Trong bối cảnh dịch COVID-19, cùng với các địa phương trên cả nước, 5 triệu cử tri Hà Nội đã bắt đầu một ngày bầu cử đặc biệt, tuân thủ nghiêm ngặt “Thông điệp 5K”.

Ngày 23/5, hơn 5 triệu cử tri Hà Nội được thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong ảnh: Nghi lễ thượng cờ được thực hiện trang trọng trong ngày hội bầu cử tại Quảng trường Ba Đình.
Cử tri Hà Nội bỏ phiếu bầu 29 đại biểu Quốc hội và 95 đại biểu HĐND Thành phố.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các biện pháp 5K được cử tri tuân thủ chặt chẽ. Đây là lần bầu cử đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với hơn 5 triệu cử tri Hà Nội.
Tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm), 369 cử tri tham gia bỏ phiếu. Trong ảnh: Các thành viên của tổ bầu cử tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước khi bầu.
Cử tri lớn tuổi nhất tại khu vực số 7 là cụ Lại Cao Linh, 89 tuổi.
Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng bỏ phiếu.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Đỗ Văn Chiến tham gia bầu cử.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thực hiện quyền công dân.
 Vừa phòng dịch, vừa đảm bảo công tác bầu cử là khó khăn lớn nhất trong kỳ bầu cử này.
Cư tri lần đầu tiên được đi bầu cử. 
Thẻ cử tri “ĐÃ BỎ PHIẾU” của một cử tri trẻ tuổi.
Tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, có 30.075 cử tri với 22 khu vực bỏ phiếu. Khu vực bỏ phiếu số 17 theo danh sách cử tri có 231 cử tri tham gia bỏ phiếu.
Từ sáng sớm, rất đông người dân đã đến điểm bầu cử, phấn khởi, tự tin thực hiện quyền công dân, lựa chọn những ứng cử viên có đức, có tài, hết lòng phục vụ nhân dân, đất nước.
Đúng 7h, sau khi thông qua các điều lệ, quy định của cuộc bỏ phiếu, cuộc bầu cử chính thức bắt đầu, cử tri cao tuổi nhất (cụ ông 91 tuổi) là người đầu tiên bỏ phiếu thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai. 
Khu vực bầu cử số 17 cũng là nơi Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham gia bỏ phiếu.
Khu vực bỏ phiếu số 1, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.
Khu vực phát phiếu, gạch phiếu, bỏ phiếu được sắp xếp theo thứ tự khoa học, tuần tự. Hòm phiếu được khu vực số 1 được thiết kế dưới dạng trong suốt, đem lại ưu điểm lớn trong quá trình kiểm tra, rà soát, đảm bảo thẩm mỹ cũng như minh bạch.
Khu vực phát phiếu, gạch phiếu, bỏ phiếu được sắp xếp theo thứ tự khoa học, tuần tự. Hòm phiếu được khu vực số 1 được thiết kế dưới dạng trong suốt, đem lại ưu điểm lớn trong quá trình kiểm tra, rà soát, đảm bảo thẩm mỹ cũng như minh bạch.
Khoảng 6h45′, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh có mặt tại điểm bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa để thực hiện quyền bầu cử của mình. Ông Chu Ngọc Anh thực hiện việc sát khuẩn theo quy định trước khi vào điểm bầu cử.
Các đại biểu tại điểm bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa làm lễ chào cờ.
Tổ bầu cử tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước khi tiến hành bầu cử.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tham gia bỏ phiếu.
Phương tiện chữa cháy lưu động được chuẩn bị từ trước, sẵn sàng cho mọi tình huống. Với vị thế là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế quan trọng của cả nước, cùng các địa phương trên cả nước, Hà Nội đã trải qua một kỳ bầu cử đặc biệt, chưa từng có tiền lệ.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây