32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Hội nghị Trung ương 15 thống nhất nhân sự đề cử chức danh lãnh đạo chủ chốt với số phiếu tập trung cao

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 15 khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua danh sách nhân sự đề cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII (2021-2025) với số phiếu tập trung cao.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nhân sự đề cử chức danh lãnh đạo chủ chốt có số phiếu tập trung rất cao - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương đã tập trung thảo luận trên tinh thần phát huy dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, bổ sung một số đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XII thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XIII và một số đồng chí lần đầu thuộc trường hợp “đặc biệt” tham gia Ủy viên Trung ương chính thức; thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII (2021-2025) với số phiếu tập trung cao, thể hiện kết quả làm việc bài bản, kỹ lưỡng của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII và các cơ quan tham mưu.

Ban Chấp hành Trung ương cũng đã thảo luận và thống nhất cao với Tờ trình của Bộ Chính trị về dự kiến Danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII, về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; cho ý kiến về Báo cáo tổng kết công tác tài chính nhiệm kỳ 2016-2020. Đồng thời, Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc rà soát lại toàn bộ các khâu chuẩn bị phục vụ Đại hội bảo đảm Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 15 đã thành công rất tốt đẹp; công việc chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng đã cơ bản được hoàn tất theo đúng mục đích, yêu cầu và kế hoạch đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đến giờ phút này, chúng ta có thể tự hào khẳng định: Suốt nhiệm kỳ khóa XII vừa qua, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước với biết bao nhiêu biến động khó lường, bao nhiêu khó khăn, thử thách nhưng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đoàn kết một lòng, với quyết tâm và nỗ lực rất cao, đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác toàn khóa đề ra, đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta giành được những kết quả rất quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật, tạo ra niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, để sắp tới chúng ta tiếp tục vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới”.

Chỉ còn đúng một tuần nữa Đại hội XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc (từ 25/1 – 2/2/2021). Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, của các tầng lớp nhân dân, của dân tộc Việt Nam. Bởi Đại hội XIII quyết định đội ngũ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cũng như đường hướng phát triển đất nước 5 năm tới và có ảnh hưởng thời gian tiếp theo. Cho nên các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân rất quan tâm, theo dõi và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII như một dấu mốc mới của thời kỳ phát triển mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao và kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương, nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị, lãnh đạo toàn Đảng khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại, là những hạt nhân lan tỏa kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương lần này trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta và mang tinh thần này vào Đại hội để tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ, đáp ứng được lòng mong đợi và niềm hy vọng lớn lao của toàn Đảng, toàn nhân dân./.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất