36 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img

Lá cờ đỏ sao vàng với hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Lá cờ đỏ sao vàng với hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Đỗ Nam Trung

Có lẽ khi nói đến hai chữ Việt Nam, những hình ảnh đầu tiên mà nhiều người dân các nước trên thế giới nhớ đến vẫn là những gì liên quan đến các cuộc chiến tranh với những chiếc máy bay B52 bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội tháng 12-1972, chiếc xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc lập trưa ngày 30-4-1975, cờ bay trên hầm tướng Đơ Caxtơri trong ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7-5-1954… Trong nhiều năm, cái tên Việt Nam gắn liền với những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc

Những người thuộc thế hệ trẻ hơn chắc sẽ nhớ đến hình ảnh một Việt Nam đổi mới, hội nhập với thế giới, một đất nước yêu hòa bình, có nhiều tiềm năng phát triển. Ngày nay, nói đến Việt Nam, người dân nhiều nước sẽ nhớ ngay đến Vịnh Hạ Long, Hang Sơn Đoòng, Động Phong Nha Kẻ Bàng, phố cổ Hội An, những bãi biển tuyệt đẹp ở Đà Nẵng, những đường phố tràn ngập xe máy ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, những chợ nổi ở miền Tây Nam bộ, ruộng bậc thang Tây Bắc, những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, nem, bún chả…

Và thế giới cũng sẽ nói đến cuộc chiến chống Covid ở Việt Nam với hình ảnh những bác sĩ, nhân viên y tế quên mình cứu người, những người dân đeo khẩu trang, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, những người lính ngủ ngoài rừng nhường chỗ cho những người bị cách ly, những tấm pano tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, những cây ATM phát gạo miễn phí, hình ảnh bệnh nhân người Anh…

Và tất nhiên, một hình ảnh không thể thiếu được khi nói đến Việt Nam – đó là Lá Cờ Đỏ Sao Vàng, quốc kỳ của nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 20-9-1977, lễ thượng cờ Việt Nam được tổ chức tại trụ sở LHQ, đánh dấu ngày Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới. Ngày 28-7-1995, tại thủ đô Brunei Darussalam quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trong ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN.

Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 189 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế lớn trên thế giới. Mỗi lần được nhìn thấy cờ Việt Nam tại các sự kiện ngoại giao, quốc tế quan trọng, không thể không cảm thấy tự hào là người Việt Nam.

Bức ảnh tổng thống Mỹ Donald Trump nhận một lá cờ đỏ sao vàng từ tay các em nhỏ để vẫy chào người dân trong chuyến thăm Việt Nam tháng 2-2019 là một hình ảnh rất ấn tượng đối với truyền thông quốc tế.

Trong những hình ảnh về Việt Nam thì có lẽ hình ảnh những “rừng người”, “rừng cờ đỏ sao vàng” tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… trong những ngày người dân cả nước xuống đường chào mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam là một trong những hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất đối với những người nước ngoài. Đó là những hình ảnh tạo nên bức tranh đẹp kỳ lạ về đất nước và con người Việt Nam, làm cho truyền thông thế giới phải kinh ngạc.

Và còn có gì có thể xúc động hơn hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên quần đảo Trường Sa mênh mông sóng nước. Đó là hình ảnh mang tính thông điệp ra thế giới về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Việt Nam.

Vừa mới đây, một sự kiện khá đặc biệt diễn ra ở nước ngoài đúng ngày kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Toàn bộ tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại thành phố Dubai đã được bao phủ bởi sắc cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Đây là sự kiện được chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất tổ chức, nhằm chào mừng ngày Quốc khánh 2-9 của Việt Nam. Chiếu cờ một quốc gia trên tòa tháp Khalifa là một nghi thức được chính quyền nước sở tại thực hiện nhằm biểu thị sự trọng thị với một số đối tác mà họ coi là đặc biệt. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng trên tháp Khalifa được đăng tải, chia sẻ tràn ngập trên các trang mạng xã hội, khiến người dân Việt Nam cảm thấy vô cùng phấn khởi và tự hào.

Quảng bá hình ảnh một quốc gia ra thế giới không có gì tốt hơn là những câu chuyện, con người cụ thể, những hình ảnh đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng – quốc kỳ của Việt Nam – là một hình ảnh rất đẹp. Đó vừa là hình ảnh biểu tượng của quốc gia, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, vừa là hình ảnh quảng bá Việt Nam ra thế giới một cách đơn giản, hiệu quả, dễ đi vào lòng người./.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất