Đại diện Văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã xác nhận thông tin trên chiều (13/5).

Sa thải nhân viên mượn danh Bộ trưởng Giao thông để gửi hàng - 1
Những kiện hàng trên băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất ghi tên “Bộ trưởng Bộ GTVT”

Văn phòng Bộ Giao thông vận tải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng kể từ ngày 12/5/2021, do “mượn danh” Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng theo máy bay vào TPHCM.

Trước đó, ngày 7/5, một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” và người nhận là Mr. Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Cùng ngày, Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT.

Liên quan đến sự việc này, ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói chắc chắn: “Đó không phải là hàng của tôi. Sự thật là sự thật. Sẽ xử lý nghiêm”.

Sự việc này được cho là có liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng. Ngay trong ngày 7/5, Văn phòng Bộ GTVT đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

Chiều nay, Văn phòng Bộ GTVT cho biết: Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ GTVT xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc.

“Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng” – đại diện Văn phòng Bộ GTVT khẳng định và thông tin: “Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ GTVT quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021”.

Văn phòng Bộ GTVT cũng cho biết thêm, nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây