22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Hiểu biết, kiên định để tự bảo vệ

Các thế lực thù địch, phản động, chống đối, cơ hội chính trị đã và đang tiếp tục dùng nhiều âm mưu, thù đoạn để chống phá cách mạng Việt Nam. Họ sử dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, thành tựu của đất nước và cuộc sống bình yên của Nhân dân ta.

Vừa qua, khi Nhân dân ta tích cực, trách nhiệm đóng góp ý kiến tâm huyết vào Dự thảo văn kiện trình  Đại hội XIII của Đảng, thì một số đối tượng đã lợi dụng sự dân chủ, tôn trọng Nhân dân của Đảng để chống phá. Họ núp bóng “ dân chủ”, “ đổi mới”, “ yêu nước”, dùng cương vị công tác cũ, đóng góp trong qúa khứ, tuổi tác… để phê phán, kiến nghị, áp đặt ý kiến chủ quan, thiếu xây dựng, mang dụng ý xấu. Họ dùng các chiêu trò tinh vi, thâm độc, nói đi  nói lại các luận điệu cũ rích, trích sai ý, sai lời, phân tích lệch lạc, cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc hòng làm thay đổi bản chất nội dung những vấn đề liên quan đến Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, con đường đi của cách mạng Việt Nam…Họ phủ nhận những thành tựu to lớn mà cách mạng Việt nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự điều hành hiệu quả của Nhà nước và nỗ lực đóng góp của Nhân dân , rồi từ đó họ đòi hỏi phải đổi mới chính trị, đổi mới mục tiêu, đổi mới con đường…của cách mạng Việt Nam. Thực chất là họ muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, từ bỏ con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Thực tế cho thấy sự chống phá trên không gây hậu quả với những người có lập trường quan điểm vững vàng, có sự hiểu biết tốt về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tế đất nước. Nhưng với ai thiếu hiểu biết, kiến thức về lý luận, thực tiễn còn hạn chế thì rất dễ hoang mang, dao động, thậm chí là dẫn đến tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đã có những cán bộ, đảng viên không  giữ được mình vì thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết, thiếu kiên định, vững vàng, trong đó có người còn vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị dẫn đến bị xử lý kỷ luật về Đảng, chính quyền, thậm chí bị xử lý cả về pháp luật.

Đảng, nhà nước và Nhân dân ta luôn tôn trọng, hoan nghênh và tiếp thụ các ý kiến đóng góp có tinh thần xây dựng, thực sự vì Đảng, vì nước, vì dân, nhưng cũng kiên quyết, kiên trì đấu tranh với các ý kiến sai  trái, mang tính phá hoại, chống đối, gây hậu quả xấu. Để làm tốt việc này, đòi hỏi chúng ta cần phải có những biện pháp tổng hợp, đồng bộ, hiệu quả đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, chống đối, cơ hội chính trị. Một trong những giải pháp căn cơ, hữu hiệu nhất là mỗi cán bộ, đảng viên và người dân phải chủ động học tập, nghiên cứu, tìm hiểu thực tế để có được kiến thức đúng, đủ sức phòng ngừa có hiệu quả mọi thông tin xấu độc, giữ mình trong sáng. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chỉ ra rằng: “ Chúng ta phải học nhiều, phải cố gắng học. nếu không chịu khó học thì không tiến bộ được. không tiến bộ thì thoái bộ…Mình mà không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình”.

Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, đảng viên và Nhân dân được học tập, đồng thời, bản thân mỗi cán bộ, đảng viên, người dân cũng phải chủ động, tự giác, tích cực, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Muốn có nhiều cán bộ, Đảng phải giúp đỡ cho cán bộ học tập. Đảng đã giúp, cán bộ phải chịu khó học”. Việc học tập lý luận luôn kết hợp chặt chẽ với tìm hiểu vận dụng thực tiễn để đem lại kết quả thiết thực, toàn diện và có hiệu quả, tác dụng tốt nhất. Có hiểu biết, có kiến thức cả về lý luận và thực tiễn cần gắn chặt với việc tu dưỡng rèn luyện kiên định giữ vững phẩm chất, lập trường, quan điểm của người cán bộ, đảng viên, người công dân. Đây là cơ sở của niềm tin của chúng ta với Đảng, với cách mạng, đất nước và nhân dân, giúp mỗi người vững vàng trước các thông tin sai trái, xấu độc để tự bảo vệ mình, đấu tranh phòng chống có hiệu quả cao nhất với mọi âm mưu, thủ đoạn Diễn biến hòa  bình cũng như tự diễn  biến, tự chuyển hóa. Tự bảo vệ được mình, là chúng ta đã thiết thực đóng góp vào việc bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước, bảo vệ Nhân dân để sự nghiệp cách mạng của Việt nam ngày càng phát triển vững mạnh.                                                                                      

Phương Minh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt