó, khoảng 22h cùng ngày, cơ quan chức năng đã vận động người dân ở gần nơi phát hiện quả bom sơ tán, để đảm bảo an toàn trong quá trình lực lượng chức năng di chuyển bom. Hàng trăm người dân đã ra khỏi khu vực phong tỏa, chờ lực lượng chức năng đưa bom đi rồi trở về nhà.

Lực lượng chức năng quận Ba Đình cũng đã lập rào chắn, các chốt chặn để bảo vệ, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom.

Để đảm bảo an toàn, UBND phường Trúc Bạch đã đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không dùng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, để phục vụ công tác di dời quả bom phá này, hơn 1.400 hộ với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch đã được sơ tán.

Toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực cũng phải di chuyển khỏi khu vực. Trung tâm Điều độ điện Quốc gia phải chuyển tạm thời về phố Trần Nguyên Hãn.

Nguồn: Internet

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt