21 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img

Quý 1/2021, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân

Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Dự kiến trong quý 1 năm nay, vắc xin này sẽ có mặt tại Việt Nam và được tiêm cho người dân.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 29/1 tổ chức bên lề Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân - 1
Ảnh: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Theo Bộ trưởng Y tế, Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vắc xin cho Việt Nam. Dự kiến trong quý 1 năm nay, vắc xin của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vaccine khác để có thêm vắc xin cho Việt Nam.

Quý 1 năm nay, Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 tiêm cho người dân - 2
Vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Đối với vắc xin trong nước, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vắc xin phục vụ người dân.

– Vắc xin Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.

– Vắc xin Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2/2021 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3/2021.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt