21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Lực lượng Công an chủ động nhận diện, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch

 Với trách nhiệm là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, những năm qua, lực lượng CAND đã góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, chủ động phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần giữ vững an ninh quốc gia.

Xuyên tạc chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật về cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam…

Những thủ đoạn trên được các đối thế lực thù địch, ngụy trang dưới các bài viết, video clip đăng tải trên không gian mạng. Đây đều là chiêu bài cũ, nhưng vô cùng thâm hiểm của thế lực phản động.

Không chỉ vậy, trước thềm Đại hội XIII của Đảng, tổ chức khủng bố Việt Tân, “Hội anh em dân chủ”, các trang mạng nước ngoài và một số tài khoản blog, facebook cá nhân… đã chủ ý đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, thất thiệt và cố tình suy diễn về công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026. Với cách viết lập lờ vu khống, các bài viết quy chụp rằng công tác chuẩn bị nhân sự Trung ương bị ép buộc vận hành theo một kịch bản đã được lên sẵn.

Với chiêu bài, luận điệu phản biện xã hội, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thời gian qua đã có hàng trăm hội nhóm phản động hoạt động được thành lập trên không gian mạng.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an cũng đã phát hiện trước Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch đã chi rất nhiều tiền để mở những “chiến dịch” chống phá cách thành quả của cách mạng Việt Nam.

Với chân lý “còn Đảng thì còn mình”, lực lượng công an đã tổ chức nắm chắc tình hình, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của các tổ chức phản động người Việt lưu vong và số chống đối trong nước.

Nhiều đối tượng “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”  đã bị nghiêm trị trước pháp luật như Phạm Chí Dũng; Lê Hữu Minh Tuấn; Châu Văn Khảm; Nguyễn Văn Viễn hay Trần Văn Quyền…

Chủ động nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những năm qua, lực lượng công an nhân dân đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức đăng tải lên không gian mạng hàng vạn bài viết từ các nguồn thông tin chính thống, xây dựng gần 2.000 bài viết, chuyên mục định hướng dư luận và phản biện, vạch mặt các đối tượng phản động, số chống đối.

Bản chất, mục đích của các thế lực thù địch không thay đổi, nhưng thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Cuộc đấu tranh với các đối tượng này vì thế cũng ngày càng gian nan, khó khăn hơn. Nhưng với trách nhiệm mà Đảng đã giao phó, nhân dân đã tin tưởng, lực lượng công an nhân dân nhất định đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, chủ động phản bác các quan điểm sai trái. Qua đó, góp phần  bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Nhân dân và chế độ.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt