17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
spot_img

Hai chiến sĩ nghĩa vụ nhặt 370 triệu đồng trả cho người đánh rơi

Hai chiến sĩ nghĩa vụ Binh nhất Hồ Quí Thạch và Hạ sĩ Huỳnh Thanh Hải (Công an TP Vĩnh Long) nhặt được túi nylon chứa 350 triệu đồng và thẻ ATM bên trong có 20 triệu đồng, nhanh chóng nộp cơ quan Công an tìm người đánh rơi để trả lại. 

Ngày 25/8, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất 2 đồng chí là công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân về thành tích không tham của rơi, nhặt được số tài sản với tổng trị giá là 370 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều 19/8, sau khi hết giờ làm việc, hai chiến sĩ nghĩa vụ, gồm: Binh nhất Hồ Quí Thạch và Hạ sĩ Huỳnh Thanh Hải, xin ý kiến lãnh đạo ra quán cơm phía trước trụ sở để ăn cơm.

Hai chiến sỹ nghĩa vụ nhặt 370 triệu đồng trả cho người đánh rơi -0
Lãnh đạo Công an TP Vĩnh Long cùng hai chiến sỹ trao trả tài sản cho người bị đánh rơi.

Cùng lúc này, anh Phan Trọng Duy Tân (SN 1986, ngụ phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long) cũng vào quán ăn trên. Một lúc sau, anh Tân ra về nhưng đã bỏ quên một túi nylon. Biết anh Tân bỏ quên, đồng chí Hải và Thạch đã mang túi nylon trên chạy theo nhưng không kịp. Hai chiến sĩ nghĩa vụ đã mang túi nylon đến giao lại cho Công an phường 1.

Qua kiểm tra, bên trong có  thẻ ATM và số tiền 350 triệu đồng, lực lượng Công an đã niêm phong và thông báo tìm chủ tài sản.

Sau khi trích xuất camera và xác minh, đến ngày 22/8, Công an TP Vĩnh Long đã mời anh Tân lên cơ quan làm việc, đồng thời tổ chức trao trả số tài sản gồm 350 triệu đồng và thẻ ATM bên trong có số tiền 20 triệu đồng.

Công an TP Vĩnh Long đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm và hành động không tham của rơi của hai đồng chí Thạch và Hải.

  • Hoàng Thân

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất