20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Cơ đồ của đất nước ngày càng rạng rỡ

Một trong những vấn đề được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định rất chắc chắn, đó là: “Tôi đã nhiều lần nói rằng, với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể khẳng định: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Sự nhấn mạnh này là hoàn toàn đúng đắn, rất khách quan; là niềm tự hào của dân tộc ta và được sự thừa nhận của Nhân dân ta trong suốt thời gian qua; không những vậy, còn được cộng đồng quốc tế thừa nhận và ca ngợi.

Chúng ta còn nhớ cách đây 55 năm, trong  bài viết “Thật là vẻ vang”  trên Báo Nhân Dân, số 4183, ngày 17-9-1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Lịch sử dân tộc ta đã có nhiều thời kỳ rất vẻ vang. Nhưng trước ngày Cách mạng Tháng Tám, dân tộc ta đã phải trải qua gần một thế kỷ vô cùng tủi nhục. Trên địa đồ thế giới, tên nước ta đã bị xóa nhòa dưới bốn chữ “Đông Dương thuộc Pháp”. Thực dân Pháp gọi đồng bào ta là lũ Annamít dơ bẩn. Thiên hạ gọi chúng ta là vong quốc nô. Cụ Phan Bội Châu đã phải thốt lên rằng:

Đã lắm lúc bầm gan tím ruột,

Vạch trời cao mà tuốt gươm ra,

Cũng xương, cũng thịt, cũng da,

Cũng hòn máu đỏ, con nhà Lạc Long,

Thế mà chịu trong vòng trói buộc,

Mấy mươi năm nhơ nhuốc lầm than!…

Người cũng khẳng định: “Trong tình cảnh nước mất nhà tan đó, Đảng ta đã vượt biết bao hy sinh, nguy hiểm để tổ chức, đoàn kết và lãnh đạo nhân dân ta nổi lên chiến đấu. Cách mạng Tháng Tám thành công. Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi. Nhân dân ta tự làm chủ vận mạng của mình. Tên tuổi của nước ta lại lẫy lừng khắp năm châu, bốn biển”.

Nông dân trồng cà phê tại Indonesia. (Ảnh: Solopos)
Ảnh minh họa.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang ấy, 55 năm sau, nhất là sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, thế và lực của nước ta được nâng lên tầm cao mới. Tôi cũng đồng tình đúng như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khái quát: “Từ một nước nhỏ bé, nghèo nàn, lạc hậu, trình độ rất thấp, hầu như không có tên trên bản đồ thế giới, ngày nay Việt Nam đã vươn lên trở thành một nước có quy mô dân số gần 100 triệu người, đang phát triển, có thu nhập trung bình, có quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới, tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế và là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Đặt trong hoàn cảnh quốc tế, khu vực có những biến động nhanh chóng, khó lường và tình hình trong nước có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức mới, nhất là trong hoàn cảnh Việt Nam đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” (vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống có hiệu quả đại dịch Covid-19)… thì cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế đó lại càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đồng thời, là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn dân ta; có sức lan tỏa và là động lực tinh thần lớn để nước ta tiếp tục nỗ lực với quyết tâm chính trị rất cao của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhằm gia tăng tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế; hơn thế nữa, để củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào chế độ ta và cơ đồ của đất nước ta sẽ ngày càng rạng rỡ hơn.

Nguồn: QĐND

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt