36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Kinh Tế Học Hài Hước

Tên sách: Kinh Tế Học Hài Hước
Tác Giả: Steven D. Levitt
 Năm Xuất Bản: 2019
 Số Trang: 304
 Nhà Xuất bản: NXB Tri Thức

Kinh tế học hài hước là một cuốn sách kinh tế nổi tiếng và nổi bật của tác giả Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner. Với mục đích đem đến cho bạn đọc những kiến thức kinh tế chân thực nhất mà vẫn dễ hiểu nhất, hai tác giả đã dành ra nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu để viết ra cuốn sách Kinh tế học hài hước. Một cuốn sách với nội dung chuyên sâu nhưng lại được lồng ghép những chi tiết hài hước, thú vị sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thu hút hơn rất nhiều.

Kinh tế học hài hước

Nội dung cuốn sách Kinh tế học hài hước không giống những cuốn sách kinh tế thông thương với những lý thuyết khô khan, khó hiểu, những bài toán rắc rối với hàng trăm công thức mà thay vào đó là những bài toán kinh tế của xã hội. Nói rõ hơn thì cuốn sách được viết với nội dung là những kiến thức kinh tế được tạo nên từ những vấn đề trong xã hội, gần gũi và dễ dàng nắm bắt. Đặc biệt, với việc kết hợp những ngôn từ thú vị và gây cười cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những lời giải về kinh tế vô cùng chân thực và dễ hiểu. Bạn sẽ cảm nhận được những câu chuyện kinh tế thực tế sống động nhưng lại vô cùng sáng tạo và khác biệt.

Chúng ta thường ít ai nhắc đến môn kinh tế học nếu không thực sự nghiên cứu hoặc thuộc lĩnh vực học bởi sự khô khan, phức tạp và hàn lâm. Nhưng có một khía cạnh của kinh tế mà chúng ta có lẽ không nhớ: Kinh tế được bắt nguồn từ trong đời sống và chính những hoạt động sống hàng ngày đã phát triển nên lĩnh vực khoa học này. Chính vì vậy, Hai tác giả đã cùng nhau nghiên cứu và đưa đến một cuốn sách kinh tế thú vị với những nội dung trong cuộc sống nhưng vẫn bao trọn kiến thức nền tảng của kinh tế. Kinh tế học hài hước có lẽ là một cuốn sách khác biệt và độc đáo nhất khi nói đến top sách kinh tế mà bạn không thể bỏ qua.

Ngay mở đầu cuốn sách, tác giả đã đặt ra những vấn đề vô cùng thức tế mà tưởng chừng chẳng hề liên quan đến kinh tế: Một giáo viên và một đô vật Sumo có điểm gì chung, Tại sao những kẻ buôn thuốc phiện vẫn ở với mẹ, Bố mẹ tốt phải như thế nào? … Và trong suốt cuốn sách tác giả cũng dành nhiều thời gian để lý giải sự logic giữa những vấn đề thực tế và kinh tế học, để từ đó bạn sẽ cảm nhận được sự dí dỏm của kinh tế. Cuốn sách cũng đem đến những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, về kinh tế. Thực ra kinh tế học không hề xa lạ, không phải hàn lâm gì mà nó chính là cuộc sống của chúng ta. Bản chất cuộc sống chính là một bài toán trong lĩnh vực kinh tế.

Nếu bạn thực sự đang cảm thấy môn kinh tế rất khó để nắm bắt thì đừng chần chừ mà tìm đọc ngay cuốn sách Kinh tế học hài hước. Một cuốn sách kinh tế hay, khác biệt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học đắt giá.

Theo waka.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất