21 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Hơn chục năm “vác tù và” lo bữa ăn cho bệnh nhân nghèo

Với mong muốn giúp đỡ những người gặp bất hạnh trong cuộc sống, nhiều năm qua, một người phụ nữ ở Bình Định đã vận động xây dựng 8 điểm cháo và 1 bếp ăn tình thương với hàng ngàn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Sau khi nghỉ mất sức vào năm 1993, bà Trần Thị Tuyết (64 tuổi, ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã cùng chồng là ông Lê Tự Hồng Hà vận động bạn bè lập Quỹ từ thiện của gia đình để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân không có tiền chữa trị và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau nhiều năm giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn, bệnh tật khác trên địa bàn tỉnh, tháng 4.2007, bà Tuyết được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định mời tham gia CLB Người tình nguyện, rất nhanh bà trở thành một trong những hội viên tích cực nhất và sau đó là Chủ nhiệm CLB này.

Trong quá trình hoạt động, bà Tuyết đã vận động thành lập 8 điểm cháo tình thương tại các bệnh viện, trung tâm từ thiện ở Bình Định. Các điểm cháo này mỗi tháng hoạt động 2 – 4 buổi, mỗi buổi phát từ 1.000 – 1.300 suất cháo phục vụ bệnh nhân nghèo.

Bà Trần Thị Tuyết (bên trái) tất bật chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân nghèo. Ảnh: A.T

Đặc biệt, để duy trì hoạt động các điểm cháo tình thương này, ngoài sự hỗ trợ từ Quỹ từ thiện của gia đình, bà Tuyết còn đứng ra vận động thêm nhiều mạnh thường quân, các gia đình khá giả trên địa bàn.

Tháng 9.2014, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định thành lập, bà Tuyết được bầu vào Ban Thường vụ và được phân công phụ trách bếp tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo.

Từ đây, bà đề xuất thành lập bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, rồi xung phong nhận trách nhiệm vận động tài trợ kinh phí cho bếp ăn này.

Để có kinh phí xây dựng và duy trì hoạt động bếp tình thương, bà Tuyết đã phải “vác tù và” vào tận TP.HCM tìm nhà tài trợ. Trời không phụ lòng người, tấm lòng của bà đã được Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam nhận lời giúp đỡ. Chưa hết, bà còn đến các chùa ở TP.Quy Nhơn vận động phật tử tham gia làm tình nguyện viên phục vụ tại bếp tình thương.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hiện đã phục vụ 4 hoặc 5 ngày/tuần, với công suất 400 – 800 suất ăn/buổi. Ảnh: A.T

Đến tháng 11.2014, bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định chính thức hoạt động. Ban đầu, bếp ăn này hoạt động thường xuyên 2 ngày/tuần, hiện đã phục vụ đến 4 hoặc 5 ngày/tuần, với công suất 400 – 800 suất ăn/buổi.

“Có nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định là người hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng phải điều trị lâu dài nên rất tốn kém. Từ đó bữa ăn hàng ngày họ cũng không có tiền để mua hoặc mua những hộp cơm giá rẻ không đủ dinh dưỡng” – bà Tuyết chia sẻ.

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho biết: “Bà Tuyết là người rất nhiệt huyết với bữa ăn của bệnh nhân nghèo. Hiện, CLB Người tình nguyện do bà Tuyết làm chủ nhiệm đã vận động được hơn 20,7 tỉ đồng để hỗ trợ cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn từ năm 2014 – 2019, trong đó, riêng bà Tuyết đã vận động được 1,7 tỉ đồng”.


NGUYỄN TRI

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt