28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Mang xuân sớm về trên vùng quê U Minh Thượng

Những cây cầu vững chắc, những tuyến đường mới, những căn nhà khang trang, những phần quà nghĩa tình và tình cảm khăng khít quân với dân đã mang mùa xuân về trên vùng quê huyện U Minh Thượng (Kiên Giang).

Tết quân – dân đã trở thành nét đẹp truyền thống của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp các gia đình chính sách, người có công và nhân dân tại các vùng căn cứ cách mạng, vùng khó khăn đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui tươi.
Hoạt động này được tổ chức liên tục từ năm 2017 đến nay. Từ trung tuần tháng 12.2020, các cán bộ chiến sĩ trung đoàn 893 hành quân về xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng để cùng vui xuân đón tết với bà con. Những nơi các anh đến đều để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân.
Thông qua các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021 đã có 75 căn nhà mới được xây dựng và bàn giao cho các gia đình chính sách trong những ngày cận tết; hơn 2 km cầu, lộ giao thông nông thôn đã được làm mới; 700 người dân được khám bệnh cấp thuốc miễn phí; hơn 1.500 phần quà tết đã được trao; nhiều tuyến đường, cổng chào, hàng rào và cột cờ cho các hộ gia đình được tu sửa, làm mới khang trang… Với tổng kinh phí thực hiện trên 9 tỉ đồng.
Ông Lê Văn Dũng, người dân ấp Vĩnh Hiệp, xã Hòa Chánh phấn khởi cho biết: “Tôi đã đón nhiều cái tết ở vùng quê này nhưng riêng không khí tết năm nay là vui nhất. Cả một xóm nhà nào cũng được các chú bộ đội giúp dọn dẹp, di dời, sửa sang nhà cửa, nhà nhà đều có tết”.
Niềm vui của gia đình ông Lê Văn Dũng cũng là niềm vui chung của rất nhiều bà con nhân dân tại địa phương. Đến các ấp trên địa bàn xã, chúng tôi đã thấy ngay không khí làm nhà, làm đường đang diễn ra sôi động. Người dân cùng cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn 207, trung đoàn 893 khẩn trương đào đắp, san nền đường, đổ bê tông, khiến không khí tết thêm phần nhộn nhịp.
Trong căn nhà khá khang trang đang được xây dựng gấp rút để hoàn thành trước Tết nguyên đán, ông Huỳnh Thanh Hồng, cựu chiến binh ấp Vĩnh Lộc, xã Hòa Chánh xúc động bộc bạch niềm vui: “Nhiều năm nay gia đình tôi khó khăn lắm, chỉ mong sao có số vốn sửa chữa lại căn nhà cũ. Năm nay, nhờ có bộ đội về làm giúp mà gia đình đã có được căn nhà che nắng che mưa, tôi mừng lắm”.
Dù cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn nhưng khi bộ đội về đây đóng quân, nhân dân địa phương đều tạo mọi điều kiện về nơi ăn, ở, sinh hoạt. Mỗi khi bộ đội thực hiện các phần việc, bà con cũng hết lòng chung tay góp sức. Tình cảm thiết thân của người dân dành cho các chiến sĩ đôi khi chỉ đơn giản là 1 ly nước hay 1 chai dầu gió.
Ông Nguyễn Lê Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Chánh chia sẻ Tết quân – dân tái hiện lại khá đầy đủ, trọn vẹn tình cảm gắn bó giữa quân và dân, hình ảnh những người lính áo xanh cứ tất bật với những việc giúp dân đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân. “Không chỉ là những món quà đầy ý nghĩa mà hoạt động tết quân dân còn tác động giúp địa phương trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần cho xã hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới và nâng cao mức sống của bà con”, ông Duy cho biết.

NGUYÊN ANH – PHƯƠNG VŨ

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất