21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Nghe, nói và làm

Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang phấn khởi, tin tưởng, chờ đợi và kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nghe, nói và làm như thế nào xung quanh sự kiện trọng đại này là điều mà mỗi cán bộ, đảng viên và người dân hết sức quan tâm.

Nghe những thông tin chính xác, chính thống về Đại hội từ các cơ quan có trách nhiệm, từ hệ thống báo chí cách mạng thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mỗi cán bộ, đảng viên và người  dân với Đảng, với đất nước, với Nhân dân và với chính mình. Cần thận trọng với các thông tin vỉa hè, thông tin không được kiểm chứng và đặc biệt là những thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch, chống đối, cơ hội chính trị. Càng gần đến ngày khai mạc Đại hội, thông tin xấu độc xuất hiện càng nhiều, nhất là những thông tin xung quanh nhân sự cấp cao của Đại hội. Sự bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống đối, cơ hội chính trị đòi hỏi mỗi người phải biết thanh lọc để có được thông tin chuẩn mực, xây dựng. Không chỉ kiên quyết nói không với mọi thông tin sai trái, xấu độc, chúng ta còn cần tích cực tuyên truyền, vận động để những người khác cũng đồng thuận với mình, đồng thời có trách nhiệm báo cáo với các cơ quan chức năng, cơ quan có trách nhiệm  để phòng chống, ngăn chặn, xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

Nói đúng sự thật theo đúng thông tin chính thống cũng là yêu cầu quan trọng đặt ra. Phải chú ý phát ngôn theo đúng quy định của Đảng, của Nhà nước, phù hợp với ý Đảng, lòng dân và đúng với sự thật. Mỗi người cần nêu cao ý thức trách nhiệm và tình cảm với sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc  để phát ngôn bằng tinh thần xây dựng cao nhất, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng, tránh trở thành công cụ tuyên truyền cho thông tin sai trái, xấu độc. Muốn thực hiện tốt điều này, cùng với nỗ lực chủ quan rèn luyện, kiên định của từng người thì cũng cần có sự hỗ trợ, cung cấp thông tin, hướng dẫn dư luận chính xác, kịp thời của các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí.

Nghe đúng, nói đúng cần gắn liền với làm đúng. Chúng ta yêu Đảng, yêu nước, yêu dân thì cần phải làm những việc có lợi, có ích cho Đảng, cho nước, cho dân. Trước hết là mỗi cá nhân, tập thể hãy thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao của mình. Người nông dân bám ruộng đồng, người chiến sĩ vững vàng nơi biên giới, hải đảo… cùng những người đảm nhiệm các nhiệm vụ, công việc khác nhau, trong đó có những nhiệm vụ trực tiếp liên quan đến Đại hội cần nỗ lực hết mình để tất cả chúng ta dù trực tiếp hay gián tiếp đều chung sức, đồng lòng góp phần vào thành công của Đại hội. Từng cán bộ, đảng viên không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân mình mà còn phải làm gương, tuyên truyền, vận động, để gia đình, người thân và Nhân dân noi theo. Đó là biểu hiện tính tiền phong, gương mẫu, là sự cần thiết khách quan trong mối quan hệ hữu cơ của sự thống nhất ý Đảng, lòng dân – nhân  tố quan trọng tạo sức mạnh thành công của cách mạng Việt Nam.

Nghe, nói và làm đúng, có lợi, có ích cho Đảng, cho nước, cho dân là việc cần thiết trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt sau Đại hội cần phải nỗ lực cố gắng để đưa nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào thực tế cuộc sống. Nghe, nói và làm đúng nghị quyết của Đảng, chính là mỗi chúng ta đã, đang và sẽ góp phần cùng cả hệ thống chính trị xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh, đất nước ta ngày càng giàu đẹp, Nhân dân ta ngày càng hạnh phúc.

Minh Công

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt