21 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Hàng trăm đoàn thiện nguyện hướng về Quảng Bình, cứu trợ người dân vùng lũ

Hàng trăm đoàn thiện nguyện đã về Quảng Bình, mang theo lương thực, nhu yếu phẩm cứu trợ cho người dân vùng lũ. Chính quyền địa phương đã huy động phương tiện và lực lượng hỗ trợ cho các đoàn.

Nhằm đảm bảo không để người dân vùng lũ phải đói, rét, tranh thủ điều kiện nước lũ đang xuống, Quảng Bình tiếp tục huy động tổng lực mọi lực lượng để phục vụ cho công tác cứu trợ người dân.

Từng dòng xe đổ về Quảng Bình, cứu trợ người dân vùng lũ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các địa phương tiếp tục chia thành nhiều đoàn công tác trực tiếp chỉ đạo, động viên người dân nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn; đồng thời huy động tất cả mọi nguồn lực cứu giúp nhân dân. UBND tỉnh này cũng tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp mì tôm, sữa, nước uống đóng chai, lương khô… cho các địa phương.

Chính quyền địa phương cũng đã triển khai lực lượng, phương tiện để hỗ trợ tốt nhất cho các đoàn thiện nguyện

Trong những ngày qua, đã có hàng trăm đoàn thiện nguyện về với Quảng Bình, từng đoàn xe chở đầy nhu yếu phẩm gồm mỳ tôm, sữa, bánh mỳ, nước suối, áo phao, áo quần cũ… liên tục đến các vùng lũ để hỗ trợ bà con.

Để phục vụ tốt công tác cứu trợ, chính quyền các địa phương tại Quảng Bình đã phân công lực lượng đón tiếp, hướng dẫn, phối hợp với các đoàn đi sâu vào vùng lũ để cấp phát kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cấp thiết cho người dân vùng lũ, vùng bị chia cắt, cô lập nhằm đảm bảo không để xảy ra việc có người dân bị đói, khát.

Riêng tại huyện Lệ Thuỷ, do nước lũ vẫn còn ngập sâu nên các chuyến xe cứu trợ chỉ dừng tại khu vực ngã ba Cam Liên và ngã ba đường tránh lũ, sau đó vận chuyển lên thuyền và canô để đưa vào hỗ trợ các vùng biệt lập do nước lũ. Chính quyền địa phương, lực lượng quân đội, công an cũng đã huy động thuyền bè, lực lượng để hỗ trợ các đoàn thiện nguyện vận chuyển hàng hoá cứu trợ về các vùng ngập lụt.

Những chiếc xe chở đầy nhu yếu phẩm gồm mỳ tôm, sữa, bánh mỳ, nước suối, áo phao, áo quần cũ… liên tục đến các vùng lũ của Quảng Bình để hỗ trợ bà con

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị CSGT cũng đã triển khai lực lượng trên các tuyến đường, phân làn, hướng dẫn các đoàn xe chở hàng cứu trợ tránh tình trạng lộn xộn, ách tắc. Hiện nay các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ đến huyện Lệ Thủy đều phải di chuyển bằng đường tránh lũ để tiến về khu vực xã Cam Thủy, trước khi dùng thuyền tiến vào vùng ngập lụt.

“Có đến tận nơi mới thấy được sự vất vả, khó khăn của người dân vùng lũ, nhiều gia đình đã bị lũ cuốn trôi hết tài sản, chẳng còn gì cả, quần áo ướt sũng cả tuần qua không có mà thay. Từ đó mới thấy được rằng việc kịp thời cứu trợ bà con là hết sức cần thiết. Chúng tôi cũng rất cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ tối đa cho đoàn để đem “yêu thương” về với nhân dân vùng lũ”, anh Nguyễn Tuấn Bình, thành viên của một đoàn thiện nguyện tại Hà Nội chia sẻ.

Những suất quà ý nghĩa này góp phần giúp người dân vùng lũ không bị đói, rét, sớm vượt qua khó khăn.

Trong đợt lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 109.000 nhà bị ngập, trong đó huyện Lệ Thủy có hơn 32.000 nhà ở hầu hết các xã, nhiều nhà ngập sâu 1,5-3m.

Tính đến chiều nay (22/10), mực nước trên các sông của tỉnh Quảng Bình như sông Kiến Giang, sông Gianh, sông Son cũng đã rút dần. Tại các địa phương, công tác dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả mưa lũ đang tích cực được triển khai.

Tiến Thành

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt