28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img

Sách có ý nghĩa chào mừng Đại hội XIII: “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đầu tháng 1/2021, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”. Cuốn sách đã thu hút sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo ban ngành trung ương, địa phương.

Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về những công tác tổ chức chuẩn bị, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng (diễn ra đầu năm 2021), cung cấp hệ thống quan điểm, tư tưởng lãnh đạo, chỉ đạo và với lối viết cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước; đồng thời chọn lọc những bài viết, ý kiến của một số nhà nghiên cứu khoa học, lý luận, cán bộ lãnh đạo, quản lý, bạn đọc đã phân tích, làm rõ những nội dung và giá trị tư tưởng các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đã được đăng tải trên Báo Nhân Dân, các phương tiện truyền thông khác.

Những vấn đề nội dung mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, với trọng tâm là việc chuẩn bị các dự thảo văn kiện đại hội và công tác nhân sự thật sự bài bản, chiến lược trở thành “cẩm nang đầu bàn” đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ lãnh đạo, và đội ngũ cán bộ và đảng viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình cũng như nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh, hiểu biết chính trị của mỗi độc giả.

Giới thiệu sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”
Quang cảnh buổi giới thiệu sách

Các bài viết của nhiều bạn đọc đăng tải trên báo chí, truyền thông cho thấy nhiều cấp ủy đã kịp thời tổ chức nghiên cứu sâu, quán triệt nghiêm tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu trong các bài viết đến cán bộ, đảng viên và đặc biệt là đưa tinh thần đó vào ngay và thường xuyên trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn kiện đại hội và nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị nhân sự.
Cần nói thêm rằng, các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không những chỉ có giá trị đối với công tác xây dựng văn kiện, chuẩn bị và tổ chức Đại hội mà điều sâu sắc là trong đó còn thể hiện một tư tưởng chỉ đạo sâu sắc, tầm nhìn chiến lược và phương pháp tư duy khoa học biện chứng về công tác lãnh đạo và xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đó là một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước và cuộc sống hằng ngày trong từnggiai đoạn phát triển mới. Những nội dung, cách đặt vấn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước còn như một lời nhắn nhủ từ tận đáy lòng của một nhà lãnh đạo nhiều suy tư trăn trở, có tâm, có tầm, có lối sống giản dị, gần gũi với nhân dân, hết mình vì Đảng, vì lợi ích của dân tộc, đất nước. Và cũng vì vậy, Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một trong những nhà lãnh đạo cao cấp được nhân dân quý mến, tin tưởng.

Giới thiệu sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”
Cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Có thể nói, cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc” là tài liệu quý, có giá trịthiết thực không chỉ đối với công tác chuẩn bị tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp vả Đại hội XIII của Đảng mà cuốn sách còn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dânhiểu sâu hơn về quan điểm, tư tưởng lãnh đạo, chỉ đạo và sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh.

Minh Vy (tổng hợp)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất