16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img

Những hiện vật quý giá tại triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’

Ngày 18/1, triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’ đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Sự kiện bao gồm nhiều nội dung, gồm: Triển lãm ảnh và tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, khu trưng bày những đóng góp của quân đội nhân dân và công an nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khu trưng bày về tuổi trẻ Việt Nam, khu trưng bày tranh cổ động và nhiều hoạt động nghệ thuật khác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Sự kiện nổi bật này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 18-24/1. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một phần triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về quá trình ra đời của Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930), tái hiện sinh động chiều dài 91 năm lịch sử hình thành và phát triển của Ðảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết triển lãm tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước, những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Gắn với từng thời kỳ, triển lãm trưng bày nhiều hiện vật, sách, tư liệu quý giá qua 12 kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Ðảng với những dấu mốc quan trọng và thành tựu vẻ vang của đất nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh công cuộc đổi mới do Ðảng ta khởi xướng và lãnh đạo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đây cũng là dịp tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam về truyền thống yêu nước, niềm tin và lòng tự hào với Đảng, Bác Hồ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những cuốn sách, được xuất bản trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Đảng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Điểm nhấn trong triển lãm chính là những hiện vật quý giá gắn liền với quá trình hình thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người xem sẽ hiểu rõ hơn về sự ra đời và lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều hiện vật quý giá bao gồm văn kiện, thư tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Tổng bí thư; các đồ dùng làm từ vỏ đạn, vỏ máy bay; các tài liệu liên quan đến liệt sỹ Đặng Thùy Trâm…(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Văn bản Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân tháng 12/1944. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bản Hiệu triệu của Ban chấp hành Đảng bộ Liên khu Việt-Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bộ đồ dùng sinh hoạt của thanh niên xung phong chống Pháp tự làm bằng tre. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tài liệu ‘Làm một người Đảng viên tốt’ của Đảng Lao động Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi khen ngợi và động viên bộ đội, nhân dân thi đua giết giặc trong chiến dịch Biên giới Thu-Đông năm 1950. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một tài liệu được đóng dấu tối mật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đôi dép cao su của đồng chí Bùi Đức Tuệ – Cựu thanh niên xung phong Đội 34 C293. Đồng chí Tuệ đã dùng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đặc biệt trong chiến dịch Điện Biên Phủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mũ cối của Anh hùng liệt sỹ Trần Can dùng tham gia trong nhiều chiến dịch, đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ. Anh đã hy sinh anh dũng ngày 6/5/1954 tại vị trí 507 khu trung tâm Điện Biên Phủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mỗi hiện vật đều có giá trị lịch sử riêng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những tài liệu mật được Việt Nam sử dụng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1975. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các bộ quân phục và biển tên của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong công cuộc xây dựng, tái thiết đất nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những kỷ vật được hai nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và Viktor Vasilyevich Gorbatko mang theo vào vũ trụ trong chuyến bay vòng quanh Trái Đất tháng 7/1980. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nghị quyết và Thẻ đoàn viên của Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi và Lê Đình Chinh được Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp ngày 21/3/1981. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Quân phục các binh chủng của Quân đội nhân dân Việt Nam thời hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mô hình các loại tàu, tàu ngầm,… của Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Triển lãm kéo dài đến ngày 24/1 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, 2 Hoa Lư, Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất