36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Kẻ kiến nghị với EC chống việt Nam vì “vi phạm nhân quyền”có não bộ không?

Kẻ kiến nghị với EC chống việt Nam vì “vi phạm nhân quyền”có não bộ không?

Vọng Đức Phạm.

Vụ án Đồng Tâm cho đến nay lẽ ra phải được khép lại, cho dù gia đình các nạn nhân vẫn còn đau đớn,… Thế nhưng trên internet, mạng xã hội vẫn còn những kẻ muốn sới xáo vụ việc vì những động cơ chống Việt Nam. Cách đây vài ba ngày, trên internet, người đọc thấy có bài viết- “Kiến nghị về vụ án Đồng tâm gửi tới Liên hợp quốc” của Nguyễn Cường (NC) “nhóm  Văn Lang” (Cộng hòa Séc). Trước khi tác giả bài viết ngắn này có vài commmet, xin được trích dẫn bài viết của NC.

Về nơi gửi, văn bản của Nguyễn Cường gửi đến:

– “Cá nhân và các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) Việt Nam;

– Ông Josep Borrell Fontelles, Cao ủy phụ trách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu.

Về hình thức văn bản”: NC đã Coppy ở đâu đó Form (mẫu): ngoài nơi nhận còn có số thứ tự, người ký,… Nhưng tất cả đều bỏ trống. Điều này chỉ có thể có hai khả năng: 1- Cá nhân/ Chỉ có NC bịa ra cái gọi là bản kiến nghị để kiếm chác của các nhà “tài trợ chống Cộng”; 2- NC có vấn đề về tâm thần.

Về nội dung “Kiến nghị”, NC viết: “Không cấp visa nhập cảnh vào các nước thành viên EU đối với ông Trương Việt Toàn, thẩm phán phiên tòa ngày 7/9/2020 và ông Phạm Việt Anh, người đã tra tấn dã man các bị cáo Đồng Tâm”.

Về lý do dấn đến “Kiến nghị” trên, NC viết:

“3 giờ sáng ngày 9/1/2020 hàng ngàn công an chính qui đã bao vây và tấn công vào làng Đồng Tâm. Họ xông vào nhà ông Lê Đình Kình bắn chết ông và bắt đi 29 người dân Đồng Tâm đã tham gia chống lại cuộc càn quét này. 3 viên cảnh sát bị chết trong trận càn và chính quyền đã đổ lỗi là bị dân làng giết dù không có bằng chứng thuyết phục”.

Về phiên tòa ngày 7/9/2020, theo NC phiên tòa “đã vi phạm nghiêm trọng ngay các thủ tục tố tụng,…: “Không có thân nhân nào của bị cáo được có mặt trong  phiên xử… Phiên tòa kết thúc sau 4 ngày với 2 án tử hình cho 2 con ông Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Chức và 1 án chung thân cho cháu ông, Lê Đình Doanh. ,… Các ý kiến của luật sư đề nghi thực nghiệm hiện trường để làm sáng tỏ cái chết của 3 viên công an đã bị bỏ qua”.

Đến đây, tác giả bài viết xin được có vài bình luận về cái gọi là “Kiến nghị”của NC – “nhóm Văn Lang”:

1- Trước hết về tính chân thực của cái gọi là “Kiến nghị”này. Người đọc không khó khăn gì để thấy đây là một văn bản dựng chuyện, xuyên tạc sự thật, cẩu thả, không tôn trọng người đọc. Chẳng hạn, về các tác giả “ký tên”, bản “Kiến nghị”, văn bản bỏ trống hoàn toàn (ngoài NC). Xin được trích dẫn nguyên văn: “Danh sách các công dân và các tổ chức dân sự cùng ký:

“stt – Họ &Tên / Tổ chức – Địa chỉ – Quốc gia…
1 Občanské sdružení Van Lang Svitákova 2730/14, 201/B1 155 00 Praha 5 – Stodůlky; email: vanlang@vanlang.eu; Số thứ tự: 2,3,4,5,6,7,8.

Nhân đây xin được cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc: Ở Việt Nam cho đến này hòan toàn không có cái gọi là “các tổ chức xã hội dân sự” mà chỉ có các tổ chức chính trị-xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Như vậy hoàn toàn không có người tham gia vào “kiến nghị”cho dù chỉ là văn bản mạng (ngoài NC) là điều dễ hiểu;

Thứ hai, Về vụ Đồng tâm, NC đã xuyên tạc sự thật, trong cái gọi là “kiến nghị”, Y viết: “3 giờ sáng ngày 9/1/2020 hàng ngàn công an chính qui đã bao vây và tấn công vào làng Đồng Tâm. Họ xông vào nhà ông Lê Đình Kình bắn chết ông … 3 viên cảnh sát bị chết trong trận càn và chính quyền đã đổ lỗi là bị dân làng giết dù không có bằng chứng thuyết phục”.

Ai cũng biết, sự có mặt của Cảnh sát ở Đồng tâm là do có một nhóm – Tên là “Đồng thuận”chuẩn bị gây rối. Chúng đã chuẩn bị vũ khí giết người, bao gồm lựu đạn, tuýp sắt có gắn dao bầu, nhiều chai xăng và bùi nhùi nhằm gây cháy nổ,…; 3 Chiến sỹ cảnh sát đã bị bọn chúng tiến công, không may rơi xuống hố và đã bị bọn chúng đổ xăng thiêu chết một cách dã man.

Thứ ba, về phiên tòa xử vụ Đồng tâm, theo NC “Các ý kiến của luật sư về thực nghiệm hiện trường (đốt người dưới hố) để làm sáng tỏ cái chết của 3 viên công an, hay bằng chứng về lệnh công vụ tấn công vào làng Đồng Tâm vào đêm 9/1/2020 đều bị bỏ qua… Cái gọi là chứng cứ phiên tòa vi phạm pháp luật hoàn toàn là sự xuyên tạc sự thật”.

Trên internet, mạng xã hội,… người ta không thể có đầy đủ thông tin về phiên toàn cho người đọc. Tuy nhiên bản chất của vụ án hoàn toàn minh bạch. Tại Tòa đã có mặt của các gia đình các chiến sỹ Cảnh sát. Thiết nghĩ đây đã là quá đủ để chứng minh cho sự thật của vụ Đồng Tâm.

Còn kiến nghị “Thực nghiệm hiện trường để làm sáng tỏ cái chết của 3 chiến sỹ công an (đốt người dưới hố) là chuyện hoang tưởng, thiểu năng về trí tuệ của những kẻ kiến nghị và của NC. Ai cũng biết, không nhất thiết vụ án nào cũng có thể “thực nghiệm hiện trường”. Cuối cùng về  kiến nghị “Không cấp visa nhập cảnh vào các nước thành viên EU đối với ông Trương Việt Toàn, thẩm phán phiên tòa ngày 7/9/2020 và ông Phạm Việt Anh, người đã tra tấn dã man các bị cáo Đồng Tâm” do “Vi phạm nhân quyền” là chuyện nực cười, và đáng xấu hổ. Nếu NC là một người mang dòng máu Việt Nam thì phải hiểu rằng-cái gọi là “kiến nghị”này là một sự ô nhục. Quan hệ Việt Nam với EU là bình đẳng- Nếu EU không cấp visa cho công dân Việt Nam thì Việt Nam cũng sẽ không cấp visa cho công dân EU. Hơn nữa không vào EC đâu có  phải là điều ghê gớm, thiệt thòi, xấu hổ… Chỉ có kẻ mang đầu óc sùng ngoại, nô lệ mới nghĩ như Nguyễn Cường./.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất