16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img

Kỳ vọng những ý kiến tâm huyết, trí tuệ

Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tập trung theo dõi, tin tưởng, kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một trong những nội dung được mong đợi là các đại biểu dự Đại hội sẽ có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ vào các văn kiện của Đảng.

Trên thực tế, việc chuẩn bị các văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị công phu, bài bản, chặt chẽ, khoa học, trí tuệ, dân chủ, công khai với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Đại hội các cấp, từ cơ sở đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng có ý nghĩa, thiết thực. Dự thảo các văn kiện của Đại hội cũng được đưa ra công khai để toàn dân đóng góp, xây dựng rất tích cực, sâu rộng, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo Nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Nhiều cơ quan, tổ chức xã hội có các hình thức góp ý rất bài bản, hiệu quả. Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thu hút được nhiều nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học…Nhiều cơ quan báo chí đã chủ động, tích cực mở các chuyên trang, chuyên mục, tiến hành tọa đàm, trao đổi, phỏng vấn…sinh động, phong phú với sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc. Các ý kiến đóng góp rất chủ động, tích cực và có tinh thần xây dựng, xuất phát từ cương vị công tác, thực tế cơ sở, có tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng, công phu. Tại nhiều chi bộ, tổ dân phố, thôn, bản…các đảng viên, cựu chiến binh, cán bộ nghỉ hưu, thanh niên, phụ nữ… tổ chức nhóm họp để cùng nhau thảo luận đóng góp với Đảng. Một số cá nhân còn tích cực, chủ động phổ biến, trao đổi những nội dung ý kiến tâm huyết với Đảng đến gia đình, vợ con, bè bạn để cùng biết, cùng hiểu, cùng tham gia. Các cơ quan chức năng của Đảng, nhất là Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, khẩn trương, chu đáo, tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, có tâm, có tầm của Nhân dân. Qua đó đã có sự nghiên cứu, xem xét, tiếp thu để hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội.

Điều rất đáng quan tâm là chúng ta luôn tỉnh táo, thẳng thắn chỉ ra và kiên quyết đấu tranh với những ý kiến lệch lạc, thiếu tính xây dựng; đặc biệt là những thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, lợi dụng việc đóng góp để xuyên tạc, chống phá các văn kiện của Đảng. Nhờ vậy mà các thông tin sai trái, xấu độc, xuyên tạc, chống phá văn kiện Đại hội đã đều thất bại, không đạt được mục đích như âm mưu thâm độc của những kẻ tiến hành.

Tại Đại hội, với phương châm “ Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”,  ý kiến xây dựng văn kiện của Đảng được các đoàn đại biểu, cá nhân đại biểu nghiên cứu chuẩn bị chu đáo và chặt chẽ. Từng nội dung, từng vấn đề trong văn kiện được trao đổi , phân công, chuẩn bị kỹ lưỡng. Các đại biểu trải qua thực tế công tác ở các cương vị cụ thể, sâu sát với thực tiễn, gần gũi với Nhân dân; nhiều đại biểu có trình độ học vấn cao ( trong tổng số 1587 đại biểu có 71 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư; 1.067 đại biểu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; 1.579 đại biểu có trình độ lý luận cử nhân, cao cấp) càng giúp cho việc nghiên cứu đóng góp lý luận và thực tiễn tốt hơn. Các đại biểu vừa có trách nhiệm cao, vừa có sự tâm huyết, tin tưởng, quí trọng với Đảng, với đất nước, với Nhân dân, vì vậy, chắc chắn sẽ đóng góp ý kiến  bằng cả con tim và khối óc, đem lại chất lượng cao cho các văn kiện của Đại hội.

Chúng ta cũng tin tưởng, kỳ vọng rằng : cùng với đóng góp tích cực vào việc xây dựng, hoàn chỉnh văn kiện của Đảng, mỗi đại biểu sẽ cùng với cả hệ thống chính trị, với mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân chủ động, tích cực quán triệt, tham gia thực hiện các văn kiện của Đại hội XIII, để nghị quyết của Đảng đi vào thực tế cuộc sống nhanh chóng và hiệu quả cao nhất, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường.

Phạm Hoàng Quân

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất