20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Không thể xuyên tạc, bóp méo khi đó là sự thật!

Đại hội XIII của Đảng còn đúng một tháng nữa khai mạc ở Thủ đô Hà Nội vậy mà trên mạng xã hội có nhiều ý kiến rất quan tâm tới vấn đề nhân sự của đại hội. Nhiều bài viết đồn đoán ai làm Tổng Bí thư, những ai sẽ tham gia “tứ trụ” và Bộ Chính trị, Ban Bí thư… khi mà các cơ quan cao nhất của Đảng còn đang trong lộ trình làm nhân sự như các kỳ đại hội trước đây. Do vây, những ý kiến cho rằng trong Đảng có “phe phái”, “lợi ích nhóm”, “tranh giành quyền lực”, “triệt hạ lẫn nhau”, “cơ cấu coi trọng miền Bắc, xem nhẹ miền Nam”… đều là những ý kiến thiếu căn cứ, không đúng với sự thật trong Đảng hiện nay. Khi tiến hành làm công tác nhân sự, Đảng căn cứ vào những nguyên tắc của Đảng và những quy định được ban hành và có sự bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn trong nước và quốc tế đang có những thay đổi mau lẹ, khó lường hiện nay !

Nhiều bài viết trên mạng còn đưa ra các ý kiến xuyên tạc, bóp méo phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo cấp cao vào thời điểm sắp diễn ra Đại hội XIII để làm rối loạn tình hình trong Đảng, trong xã hội. Chẳng hạn họ phê phán ý kiến phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị Quân chính toàn quân khi cho rằng “sử dụng lực lượng an ninh, quân đội đàn áp những người bất đồng chính kiến tại Đại hội XIII”, “thanh trừng các đối thủ, đưa những người thân cận lên nắm quyền”. Trên thực tế ở Việt Nam không có cái gọi là “những người bất đồng chính kiến” mà chỉ có một số người vi phạm pháp luật Việt Nam thì bị xử lý theo pháp luật, những luận điệu này không hề mới mẻ gì mà từ lâu những người không ủng hộ, thậm chí chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rêu rao trên nhiều diễn đàn của thế giới khi quy kết Việt Nam có sự vi phạm nhân quyền, dân chủ; tự do tôn giáo và tự do báo chí! Còn khi nói có vấn đề “thanh trừng các đối thủ, đưa những người thân cận lên nắm quyền” là không đúng vì có một số Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương bị xử lý kỷ luật, thậm chí khởi tố hình sự và tòa xét xử là do vi phạm pháp luật đều được công khai trước dư luận xã hội và trên các phương tiện thông tin đại chúng!

Khi dự Lễ khai trương Trang thông tin đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu nhấn mạnh đến vai trò của báo chí góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội thì họ xuyên tạc thành “chuẩn bị nhân sự cho Đại hội”, “báo chí Việt Nam phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của nhà nước”. Trên thực tế báo chí ở Việt Nam có quyền đề cập tất cả các vấn đề mà pháp luật không cấm. Pháp luật chỉ cấm báo chí tuyên truyền kích động bạo lực, kích dục, tuyên truyền cho chiến tranh, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. Đây là điều cần thiết với tất cả các nước tiến bộ trên thế giới, mong muốn xây dựng một xã hội hòa bình, ổn định vì hạnh phúc của nhân dân. Do vậy, họ nói báo chí ở Việt Nam chịu sự kiểm duyệt gắt gao của nhà nước là “bài ca muôn thuở” mà họ cố tình vu khống và rêu rao không nghỉ tại các diễn đàn quốc tế. Vào thời điểm sắp Đại hội XIII của Đảng họ nói để phục vụ cho mục đích chống phá Đảng và Nhà nước, gây chia rẽ nghi ngờ giữa Đảng với nhân dân.

Chưa dừng ở đó trên mạng xã hội họ còn xuyên tạc phát biểu của đồng chí Thường trực Ban Bí thư về huy động nguồn tài chính trong dân vào việc phát triển đất nước để vu khống Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham lam, vơ vét của dân. Tôi thấy sự xuyên tạc ấy là không có căn cứ vì việc người dân tham gia đóng góp tài chính để xây dựng đất nước là hành động cao đẹp, còn nói tham nhũng lại là vấn đề khác. Nếu cán bộ ở bất cứ cấp nào làm sai thì phải xử lý theo pháp luật. Song tôi nghĩ tung ra luận điệu này vào thời điểm sắp Đại hội XIII của Đảng để họ làm mất niềm tin của nhân dân với Đảng nhưng chắc chắn họ không làm cho người dân lung lạc vì đại đa số nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước ta!

Hoàng Minh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt