17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
spot_img

Nhận diện đúng, cảnh giác cao trước chiêu trò chống phá mới

Nhận diện đúng, cảnh giác cao trước chiêu trò chống phá mới

Dương Phương Duy

Lộ tẩy chiêu trò kẻ xấu “mượn gió bẻ măng”, “ném đá giấu tay”

Lợi dụng cuộc xung đột Nga – Ucraina đang diễn ra phức tạp và tác động tiêu cực của nó làm cho giá xăng, dầu thế giới tăng vọt và chính nó ảnh hưởng mạnh đến giá cả, đời sống và sự hưởng thụ của người dân thế giới, trong đó có người dân Việt Nam, một số phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước ta đã triệt để khai thác cơ hội này, lại giở trò “tát nước theo mưa” tung tin xấu, độc trên mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước ta; phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Những người này cho rằng, giữa thời buổi khó khăn, đói kém đang lan tràn này, ăn còn chưa đủ, sức đâu mà bàn về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; họ coi đó là những “câu chuyện xa vời”, “viễn vông”, “ảo tưởng” không cần bàn, nên “bỏ đi” vì nó làm mất thời gian, nó không thể làm “no cái bụng”, “ngăn chặn sự leo thang của giá cả”. Có người còn xiên xẹo rằng, “bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là câu chuyện của “mấy cha tuyên huấn”, mấy ông nhà báo, nhà giáo “được trả lương để làm việc ấy, không phải việc của người dân”.

Thật nực cười, kẻ phá đám sắm “vai diễn vụng về” càng phá đám họ càng sai lầm, càng bộc lộ rõ bản chất phản động. Họ cũng không khôn ngoan đến mức biết chọn thời điểm để tung tin, làm loãng dư luận, hướng lái người dân vào chuyện thực tế “cơm áo gao tiền”, “giá xăng dầu lên cao”, ‘hàng hóa đắt đỏ” để công kích, chê bai “kết quả đổi mới”, bịa ra rằng, “càng đổi mới càng thất bại”, “dân đang đói khổ”, để làm mờ đi cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch mà đằng sau họ, có những kẻ “giấu mặt” chủ mưu, đang chỉ đạo sự chống phá này với sự cung cấp thông tin, tiền của và mặc cả, điều phối bọn tay chân.

Vẫn tích cũ chiêu trò mới, những người này cố tình tung tin ca ngợi cuộc sống phương Tây, văn hóa châu Âu, v.v., một cách lố bịch nhưng nó lại được tung lên mạng xã hội với tần xuất lớn, lượt chia sẻ không hề ít của cư dân mạng, các “anh hùng bàn phím”. Chiêu trò này thật là thâm độc. Thủ đoạn này thật là hiểm sâu. Sự chống phá này và tác hại của nó là không hề nhỏ, nếu không nói là rất độc hại, cần phải ngăn chặn, tẩy trừ, loại bỏ nó ra khỏi đời sống của nhân dân ta.

Sự ẩn náu, che giấu đằng sau các chiêu trò lắt léo, méo mó

Vậy đằng sau các luận điệu sai trái ấy là gì? Tại sao những người bất mãn lại chơi trò “tung hứng” ấy, thế lực nào đứng sau giật giây, chơi trò “ném đá giấu tay” để “chọc gậy bánh xe”, pha loãng bầu không khí chính trị, hạ nhiệt cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xuyên tạc yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng mà chúng ta đang thực hiện với quyết tâm bảo vệ bản chất khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta?

Chiêu trò này không hề mới, chỉ là “bồn cũ soạn lại”, nó đã được “tua đi tua lại” nhiều lần với đủ kiểu loại giọng điệu, ngôn ngữ và phương thức biểu hiện, thể hiện khác nhau. Giờ đây, người dân Việt Nam không lạ lẫm gì về sự chống phá “tinh quái”, đầy ác ý này. Thực tế, người dân Việt Nam đã chứng kiến mưu mô, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta do các thế lực thù địch “đầu xỏ” chủ mưu, quá quen thuộc. Một số người dân do thiếu thông tin, nhận thức có hạn đã bị lừa bịp một số lần nhưng qua thực tế kiểm nghiệm, họ đã nhận ra sai trái, dần dần mất niềm tin, thấy rõ bản chất gian dối, lừa mỵ của kẻ gian nên không còn ai tin vào sự nhảm nhí, tin đồn nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ của những người bất mãn, cơ hội chính trị, những người theo đuôi các thế lực thù địch, làm việc gian trá.

 Điểm mới của chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta là họ cắt dán, lắp ghép thông tin từ bên ngoài theo thể thức “râu ông nó cắm cằm bà kia”, nhào nặn nên các tin, bài, video clip mới với chủ đề “nóng” đang được nhiều người quan tâm như cuộc xung đột ở Nga – Ucraina, vụ ám sát nguyên Thủ tướng Nhật Bản, các vụ thảm sát bằng súng ở Mỹ, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam, v.v., tức là họ gom góp thông tin theo kiểu “gieo gió từ bên ngài” để “tạo bão từ bên trong” nhắm vào người dân và xã hội Việt Nam để đạt mục đích pha loãng bầu không khí chính trị, văn hóa, xã hội đang diễn ra ở Việt Nam, làm lu mờ kết quả đổi mới đất nước, cản trở việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; hạ thấp vai trò của cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch để dễ bề truyền bá, đưa hệ tư tưởng tư sản và văn hóa phương Tây vào Việt Nam, dần dần thay thế chủ ngĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng ta.

Chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, cái đích đến của kẻ xấu là gì

Chiêu trò “mưa dầm thấm sâu”, “nước chảy đá mòn” đang được các thế lực thù địch “ưu tiên sử dụng” nhờ khai thác tối đa công năng, hiệu quả của truyền thông, nhất là internét, mạng xã hội, họ muốn biến xã hội Việt Nam tràn ngập thông tin xấu, độc để gieo rắc “bệnh tinh thần” chán ngán chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng của Đảng để chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng ta, lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa.

Vì vậy, cũng như trước đây, hiện nay chúng ta cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn tầm vóc, giá trị, ý nghĩa của chủ nghĩa Mác – Lênin với tư cách là một khoa học – hạt nhân hệ tư tưởng của giai cấp công nhân và nhân dân ta, nghiên cứu những quy luật chung nhất của sự vận động, phát triển của tự nhiên, xã hội và tư duy, là “một học thuyết hoàn bị nhất, triệt để nhất và sâu sắc nhất”, là vũ khí lý luận sắc bén, “công cụ nhận thức vĩ đại” để giai cấp công nhân cải tạo thế giới, các Đảng Cộng sản lấy nó làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Thực tiễn phong trào công nhân quốc tế và cách mạng Việt Nam đã chứng minh sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa Mác – Lênin trong thực tiễn bằng thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại năm 1917, sự ra đời, tồn tại và phát triển của hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa và thắng lợi của cách mạng Việt Nam, Trung Quốc, Cu Ba, Lào, v.v..

Nhìn lại sự kiện sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa theo mô hình Xô viết ở Liên Xô và Đông Âu hơn 30 năm trước đây, chúng ta càng thấy rõ hơn sức sống mãnh mẽ và tính đúng đắn của chủ ngĩa Mác – Lênin. Vì lẽ đó, cần khẳng định rằng, trước đây cũng như hiện nay, bất kể là đảng cộng sản nào, cá nhân lãnh tụ nào, nếu vi phạm thô bạo những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, rơi vào chủ nghĩa cơ hội và xét lại, thì chắc chắn đảng cộng sản ấy, cá nhân lãnh tụ ấy mắc sai lầm nghiêm trọng về đường lối chính trị; phải trả giá đắt vì những sai lầm đáng tiếc ấy: đảng cộng sản mất vai trò lãnh đạo, thành quả cách mạng đã giành được bằng xương máu của nhân dân sẽ bị tước đoạt, chế độ xã hội chủ nghĩa sẽ bị sụp đổ, rơi vào tình cảnh bi thảm, đau thương.

Mãi mãi là niềm tin yêu và sáng ngời chân lý

Tất cả điều đó khẳng định rõ tầm vóc, giá trị, ý nghĩa và sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Xin nhắc lại rằng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh không hề bị cũ, không lỗi thời, lạc hậu, chỉ có những người “đeo cặp kính cũ”, nhãn quan bệnh hoạn với quan điểm chính trị sai lầm mới phát ngôn lệch lạc như thế. Thực tiễn cách mạng Việt Nam hơn 92 năm qua đã và đang chứng minh tính đúng đắn của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó cũng là điều đã giải thích rất rõ vì sao hiện nay ở Việt nam, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại cố tình chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng ta một cách quyết liệt và điên cuồng như vậy.

Năm tháng sẽ qua đi, một số luận điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh có thể không còn phù hợp với tình hình mới sau khi nó đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Thế nhưng, những người cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục bổ sung, bồi đắp, làm cho sức sống của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các học thuyết, phát minh, quan điểm của các bậc tiền bối vĩ đại tiếp tục tỏa sáng, làm ngọn đuốc sáng soi đường, dẫn lối cho giai cấp công nhân, nhân dân Việt Nam thực hiện sứ mệnh lịch sử của mình.

Sức sống trường tồn và sự lan tỏa mạnh mẽ của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh bắt nguồn từ chính bản chất khoa học, cách mạng của nó. Đó là điều đã được khẳng định, không bao giờ đổi thay dù thời cuộc có thay đổi.

Sự thật như thế nào, giả dối ra sao, chắc mọi người đều đã rõ, đều đã hiểu lý do vì sao và tại sao Đảng ta lại kiên định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, lấy nó làm mục tiêu phấn đấu, Đảng ta nhất quán khẳng định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng của Đảng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Sự thật và cuộc sống mà chúng ta có được ngày hôm nay đã giải đáp: như thế nào là đúng, như thế nào là sai; ai là cũ, ai là mới./.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất