Hãy dừng ngay trò quấy phá xuyên tạc

Lê Vũ Thành

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, những kẻ cơ hội chính trị, bất mãn, thù địch tăng cường các hoạt động chống phá chế độ, tung tin xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng, phủ nhận mục tiêu, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Chúng tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc hết sức tinh vi, xảo trá nhưng nhiều khi cũng dung tục, nhảm nhí hòng làm chao đảo, lung lay nhận thức, tư tưởng, niềm tin của nhân dân vào Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, chúng trọng tâm chống phá vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và xây dựng nhà nước pháp quyền của chúng ta.

Theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” của học thuyết Gơ Ben (trùm tuyên truyền của Đức quốc xã), chúng ra sức tuyên truyền xuyên tạc, hòng làm suy giảm niềm tin, tạo ra trong nhân dân nhất là thế hệ trẻ một “khoảng trống” về mục tiêu lý tưởng, lịch sử truyền thống và thành tựu của cách mạng. “Nội công ngoại kích” cũng là một chiêu bài rất nham hiểm mà các thế lực thù địch, phản động thường xuyên sử dụng. Để áp dụng chiêu thức này hiệu quả, chúng tìm mọi cách tiếp cận, móc nối, lôi kéo, kích động, tiếp sức cho những phần tử thoái hóa, biến chất, bất mãn với chế độ… để sử dụng làm công cụ, tay sai, phủ nhận thành quả cách mạng, phóng đại những khuyết điểm, yếu kém nhằm tạo ra những bức xúc trong dư luận, những điểm nóng trong xã hội. Chúng coi những phần tử thoái hóa, biến chất, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là lực lượng nòng cốt đi đầu để chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, lợi dụng dịch covid-19 đang hoành hành trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta, những kẻ chống phá lại “đục nước béo cò”, lợi dụng những lúc khó khăn nhất thời để phủ nhận mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở nước ta. Bài viết vừa đăng tải trên mạng xã hội có tiêu đề “Nhà nước pháp quyền XHCN” của một kẻ mang tên Lâm Bình Duy Nhiên, đã lớn tiếng cho rằng “Đó là một nhà nước thất bại và một xã hội không có kỷ cương” và “nhà nước pháp quyền XHCN vì mục đích dân giàu nước mạnh mà người cộng sản luôn rao giảng chỉ là một sự lừa dối lừa bịp vĩ đại nhất”.

Cần khẳng định, đây là một nhận định vô căn cứ nhất của một kẻ “nhắm mắt nói bừa”. Lâm Bình Duy Nhiên đừng vì cay cú, bất lực trước sự phát triển, vững mạnh đi lên của Việt Nam mà tuôn ra những lời lẽ của một kẻ vô học, vô đọc. Ông có biết nhà nước thất bại là nhà nước thế nào không? Lâm Bình Duy Nhiên hãy nghe đây:

Quỹ Vì hòa bình đưa ra khái niệm chỉ số FSI nhằm để từ đó dùng định lượng tìm ra các quốc gia thất bại, theo đó có 2 tiêu chí để xác định một quốc gia thất bại là:

1. Về đối ngoại: Quốc gia đó đang trở nên mối lo ngại cho cộng đồng quốc tế, nhất là lo ngại khi vạch chính sách ngoại giao đối với quốc gia đó.

2. Về đối nội: Quốc gia có chỉ số thất bại cao nhất là nơi có nền kinh tế yếu nhất, phát triển chậm nhất, nhiều bất công nhất.

Với 2 tiêu chí này, thì khẳng định chắc chắn ngay rằng, Việt Nam chưa bao giờ là “Quốc gia thất bại”. Chưa kể, Việt Nam hôm nay còn được xem là một trong số các nước có tăng trưởng kinh tế hàng đầu trong khu vực; một quốc gia vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN và đương kim ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hằn học, định kiến sẽ luôn là kẻ đứng sau ông Lâm Bình Duy Nhiên ạ!

Thế mà Lâm Bình Duy Nhiên còn cho rằng “Cuộc chiến chống đại dịch covid-19 đã bộc lộ rõ bản chất độc tài, tàn bạo, vô cảm của bộ máy cầm quyền”. Xin được hỏi, ông đang ở đâu mà “ngậm máu phun người” thế hả? Ông có biết thế giới đánh giá công cuộc chống đại dịch covid-19 của Việt Nam không? Hãy đọc đi, đọc những thông tin về Việt Nam chống dịch và sự đánh giá khách quan của thế giới, không quá 2 phút ông sẽ tìm ra.

Nhân việc ông Duy Nhiên nói về “Nhà nước pháp quyền XHCN” ở Việt Nam là “một mô hình chính trị đã bị cả nhân loại ruồng bỏ và lên án”, tôi xin thưa rằng, khái niệm Nhà nước pháp quyền Việt Nam mới được Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VII (1994) đưa ra và đã đưa vào cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội năm 2011, đó là “Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” làm sao đã bị “lên án và ruồng bỏ từ lâu” được, thưa ông? Những thành phần cực đoan, cơ hội chính trị, bất mãn, thù địch thường lợi dụng thông qua các trang báo mạng để tung ra những bài viết kiểu như của Lâm Bình Duy Nhiên đã không từ bất cứ một âm mưu, thủ đoạn, thời cơ nào để sẵn sàng bày trò tung tin xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Các chiêu trò này tuy thâm độc, bỉ ổi, hèn hạ nhưng không mới và cũng chẳng thể làm lung lạc được niềm tin của người dân đối với sự thật, nhất là những thành quả mà cách mạng do Đảng, Nhà nước và chế độ này đem lại. Song, mọi người vẫn cần tỉnh táo và loại bỏ thông tin rác rưởi này, để môi trường mạng của chúng ta sạch sẽ hơn! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây