22 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
spot_img

Long An: Huy động gần 1,6 tỉ đồng tổ chức Chương trình ‘Tết Quân – Dân’

Ngày 5/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An cùng các đoàn thể và UBND huyện Đức Huệ tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” Xuân Quý Mão 2023 tại xã biên giới Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ.

Các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Phinh.

Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra các hoạt động như: khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Ban tổ chức chương trình đã thăm, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng quà cho 258 gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo, hộ dân điểm dân cư biên giới; tặng quà cho 10 gia đình tiêu biểu có con đang tại ngũ; tặng quà cho 10 em học sinh nghèo hiếu học và 10 trẻ bị khuyết tật do chất độc da cam.

Nhân dịp này, 20 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; 10 gia đình nông dân tiêu biểu vượt khó, 10 hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và 17 đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các xã biên giới cũng được trao tặng các phần quà từ Chương trình. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An cùng các đoàn thể còn trao tặng 10 căn “Nhà tình nghĩa”, 5 căn nhà “Tình nghĩa Quân – Dân”; tặng 1 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn, 100 máy lọc nước cho hội viên phụ nữ. 

Đại tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An trao tặng 5 căn nhà “Tình nghĩa Quân – Dân”.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, tổng kinh phí Chương trình vận động từ nguồn xã hội hóa để trao tặng cho người dân trong chương trình “Tết Quân – Dân” xuân Quý Mão năm 2023 tại huyện Đức Huệ là gần 1,6 tỉ đồng. Ngoài ra, tính đến ngày 5/1, các huyện, thị khác cũng vận động khoảng 2 tỷ đồng tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” tại địa phương.

Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, trong khuôn khổ Chương trình còn diễn ra hội thi gói bánh tét, bày mâm ngũ quả và tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao như thi đấu bóng chuyền, các trò chơi dân gian…, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân tham gia. Các đại biểu cũng viếng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ.

Tặng học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học.

Đại tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An cho biết, chương trình “Tết Quân – Dân” là truyền thống nhân văn, là nét đẹp văn hóa của quân và dân ta, đã được lưu giữ, tổ chức hàng năm mỗi độ Tết đến, Xuân về. Các hoạt động của chương trình giúp tình cảm quân – dân và các cấp chính quyền, đoàn thể thêm gắn kết. Đặc biệt, những hoạt động hỗ trợ, tặng quà, xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn là những món quà rất ý nghĩa trước thềm năm mới, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Minh Tấn cũng nhấn mạnh: Trong Tết Quân – Dân đầm ấm này, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân càng tự hào hơn về quê hương Đức Huệ giàu truyền thống cách mạng – nơi chở che và nuôi dưỡng những cán bộ lão thành cách mạng và Lực lượng vũ trang Quân khu 7 từ những ngày mới thành lập. Mảnh đất này đã thấm đẫm mồ hôi, xương máu, trí tuệ của nhiều thế hệ đi trước với bề dày lịch sử, gian lao mà anh dũng, vượt qua bao gian khổ, hy sinh góp phần cho thắng lợi chung của dân tộc.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt