20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Mùng 1 Tết, người dân TPHCM xuất hành đi lễ chùa cầu may

Sáng mùng 1 Tết Tân Sửu, một số ngôi chùa nổi tiếng ở TPHCM rộn ràng không khí người dân đi du xuân và lễ chùa cầu may. Lượng người đi lễ chùa không quá đông đúc và công tác phòng chống dịch COVID-19 được đề cao.

Lễ chùa đầu xuân là nét văn hoá chung của người Việt Nam, cũng như nhiều nơi khác việc đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động thường thấy trong ngày mùng 1 đầu năm tại TPHCM.
Lễ chùa đầu xuân là nét văn hoá chung của người Việt Nam. Cũng như nhiều nơi khác, việc đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động thường thấy trong ngày mùng 1 đầu năm tại TPHCM.
Đi chùa không đơn thuần là cầu an mà khi đến đây, bà cũng thấy mình nhẹ nhõm, cảm giác rũ bỏ hết mọi ưu phiền, vất vả mưu sinh trong năm cũ.
Đi chùa không đơn thuần là cầu an mà khi đến đây, mọi người cảm thấy mình nhẹ nhõm, bình an, cảm giác rũ bỏ hết mọi ưu phiền, vất vả mưu sinh trong năm cũ.
Sáng ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, tại ngôi chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TPHCM) nổi tiếng ngay tại trung tâm thành phốm người dân đổ về đây lễ chùa cầu may trong sáng mùng 1 đầu năm trong không khí bình yên, không hối hả.
Sáng mùng 1 Tết Tân Sửu, tại ngôi chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TPHCM) nổi tiếng ngay tại trung tâm TPHCM, người dân đổ về đây lễ chùa cầu an trong không khí bình yên và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Thời tiết cũng chiều lòng người nên ai ai cũng cảm thấy sảng khoái trong không khí mát mẻ, an bình khi ở chùa. Nhiều gia đình còn xúng xính áo quần vừa lễ chùa, vừa vãn cảnh chụp hình.
Thời tiết cũng chiều lòng người nên ai ai cũng cảm thấy sảng khoái trong không khí mát mẻ, an bình khi ở chùa. Nhiều gia đình còn xúng xính áo dài vừa lễ chùa, vừa vãn cảnh chụp hình.
Chị Khánh Hằng (Quận Thủ Đức) cho biết năm nào chị và gia đình cũng giữ thói quen đi chùa đầu năm. “Năm nay đền chùa không đông như các năm trước nên tôi cũng thấy thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn“.
Chị Khánh Hằng (Quận Thủ Đức) cho biết, năm nào chị và gia đình cũng giữ thói quen đi chùa đầu năm. “Năm nay đền chùa không đông như các năm trước nên tôi cũng thấy thảnh thơi, nhẹ nhàng, yên tĩnh hơn“.
Người dân thành kính thắp hương, dâng hoa lên đức phật trong ngày mùng Một Tết.
Người dân thành kính thắp hương, dâng hoa lên đức phật trong ngày mùng một Tết.
Thường các năm trước, sân phía trước tượng phật Quan Âm tại chùa Vĩnh Nghiêm thường đông kín người, nhưng năm nay lượng phật tử không quá đông đúc. Bên cạnh đó, người dân cũng ý thức về việc đứng lễ cách xa nhau để phòng chống dịch.
Thường các năm trước, sân phía trước tượng phật Quan Âm tại chùa Vĩnh Nghiêm đông kín người. Nhưng năm nay, lượng phật tử không quá đông đúc. Bên cạnh đó, người dân cũng ý thức về việc đứng lễ cách xa nhau, luôn đeo khẩu trang để phòng chống dịch.
Thầy Chúc Tịnh (sư thầy chùa Vĩnh Nghiêm) cho biết, năm nay lượng phật tử tới lễ không đông đúc như mọi năm, các sư thầy cũng phân công nhau ở các khu vực để liên tục nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
Thầy Chúc Tịnh (sư thầy chùa Vĩnh Nghiêm) hướng dẫn người dân tới lễ đánh chuông làm lễ phía ngoài điện. Thầy cũng cho biết, năm nay lượng phật tử tới lễ không đông đúc như mọi năm.
Sư thầy cũng chia sẻ, các thầy phân công nhau ở các khu vực để liên tục nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, và mong rằng dịch bệnh sớm qua đi.
Tại lối đi vào chính điện, công tác xịt khuẩn được người dân tuân thủ tuyệt đối.
Tại lối đi vào chính điện, công tác sát khuẩn được người dân tuân thủ tuyệt đối.
Đầu năm đi lễ chùa cầu an là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.
Đầu năm đi lễ chùa cầu an là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.

KHÁNH LINH

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt