21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Khánh thành dự án tranh tường ‘Môi trường sạch-Hành tinh xanh’ tại Hà Nội

Bức tranh mô tả sinh động về biểu tượng rừng vàng biển bạc qua nghệ thuật tranh phát sáng, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ sự trong lành và việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sáng 15/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng Tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng (ABC) đã khánh thành dự án tranh tường tại Câu lạc bộ Mỹ (số 19-21 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Dự án bức tranh tường chủ đề “Môi trường sạch-Hành tinh xanh” là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hoa Kỳ-Việt Nam được xây dựng trong 25 năm qua, đồng thời cho thấy cả hai nước đều rất coi trọng và có thể hợp tác trong việc bảo vệ môi trường bền vững, chống lại biến đổi khí hậu.
Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh: “Chúng tôi có câu ngạn ngữ ‘một bức tranh thì hơn ngàn lời nói’ và bức tranh tường này đã thể hiện thông điệp rằng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ hành tinh này và môi trường.”
Với diện tích khoảng 100 mét vuông và nằm ở phía mặt ngoài bức tường của CLB Mỹ (mặt đường Hai Bà Trưng), bức tranh tường này hướng tới nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường bằng cách tái hiện một cách sống động các loài động và thực vật không chỉ của Việt Nam mà còn trên khắp hành tinh.
Bức tranh tường tập trung vào chủ đề môi trường này do nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt Christine Nguyễn và bốn nghệ sĩ Việt Nam, đứng đầu bởi nghệ sĩ Tạ Thu Hương của Tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng ABC, đồng thiết kế. Sáng kiến hợp tác nghệ thuật nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam được khởi động ngày 23/12/2020 và hoàn thành vào ngày 15/1/2021.
Đông đảo người dân đã tới tham quan, chiêm ngưỡng tác phẩm tranh tường về môi trường sau lễ khánh thành.
Hình ảnh các loài động vật nằm trong danh sách các loài động, thực vật nguy cấp cần được bảo vệ, được cho là bị buôn bán trái phép trên khắp khu vực Đông Nam Á trong suốt 2 thập kỷ qua được các họa sĩ khắc họa vô cùng sinh động.
Bức tường mang thông điệp về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sự trong lành và việc ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đó truyền cảm hứng về việc nâng cao ý thức, lan tỏa tới cộng đồng, cùng nhau giữ gìn, bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.
Nhiều người dân đi ngang qua bức tranh tường, thích thú lưu lại những hình ảnh đẹp, tươi sáng làm kỷ niệm.

Bảo Trung

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt