28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Khôi hài zân chủ cuội “lo cho sức khỏe” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đặc biệt “chăm chỉ” rành lượng lớn bài, stt, clip, bình phẩm, phóng sự…công kích Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng theo kiểu như ông tuổi cao sức yếu không đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo Việt Nam, đồn đoán đây sẽ là nhiệm kỳ ngắn ngủi, rằng ông nọ ông kia chuẩn bị kế nhiệm vị trí Tổng Bí thư. Thật là một điều kỳ lạ khi những kẻ ngày đêm xuyên tạc, bôi nhọ thể chễ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ôm mộng ảo tưởng “phục quốc” lại tự dựng rảnh rỗi đi lo cho sức khỏe của Tổng Bí thư. Gần như không có một hoạt động nào liên quan lãnh đạo cấp cao, không có một biểu hiện nào mỗi lần ông Trọng xuất hiện trước truyền thông không khiến họ “đặc biệt bới lông tìm vết” và thêu dệt, đặt hàng chục tình huống “lo ngại” về vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thực khôi hài!

Blogger Võ Khánh Linh cho rằng, việc giới zân chủ quá quan tâm đến sức khỏe và độ tuổi của ông Nguyễn Phú Trọng là thừa vì:

Thứ nhất, có thể nói độ tuổi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không quá chênh lệch với nhiều lãnh đạo quen thuộc trên thế giới hiện nay. Chẳng hạn, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã 78 tuổi, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 74 tuổi, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã 72 tuổi.

Thứ hai, về sức khỏe, Tổng Bí thư đã chứng tỏ năng lực, sức khỏe điều hành Đại hội cả tuần trên ghế chủ tọa, phát biểu cả mấy giờ liên tục mà giọng vẫn sang sảng cho thấy khí chất và khí lực vẫn rất minh mẫn, dồi dào, cho dù ông đi lại, vận động không nhanh nhẹn như các lãnh đạo khác, âu cũng là bình thường với ông lão trên 70 tuổi.

Thứ ba, ngay một số nhà quan sát phương Tây, như Carl Thayer và Jonathan London, cũng nhận xét rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có năng lực lãnh đạo phù hợp với nhu cầu hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông là người có khả năng gắn kết Đảng nhất trong bối cảnh hiện tại.

Thứ tư, vô khối tin đồn về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Trọng được phe ba que, zân chủ, truyền thông nước ngoài tung ra thời gian qua đã được các diễn biến trong thực tế chứng minh là sai sự thật. Chẳng hạn, không lâu sau khi Việt Nam Thời báo tung tin rằng ông Trọng “không vào lăng viếng Bác Hồ” vì lý do sức khỏe, ông đã cùng một số lãnh đạo khác dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán:

Những tin đồn kiểu này không hề mới. Dù từng nhiều lần rộ lên rồi bị bác bỏ, chúng vẫn thường xuyên xuất hiện trở lại, nhờ lượng Like, Share của những nhà chống Cộng sẵn sàng nói dối để tuyên truyền:

Suy cho cùng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chứ không phải của mấy ông bà sồn sồn ở Cali. Người lo cho sức khỏe của ông đáng ra phải là đảng viên, người dân Việt Nam chứ đâu đến lượt những kẻ đã mang quốc tịch nước khác. Phải chăng họ thật là rảnh rỗi trong tình cảnh dịch bệnh đang hoành hành ở nước Mỹ?

Tuấn Hưng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất