22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img

Sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”: Tiếng nói của những người con hướng về Tổ quốc!

Đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 và 16 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, báo Nhân Dân cùng Nhà xuất bản Lao động – Xã hội xuất bản cuốn sách: “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”.

Cuốn sách tập hợp, chọn lọc một số tác phẩm tiêu biểu của các tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài đăng tại chuyên mục Bình luận – Phê phán của Báo Nhân Dân xuất bản trong những năm gần đây.

Cuốn sách gồm bốn mươi mốt bài, được thực hiện dưới hai hình thức: Tác giả gửi bài tới Báo Nhân Dân hoặc phóng viên Báo Nhân Dân lược ghi ý kiến trình bày qua video – clip. Các bài này là tác phẩm báo chí của một số tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài đã được trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải Búa liềm Vàng, Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại, Giải báo chí hằng năm của báo Nhân Dân…

Giới thiệu sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc” - Ảnh 3.

Các tác phẩm này được thực hiện trên tinh thần hòa hợp dân tộc, tôn trọng lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Việc liên hệ, mời gọi cộng tác viên là người Việt Nam ở nước ngoài, hoặc khai thác ý kiến của người Việt Nam ở nước ngoài để chọn lọc nội dung tích cực, lành mạnh, phù hợp yêu cầu chung còn có thể đưa tới ý nghĩa riêng và đặc biệt trong công tác tuyên truyền.

Từ đó, bạn đọc rộng rãi đã biết tới tên tuổi và đánh giá cao các tác giả như Hồ Ngọc Thắng, Thu Tứ, Thanh Hải, Nguyễn Thanh Tú, Phùng Tuệ Châu, Ngọc Dung, Nguyễn Quang Trường, Hoàng Duy Hùng…

Từ mẫu số chung là lòng yêu nước, trước sự đổi thay trên quê hương, các tác giả gửi gắm niềm tin vào vai trò tổ chức, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng sự nghiệp Đổi mới sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống của đồng bào ngày càng đủ đầy.

Chia sẻ tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc, nhiều tác giả đã không giấu được niềm xúc động. Tác giả Hồ Ngọc Thắng – người bị kẻ xấu dùng mọi thủ đoạn để vu khống, vu cáo tới xúc phạm danh dự và bị sa thải khỏi nơi đang làm việc. Nhưng trên hết là tình yêu với đất nước, ở tận nước Đức xa xôi, ông Thắng cũng chia sẻ niềm vui và tình yêu ấy nhân dịp ra mắt cuốn sách này.

Thiện tâm, và niềm tin đó trở thành động lực giúp một số tác giả, thông qua tác phẩm báo chí, thẳng thắn vạch trần bản chất và đấu tranh với các tổ chức chống cộng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; vạch trần các luận điệu, thủ đoạn kích động hận thù, phá hoại tình đoàn kết giữa người Việt Nam ở trong nước với người Việt Nam ở ngoài nước, lên án thủ đoạn tiếp tay các hoạt động chống phá đất nước; phê phán một số chính phủ và tổ chức quốc tế nhân danh dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ, xuyên tạc và vu khống Việt Nam.

Nổi lên trong tập sách là sự chân thành của một số tác giả khi kể lại sự thay đổi nhận thức và suy nghĩ, tâm tư trong quá trình chuyển biến từ “người chống cộng cực đoan” thành người yêu nước có lương tri. Bên cạnh đó, từ điều kiện được khảo sát trực tiếp, một số tác giả đã dịch hoặc tổng thuật từ báo chí nước ngoài để cung cấp tài liệu giúp nhận diện, bác bỏ luận điệu ca ngợi tự do báo chí, dân chủ và nhân quyền ở phương Tây, chứng minh cho thấy trong thời đại mới, Chủ nghĩa Mác – Lê-nin vẫn đồng hành cùng loài người, vẫn có sức thu hút, vẫn phát huy sức sống mạnh mẽ trong cuộc sống của nhân loại…

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mà còn hy vọng qua đây, mỗi người trong chúng ta sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hòa hợp dân tộc để người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước tiếp tục đoàn kết trong một khối thống nhất vững chắc, tiếp tục đồng lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

 Muốn có trong tay cuốn sách này, bạn đọc có thể liên hệ với hiệu sách hay nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật để mua hoặc mua trực tuyến tại địa chỉ:

http://www.nxbctqg.org.vn/binh-lun-phe-phan.html

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt