21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết

default
default

Tới làng đào truyền thống lớn nhất miền Bắc những ngày cuối năm nay, không ít người sẽ choáng ngợp với sắc đỏ rực cả khoảng trời của hàng vạn gốc đào.

Giá đào năm nay không biến động nhiều so với mọi năm, những cành đào nhỏ nếu mua tại vườn cũng chỉ từ trên 100.000 đồng, cành đẹp hơn có giá từ 500.000 – 1 triệu đồng. Riêng đào gốc, đào thế vẫn giữ giá như những năm trước.

Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết - Ảnh 3.
Tuy nhiên, thời tiết thay đổi liên tục đào nở sớm hơn dự định nên nhiều gia đình trồng đào đã tiền hành vặt hoa để chuẩn bị cho khâu chăm sóc mùa vụ sau.

Bà Trần Thị Hoàn, một chủ vườn đào, cho biết thời tiết ấm lên nên đào bung nở sớm hơn dự kiến cũng khiến doanh thu sụt giảm một phần so với năm ngoái. Nhà tôi trồng khoảng 200 gốc nhưng do đào nở sớm gia đình phải ‘bán chạy’ nên không được giá, bình thường nếu đúng dịp tết bán được tiền triệu đồng một cây nhưng bây giờ chỉ được vài trăm thôi”.

Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết - Ảnh 5.
Nhiều nhiếp ảnh gia tranh thủ khoảnh khắc hiến ở làng đào bung nở hoa.
Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết - Ảnh 6.
Năm nay, người chơi đào mốt chơi đào thế cành huyền. Nhiều người vẫn tìm đến các vườn để săn được những cành đào ưng ý với mình về chơi Tết.

Khắp làng Nhật Tân đâu đâu cũng nhìn thấy sắc màu của hoa đào bung nở rộ.

Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết - Ảnh 8.
Hình ảnh cánh hoa đào hồng rực in trên nền trời xanh xám của những ngày giáp Tết se lạnh đã in sâu trong tâm trí người Hà Nội nhiều thế hệ.
Làng Đào Nhật Tân đỏ rực ngày giáp Tết - Ảnh 9.

 Nam Nguyễn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt