26 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img

Kỳ vọng của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng – Thực hiện tốt giáo dục, Việt Nam sẽ có nguồn nhân lực để phục vụ lâu dài cho đất nước…

Các đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, nơi sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong thời gian tới. 

Sáng 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Từ sáng sớm,  các đoàn đại biểu đã vào Lăng viếng Bác và tham dự phiên trù bị Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. 

Sứ giả mang tâm tư của người dân tới Đại hội Đảng

Mang theo những gửi gắm của người dân Tây Ninh, đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh cho biết, đoàn Tây Ninh gồm 16 đại biểu, đã họp 2 lần để chuẩn bị các ý kiến đóng góp cho Đại hội. Ngoài việc gửi ý kiến nhân dân đóng góp cho Ban tổ chức Đại hội, đoàn Đại biểu nghiên cứu sâu các dự thảo văn kiện, có ý kiến đóng góp cho các lĩnh vực.

“Chúng tôi sẵn sàng đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm ở cơ sở đối với văn kiện, góp phần hoàn thiện văn kiện của Đảng được chỉn chu đầy đủ, từ đó để triển khai Nghị quyết đến các đảng viên và nhân dân. Tôi quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đó là điều then chốt, tạo bước phát triển xây dựng đất nước Việt Nam. Chúng tôi tập trung vào công tác đạo đức tư tưởng của Đảng viên”, đại biểu Xuân Hương nói.

Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh.
Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh.

Đại biểu Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, lần đầu dự Đại hội cũng bày tỏ tin tưởng, kỳ Đại hội lần này sẽ có những quyết sách để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn. Qua tiếp cận các văn kiện và tất cả các khâu chuẩn bị, đại biểu Nguyễn Văn Hợp đánh giá công tác chuẩn bị rất chu đáo, chặt chẽ, kỹ lưỡng và tiến tới thành công tốt đẹp của Đại hội. 

“Chúng tôi đã tổ chức được 150 cuộc gặp gỡ với hơn 3.400 cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân sĩ, trí thức và nhân dân tham gia đóng góp ý kiến. Trong đó, có hơn 200 lượt ý kiến, với đa số đồng tình cao với dự thảo báo cáo chính trị của nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng. Đồng thời, người dân vô cùng vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt, nhân dân rất ấn tượng với khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng rằng “chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, có tiềm lực, có vị trí và có uy tín trên trường quốc tế như hiện nay”, ông Hợp nói.

Với đại biểu Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bầu không khí tràn đầy tươi vui và rực rỡ cờ hoa của thành phố Hà Nội đã thể hiện sự kỳ vọng của nhân dân vào thành công tốt đẹp của Đại hội XIII. Đại biểu Trần Đình Khoa khẳng định, ông ấn tượng với phương châm của Đại hội: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, đã được thể hiện xuyên suốt trong nội dung báo cáo với những mục tiêu được xác định rõ ràng.

“Phương châm đoàn kết trong Đảng, phát huy đoàn kết toàn dân – mục tiêu lớn nhất cũng là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc, của Đảng từ trước đến nay. Phương châm đoàn kết là một trong những nội dung tiên quyết, quyết định sự thắng lợi của vận mệnh đất nước trong thời gian tới”, ông Khoa khẳng định.

Đề cập mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam sẽ thoát khỏi đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, đại biểu Trần Đình Khoa nêu rõ, nếu không có sự sáng tạo, rất khó có những giải pháp mang tính đột phá chiến lược để phát triển đất nước. “Đó là sự sáng tạo trong công tác lãnh đạo của Đảng, trong việc điều hành của Nhà nước, khơi dậy động lực sáng tạo toàn dân để đất nước có sự đổi mới, sáng tạo. Mục tiêu cuối cùng, đến năm 2030, chúng ta sẽ trở thành một đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập thấp và trở thành nước phát triển”, đại biểu Trần Đình Khoa nói.

Các đại biểu dự phiên trù bị Đại hội XIII của Đảng sáng 25/1

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cũng khẳng định, đảm nhận vai trò đại diện cho Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội, đoàn đại biểu Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ gửi đến Đại hội nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng.

Lần đầu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh – đoàn Bình Phước cũng bày tỏ tự hào, xúc động và có một chút hồi hộp chờ đợi phiên khai mạc chính thức của Đại hội. 

4 tâm tư lớn nhân dân gửi tới Đại hội Đảng XIII

Mang theo tâm tư, kỳ vọng, đóng góp của người dân cả nước tới Đại hội Đảng XIII, các đại biểu cho biết, nhân dân cơ bản rất đồng tình và có những gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ tập trung vào một số nhóm vấn đề. Theo đại biểu Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, những đóng này đều thể hiện mong muốn của nhân dân để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Trong đó, với nhóm vấn đề thứ nhất là công tác xây dựng Đảng, nhân dân đồng tình rất cao và niềm tin của nhân dân cũng tăng cao đối với Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua khi đã tổ chức, xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng lớn. Người dân kỳ vọng nhiệm kỳ tới, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Đảng ta sẽ có những chủ trương và biện pháp xử lý mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để loại bỏ tham nhũng. Khi đó, không có tham nhũng sẽ có nguồn lực đầu tư cho phát triển đất nước. Không có tham nhũng và Đảng trong sạch thì nhân dân sẽ gửi trọn niềm tin. 

Nhóm thứ 2 là kinh tế, người dân mong muốn Đảng sớm có những quyết sách đúng đắn để làm thế nào đón được dòng đầu tư sau đại dịch COVID-19. Đây là cơ hội để thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. 

Nhóm vấn đề thứ 3 là văn hoá – xã hội, người dân mong muốn Đảng chỉ đạo để đất nước có đầu tư sâu hơn nữa, đặc biệt là đầu tư chiều sâu cho phát triển giáo dục và y tế. Làm tốt y tế và giáo dục sẽ thể hiện bản chất ưu việt của chế độ. Thực hiện tốt chính sách y tế, Việt Nam sẽ chăm lo tốt cho sức khoẻ của nhân dân. Thực hiện tốt giáo dục, Việt Nam sẽ có nguồn nhân lực để phục vụ lâu dài cho đất nước. 

Kỳ vọng của người dân cũng là phát triển kinh tế gắn liền với công bằng xã hội để xây dựng xã hội hài hòa làm sao để giảm thấp nhất mức chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.

Thứ tư là an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đây là mối quan tâm lớn trong bối cảnh các thế lực thù địch tăng cường chống đối và chống phá. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm cũng gia tăng và diễn biến phức tạp. Theo đó, người dân mong muốn Đảng chỉ đạo để có thể điều chỉnh một số văn bản pháp luật, để làm sao có đủ cơ sở để xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý, vốn là nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác./.

Nguồn: vov.vn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất