20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img

Sao có thể đồn đoán nhân sự Đại hội XIII mạo muội đến như vậy ?

Sao có thể đồn đoán nhân sự Đại hội XIII mạo muội  đến như vậy?

-Hồng Anh-

Nếu Đại hội XIII của Đảng được tiến hành vào trong tháng  1-2021 thì vẫn còn hơn bốn tháng nữa , chưa kể có  thể chậm hơn một chút thì thời gian còn dài hơn . Vậy mà đọc trên mạng xã hội đã thấy có nhiều ý kiến đồn đoán về nhân sự , ngay cả đối với nhân sự cấp cao nhất mà mọi người thường nói là “tứ trụ” cũng đã nhắc tới nhiều một cách rất cụ thể rằng ai là Tổng Bí thư, ai là Chủ tịch nước, ai là Thủ tướng, ai là Chủ tịch Quốc hội và cả các vị trí tiếp theo nữa. Thật ra Đại hội nào cũng vậy , bên cạnh văn kiện, mọi người  thường quan tâm nhiều là vấn đề nhân sự. Song cách quan tâm cũng ở các góc độ khác nhau.Tôi thấy, cách bàn đến nhân sự trên mạng xã hội không xuất phát từ tinh thần xây dựng mà mang tính chất công kich, xuyên tạc làm rối loạn tình hình . Do vậy tôi cũng có đôi điều để trao đổi .

Về ý kiến cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tich nước không dám công khai tình hình sức khỏe hiện tại là không đúng ! Sau chuyến đi công tác , Đồng chí bị ốm vào viện để điều trị và cấp có thẩm quyền đã ra thông báo công khai.Hiện tại sức khỏe của đồng chí đã hồi phục và tiếp tục làm việc trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước và trực tiếp làm Trưởng Tiểu ban Văn kiện và Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Đồng  chí có ba bài viết về Đại hội XIII mang tầm chiến lược, chỉ đạo để các cấp ủy thực hiện và đang thu hút sự quan tâm , theo dõi của các tổ chức và đảng viên trong Đảng . Vậy thì ý kiến của tác giả viết trên mạng xã hội nói không dám công khai sức khỏe hiện tại là không đúng và không thỏa đáng ! Tôi cũng hiểu rằng tác giả có ý nói rằng sao sức khỏe như vậy mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vẫn làm việc? Ở đây có vấn đề về lĩnh vực chuyên môn do các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm. Chắc chắn rằng sức khỏe có bảo đảm thì các cơ quan chức năng mới để đồng chí tiếp tục làm việc. Do vậy, ý kiến của tác giả viết trên mạng xã hội thật sự đã quan tâm quá nhiều đến vấn đề này khi mà Đại hội Đảng đang được các cơ quan có thẩm quyền tích cực chuẩn bị.

Về ý kiến nói công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng nhằm mục đích “ triệt hạ phe nhóm”, tranh giành quyền lực trước Đai hội XIII là bịa đặt và công kích nói xấu cấp cao của Đảng ! Công cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã được tiến hành từ nhiều năm qua và ngày càng thu được những kết quả tích cực ! Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trực tiếp là Trưởng ban chỉ đạo cuộc đấu tranh này và khẳng định không ai có quyền lực tuyệt đối đứng ngoài vòng pháp luật . Do vậy cuộc đấu tranh này để làm trong sạch Đảng , làm lành mạnh các quan hệ xã hội chứ không phải nhằm “triệt hạ phe nhóm” và đấu đá quyền lực trước Đại hội như tác giả viết trên mạng xã hội .Trong cuộc đấu tranh này , bất kể ai vi phạm đều bị xử lý theo pháp luật , thậm chí bị loại ra khỏi xã hội .Điều đỏ càng khẳng định lời dạy của Lê-nin là hoàn toàn đúng đắn và cho tới nay vẫn còn nguyên giá trị : “Không có ai có thể đánh gục được bản thân chúng ta , ngoài những sai lầm của bản thân chúng ta”! Điều đó đã được minh chứng Việt Nam là đất nước đang thượng tôn pháp luật, từ đầu Đại hội XII đến nay đã có hơn 100 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị xử lý theo pháp luật, trong đó có các Ủy viên Trung ương và nguyên Ủy viên Trung ương đã bị xử lý. Điều đó khẳng định cuộc đấu tranh này để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và xứng đáng với niềm mong đợi, kì vọng của nhân dân.

Tôi nghĩ nhân sự Đại hội Đảng là công việc nghiêm túc và cực kỳ quan trọng .Hơn nữa vấn đế nhân sự , cán bộ quyết định sự thành công và ngược lại những chủ trương , đường lối của Đảng qua mỗi kỳ Đại hội. Do vậy khi quan tâm và bàn đến nhân sự Đại hội thì làm sao phải thể hiện sự khách quan và mang tính chất xây dựng chứ không nên nói theo kiểu đồn đoán và mang những mục đích cá nhân để làm cho rối loạn tình hình nội bộ .Tất nhiên khi bàn đến nhân sự thì có lộ trình và kèm theo các quy định , tiêu chí , tiêu chuẩn khá chặt chẽ .Song , dồng chí Tổng Bí thư đã nhấn mạnh vấn đề nhân sự là vấn đề khó khăn và nhạy cảm nhất nên khi chuẩn bị cố gắng đạt được yêu cầu đề ra ! Cá nhân tôi tin tưởng với bề dầy và truyền thống 90 năm của Đảng thì việc chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp để lãnh đạo đất nước tiếp tục phát triển . Cá nhân tôi thấy rằng dù đất nước ta đã phát triển thì cũng còn nhiều mặt phải cố gắng hơn nữa để theo kịp các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đảng ta dù có vĩ đại thế nào thì cũng còn có những khuyết điểm đã và đang được chỉnh đốn để lãnh đạo đưa đất nước ngày càng phát triển. Do vậy, không thể có vấn đề “triệt hạ phe nhóm” và đấu đá quyền lực trong Đảng.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi

90,393Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
26Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Tin mới nhất

Hương Sen Việt