Trang chủ Chống DBHB Lê Chí Thành tự ứng cử đại biểu Quốc hội – chiêu...

Lê Chí Thành tự ứng cử đại biểu Quốc hội – chiêu trò mới để “thổi danh”?

1

Lâu nay, Lê Chí Thành, nguyên là Đại uý – cán bộ Công an Trại giam Thủ Đức – Z30D bị kỷ luật buộc thôi việc nổi danh với vai đóng “giám sát CSGT làm việc” lại quay sang tuyên bố ứng cử Đại biểu Quốc hội, gây không ít tò mò cho dân mạng. Tìm hiểu về youtuber này, được biết:

https://youtube.com/watch?v=cUX1DvqCEKM%3Ffeature%3Doembed

(1) Trong quá trình công tác ở Trại giam Thủ Đức – Z30D trước đây, Lê Chí Thành bị đánh giá là một cán bộ yếu kém, đã có tới 51 lần bỏ vị trí công tác, trong đó có lần Thành được giao nhiệm vụ quản lý các tội phạm trọng án. Vì thế, do có năm “không hoàn thành nhiệm vụ”, nên Thành bị điều chuyển công tác về trại Xuân Lộc – Z30A. Tại nơi công tác mới, Thành vẫn không có sự tiến bộ, thậm chí càng tha hóa hơn, bị Trại giam tiến hành xử lý kỷ luật thì Thành sử dụng mạng xã hội, lập các tài khoản Facebook, fanpage, Youtube để xuyên tạc sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự và hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân. Từ đây, Lê Chí Thành bắt đầu đóng vai “chống giặc nội xâm”, câu kết với các cá nhân, tổ chức chống Nhà nước lên mạng xã hội bôi nhọ ngành Công An, thách thức pháp luật, chống đối Nhà nước. Ngày 31/7/2020, Cục Quản lý Trại giam Bộ Công An đã quyết định tước danh hiệu Công An nhân dân và khai trừ ra khỏi Đảng đối với Lê Chí Thành.

Sau khi bị khai trừ khỏi ngành công an, Lê Chí Thành từng bị dân mạng vạch trần “diễn” với thân nhân một “nhà dân chủ” đốt trang phục, bằng cấp, thẻ ngành…Trong clip này, Thành không hề đề cập đến lý do bị khai trừ khỏi ngành mà chỉ vu cáo mình bị ngành công an trù dập, đuổi ra khỏi ngành dù 20 năm cống hiến!

(2) Ra khỏi ngành công an, khoác lên mình hình ảnh của một người bị kỷ luật “do bị trù dập”, Thành tẩy trắng bản thân thành “nạn nhân” của sự trù dập vì “đấu tranh chống tham nhũng”. Những cư dân mạng theo dõi các clip của Thành đều nhận thấy rõ chiêu trò “gây sự lấy tiếng” của ông ta. Nói là hành động vì lý tưởng và đề cao kỷ cương, pháp luật, nhưng Thành giám sát hoạt động của nhân viên công lực bằng cách tạo tình huống đôi co và lên giọng dạy dỗ, hạnh họe, gây rối trật tự công cộng. Nói là hưởng ứng chủ trương chống tham nhũng, nhưng các livestream của Thành chỉ thấy sự ảo tưởng, thần thánh hóa bản nhân và bôi nhọ chính quyền.

Đi đêm lắm có ngày gặp ma, ngày 20/3/2021, xe ôtô của Lê Chí Thành bị đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (đoạn qua phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra hành chính, Lê Chí Thành không xuất trình được CMND, giấy đăng ký xe theo đúng quy định nên bị lập biên bản xử phạt và cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở để tạm giữ và xử lý theo quy định. Tuy nhiên, Thành liên tục đứng chặn ở đầu ôtô, livestream ăn vạ cản trở xe cẩu phương tiện vi phạm. Sau khi xuất trình giấy tờ đăng ký xe, Thành bị xử phạt 750.000 đồng với các lỗi lái xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không mang theo giấy đăng ký xe; không xuất trình được CMND, căn cước công dân khi có yêu cầu của người có thẩm quyền, tuy nhiên Thành lại livestream khẳng định mình đã được Đội CSGT Rạch Chiếc trả xe ôtô và không bị xử phạt (?)

Xem link https://laodong.vn/phap-luat/youtuber-le-chi-thanh-chuyen-giam-sat-csgt-bi-phat-750000-dong-892368.ldo

(3) Cách đây mấy hôm, khi biết Lê Dũng Vova, cầm đầu kênh CHTV tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội thì Lê Chí Thành cũng tiếp tục bày trò tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Tuy nhiên, cũng giống như các đối tượng thường xuyên tuyên truyền chống Nhà nước, vi phạm pháp luật khác, theo quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, người ứng cử ĐBQH phải đáp ứng được 07 tiêu chuẩn của ĐBQH quy định tại Luật Tổ chức Quốc hội (Điều 2 Luật số 57/2014/QH13 ban hành ngày 20/11/2014) như sau:

  1. Đủ 21 tuổi trở lên tính đến ngày được công bố bầu cử.
  2. Trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
  3. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
  4. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ ĐBQH.
  5. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.
  6. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.
  7. Có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.

Từ những tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội nêu trên thì thấy rằng Lê Chí Thành chỉ có đáp ứng hai tiêu chuẩn (tiêu chí 1 và tiêu chí 7 là đủ 21 tuổi và là có quốc tịch Việt Nam), còn 05 tiêu chuẩn còn lại thì Lê Chí Thành lại không đáp ứng mà thậm chí còn theo chiều hướng ngược lại.

Nhiều dân mạng đã bóc mẽ chiêu trò ứng cử Đại biểu Quốc hội của Lê Chí Thành thực chất để tạo cớ, lấy lý do “đóng vai nạn nhân” để tiếp tục xuyên tạc, vu cáo cho nhà nước Việt Nam không có quyền “dân chủ”, không có quyền tự do nhằm thực hiện các hoạt động chống phá đất nước. Bởi Thành hẳn biết rõ, làm một cán bộ LLVT bị kỷ luật, đuổi việc, đầy tiền sự vi phạm pháp luật thì làm sao qua được các vòng hiệp thương, kể cả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Nếu tiếp tục lún sâu vào con đường này, cái ngày Lê Chí Thành phải nhập kho không còn xa!

Khánh Chi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version